Hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay Bosch đúng cách

20/04/2021 770

Hướng dẫn sử dụng các loại máy khoan là thông tin quan trọng bạn không thể bỏ qua để sử dụng máy khoan đúng cách và hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay Bosch đúng kỹ thuật cho bạn.

Dù là người mới sử dụng lần đầu hay thợ chuyên nghiệp thì cũng nên tìm hiểu qua nội dung này. Bởi mỗi dòng máy khoan tay, mỗi thương hiệu sẽ có cách sử dụng khác nhau. Nắm rõ các thành phần chức năng và cách sử dụng của từng bộ phận sẽ giúp bạn sử dụng máy an toàn và hiệu quả

Các thành phần cơ bản của máy khoan cầm tay Bosch

Cấu tạo của máy khoan cầm tay Bosch

Để biết cách sử dụng máy khoan đúng kỹ thuật thì trước hết bạn cần phải nắm rõ những thành phần cơ bản của máy khoan cầm tay Bosch. Các thành phần này thông thường sẽ bao gồm:

1- Đầu kẹp mũi khoan

2- Gạc chọn chuyển chức năng khoan thường sang khoan đập

3- Khóa tự động công tắc tắt/ mở

4- Công tắc tắt/ mở

5- Đầu gạc chuyển đổi chiều quay

6- Tay nắm

7- Khóa đầu kẹp

8- Mũi khoan

9- Thân máy

10- Tay nắm phụ

11- Thước đo độ sâu

Riêng tay cầm phụ và thước đo độ sâu có thể có hoặc không tùy thuộc vào từng dòng máy.

Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay Bosch

Hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay Bosch

Hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay Bosch

Hướng dẫn tắt/bật máy khoan đúng cách

Để bật máy khoan, bạn cần phải nhấn giữ công tắc điều tốc (công tắc tắt/mở). Khi cần khóa máy, bạn chỉ việc giữ công tắc 4 và công tắc 3 (khóa tự động công tắc tắt/mở) để chuyển máy khoan sang chế độ khóa tự động. Và khi cần tắt máy, bạn chỉ cần nhấn công tắc 4 và mở khóa công tắc 3 khi máy đang được khóa tự động là được.

Cách điều chỉnh chức năng đảo chiều khoan

Cách điều chỉnh chức năng đảo chiều khoan

Cách điều chỉnh chức năng đảo chiều khoan

Đối với dòng máy khoan động lực Bosch cầm tay, bạn có thể sử dụng nó để khoan hoặc bắt vít tùy vào nhu cầu công việc với chức năng khoan đảo chiều. Để khoan và bắt vít, bạn chuyển đầu gạch chuyển đổi chiều quay 5 về phía bên trái, chuyển về phía bên phải thì dùng để tháo ốc vít và rút mũi khoan. 

Điều chỉnh tốc độ khoan tần suất đập

Chức năng này thường được trang bị cho dòng máy khoan động lực. Để sử dụng chức năng này bạn cần sử dụng công tắc tắt/mở. Để tạo ra tốc độ khoan nhanh với áp lực mạnh mẽ thì bạn nên đè một lực vừa đủ lên công tắc máy. Nếu áp lực lên công tắc nhẹ thì tốc độ va đập của mũi khoan cũng nhẹ hơn. 

Điều chỉnh phương thức hoạt động của máy khoan

Điều chỉnh phương thức hoạt động của máy khoan

Điều chỉnh phương thức hoạt động của máy khoan

Chức năng này cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa khoan thường và khoan đập. Để điều chỉnh, bạn cần sử dụng đến nút gạc 2.

  • Khoan thường và khoan bắt vít: sử dụng điều chỉnh gạc chọn 2 để điều chỉnh chế độ khoan
  • Khoan đập: để điều chỉnh gạc chọn 2 về biểu tượng khoan đập

Cách thay lắp đầu kẹp mũi khoan

Bạn có thể dùng khóa vặn để mở đầu cặp mũi khoan, dùng khóa 7 (khóa đầu kẹp) để tra mũi khoan vào lỗ tương ứng để vặn kẹp đầu mũi khoan. 

Ngược lại, khi bạn sử dụng đầu khoan bắt vít thì chỉ cần thay đầu nối và lưu ý để máy khoan cầm tay Bosch ở chế độ khoan thường khi tiến hành khoan bắt vít.

Bạn đã nắm được hết các thông tin hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay Bosch ở trên và tự tin sử dụng máy khoan đúng cách qua những chia sẻ của chúng tôi chưa? Nếu cần biết thêm thông tin, hãy liên hệ hotline (024) 3793 8604 để chúng tôi hỗ trợ thêm nhé!