Hướng dẫn chế máy khoan thành các dụng cụ gia đình hữu ích

26/04/2022 1128

Bạn đã bao giờ nghĩ đến sáng tạo dụng cụ làm bếp từ máy khoan Bosch hay chưa? Từ một chiếc máy khoan dùng trong nghề mộc, cơ khí, xây dựng,… bạn có thể làm thành rất nhiều dụng cụ gia đình vô cùng hữu ích. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn chế máy khoan thành các vật dụng gia đình đơn giản. Mời bạn tham khảo ngay nhé!

Tự chế máy khoan thành máy đánh trứng 

Bạn có thể dễ dàng sáng tạo dụng cụ làm bếp từ máy khoan Bosch. Cách chế tạo máy khoan thành máy đánh trứng như sau: 

sáng tạo dụng cụ làm bếp từ máy khoan Bosch

Sáng tạo dụng cụ làm bếp từ máy khoan Bosch

 • Bước 1: Chuẩn bị một thanh kim loại dài khoảng 50cm. Có thể dùng kìm uốn móc treo áo thành thanh kim loại. 
 • Bước 2: Dùng kìm uốn cong một đầu của thanh kim loại. 
 • Bước 3: Kẹp thanh kim loại vào đầu của mũi khoan. Bạn cố định thật chắc chắn và bắt đầu khởi động máy khoan. Khi dùng máy, bạn điều chỉnh tốc độ đánh trứng bằng nút điều chỉnh tốc độ của máy khoan. 

Vậy là bạn đã có một chiếc máy đánh trứng đa năng chất lượng từ máy khoan Bosch. Không cần phải mất thêm chi phí để sắm một chiếc máy đánh trứng. 

Xem thêm: 

Chế máy khoan thành máy mài dao

Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: một chiếc máy khoan cầm tay Bosch, một chiếc vít và hai con ốc. Giờ hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để tạo ra công cụ mài dao tiện lời từ máy khoan nhé!

 • Bước 1: Vặn 2 con ốc vào nằm giữa chiếc vít. 
 • Bước 2: Dùng súng bắn keo để cố định 2 chiếc ốc lại.
Vặn 2 con ốc vào nằm giữa chiếc vít.

Dùng súng bắn keo để cố định 2 chiếc ốc lại.

 • Bước 3: Gắn đầu vít vào máy khoan rồi dùng thanh cố định nẹp thật chặt lại.
Gắn đầu vít vào máy khoan

Gắn đầu vít vào máy khoan

 • Bước 4: Bạn bật công tắc máy khoan và để ở tốc độ 1. Vậy là bạn đã có công cụ mài dao cho gia đình từ máy khoan tay Bosch.
Làm công cụ mài dao bằng máy khoan

Làm công cụ mài dao bằng máy khoan

Chế máy khoan Bosch thành công cụ cọ rửa

Ngoài máy đánh trứng, máy mài dao, bạn còn có thể chế tạo máy khoan thành một công cụ cọ rửa dụng cụ nhà bếp hiệu quả. Để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị một chiếc bàn chải cũ và một chiếc máy khoan. Cách làm như sau: 

Sáng tạo dụng cụ gia đình từ máy khoan Bosch

Sáng tạo dụng cụ gia đình từ máy khoan Bosch

 • Bước 1: Dùng máy khoan Bosch bắt vít vào đầu bàn chải.
 • Bước 2: Dùng kìm cắt bỏ phần thân bàn chải ở dưới, chỉ giữ lại phần đầu bàn chải đã gắn với máy khoan. 

Với hai bước đơn giản, bạn đã có công cụ cọ rửa tiện dụng từ máy khoan. Để dùng thiết bị này, bạn pha dung dịch tẩy rửa rồi dùng máy khoan đánh tạo bọt cho dung dịch. Chọn chế độ khoan phù hợp và bắt đầu lau dọn nhà bếp và các dụng cụ nấu ăn. 

Chế tạo máy khoan thành chiếc quạt mini

Bên cạnh sáng tạo dụng cụ làm bếp từ máy khoan Bosch, chúng ta còn có thể chế máy khoan thành chiếc quạt mini đầy ấn tượng. Các vật liệu cần chuẩn bị gồm có: một vỏ chai nhựa 1 lít, dao/ kéo rọc giấy, máy khoan pin Bosch. Các bước làm như sau:

Làm quạt mini từ máy khoan Bosch

Làm quạt mini từ máy khoan Bosch

 • Bước 1: Làm sạch vỏ chai nhựa, dùng dao/kéo cắt chai thành 2 phần với tỉ lệ 3:7. Bạn giữ lại phần đầu của chai nhựa. Cắt chỉnh cẩn thận phần viền chai. 
 • Bước 2: Cắt dọc phần đầu chai nhựa thành từng phần nhỏ bằng nhau, kích cỡ trung bình là 2cm. Sau đó bẻ gập các miếng nhựa xuống để tạo thành hình dạng các cánh quạt. 
 • Bước 3: Dùng máy khoan khoan lỗ nhỏ xuyên thủng nắp chai nhựa. Sử dụng vít có kích thước phù hợp với lỗ vừa khoan dui vào nắp chai. 
 • Bước 4: Dùng keo nến gắn cố định phần mũi vít với nắp chai nhựa. Đầu còn lại của mũi vít thì kẹp chặt với đầu của máy khoan. 
Chế máy khoan thành quạt

Chế máy khoan thành quạt

Khi khởi động máy khoan các cánh quạt tự chế sẽ quay tạo ra gió. Vậy bạn đã có một chiếc quạt mini cho mùa hè này rồi!

Dùng máy khoan để vận hành máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố của bạn bị hỏng động cơ nên không thể hoạt động được. Đừng lo, hãy sử dụng máy khoan pin cầm tay để khắc phục tình trạng này. Máy xay sinh tố vận hành dựa trên hoạt động của các lưỡi dao. Khi động cơ của máy xay không hoạt động, bạn tháo mũi khoan và thay bằng phần lưỡi dao của máy xay sinh tố. 

Dùng máy khoan để vận hành máy xay sinh tố

Dùng máy khoan để vận hành máy xay sinh tố

Ấn nút khởi động máy khoan, các lưỡi dao của máy xay sẽ quay theo. Chiếc máy xay sinh tố lại có thể hoạt động như bình thường. Mẹo này có thể dùng khi bạn cần dùng gấp máy xay sinh tố mà không kịp sửa hay mua mới.

Với một chiếc máy khoan gia đình nhỏ gọn, bạn có thể sáng tạo thành các dụng cụ nhà bếp tiện dụng. Hy vọng những cách chế máy khoan Bosch này sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn.