Khắc phục lỗi ampe kìm không đo được ampe

29/06/2020 938

Ampe kìm là một thiết bị dùng để đo dòng điện được ưa chuộng và sử dụng nhiều hiện nay. Để đảm bảo an toàn, hiệu quả khi làm việc thì máy phải vận hành tốt. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố chủ quan, khách quan khác nhau mà ampe kìm có thể xuất hiện các lỗi như ampe kìm không đo được dòng điện. Vậy, nguyên nhân ampe kìm hỏng thang đo ampe kìm là gì? Sửa ampe kìm, khắc phục lỗi đó ra sao? Cùng tìm hiểu ngay.

Nguyên nhân và cách khắc phục ampe kìm không đo được ampe

Chức năng chính của ampe kìm là dùng để đo dòng điện. Ngoài ra, nó còn có thể để đo điện trở, điện áp, tần số, nhiệt độ,…Nếu như một thiết bị dùng để đo dòng điện nhưng lại gặp phải sự cố không đo được. Bạn sẽ nghĩ ngay đến việc vứt bỏ.

Nhưng nếu như là một người thợ chuyên nghiệp thì chúng ta cần tìm ra nguyên nhân và cách sửa ampe kìm. Trừ khi không thể khắc phục thì mới đưa ra lựa chọn vứt bỏ Vì làm như vậy có thể tiết kiệm chi phí khi vận hành và sử dụng ampe kìm.

Nguyên nhân ampe kìm không đo được dòng điện

Để có thể khắc phục và sửa ampe kìm thì trước tiên chúng ta cần tìm ra nguyên nhân hỏng. Dưới đây là một số những nguyên nhân ampe kìm không đo được ampe mà chúng ta nên biết.

Khắc phục lỗi ampe kìm không đo được ampe

Có nhiều nguyên nhân khiến ampe kìm không đo được ampe

Pin có vấn đề

Nguyên nhân khiến cho ampe kìm không đo được ampe đó chính là pin của máy đang có vấn đề gì đó. Một số lỗi ở pin có thể xảy ra như dung lượng pin đang ở mức thấp, pin yếu  khiến cho nguồn năng lượng vào bị ảnh hưởng.

Năng lượng của pin không đủ nên khi sử dụng ampe kìm không thể vận hành đúng chức năng của mình. Từ đó xảy ra lỗi ampe kìm không đo được dòng điện.

Tiếp xúc kém

Tiếp xúc kém là nguyên nhân khiến ampe kìm không đo được

Tiếp xúc kém là nguyên nhân khiến ampe kìm không đo được

Một nguyên nhân nữa khiến cho ampe kìm không đo được ampe chính là khả năng tiếp xúc kém. Trong quá trình vận hành, thời gian khiến cho độ bền và khả năng tiếp xúc giảm.

Việc vặn xoay núm có thể khiến cho lá đồng và bo mạch bị lỏng. Nó khiến cho khả năng tiếp xúc giảm đi. Hoặc bụi bẩn trong khi sử dụng và bảo quản khiến cho việc tiếp xúc kém.Từ đó cũng khiến cho ampe kìm không đo được ampe

Main của ampe kìm

Là một bộ phận rất quan trọng của ampe kìm. Nếu main của ampe kìm bị hỏng, hoặc có vấn đề, lỏng, trày xước,..Nó cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng đo dòng điện của ampe. Vì thế khiến cho ampe kìm không đo được dòng diện.

Có thể bạn quan tâm >>> Một số tiêu chí giúp chọn mua ampe kìm chất lượng

Khắc phục ampe kìm không đo được dòng điện

Sau khi nắm được các thông tin về nguyên nhân ampe kìm không đo được ampe. Lúc này chúng ta sẽ có các định hướng sửa ampe dựa vào các căn nguyên đó.

Khắc phục lỗi ampe kìm không đo được ampe

Khắc phục lỗi ampe kìm không đo được ampe phải tiến hành kiểm tra

  • Nếu ampe kìm không đo được ampe do pin yếu. Lúc này cách khắc phục là chúng ta cần sạc lại pin. Hoặc nếu pin đã hỏng thì cần phải thay pin cho ampe kim
  • Nếu ampe kìm không đo được ampe do tiếp xúc kém. Lúc này chúng ta cần vệ sinh bo mạch, tiếp điểm, nắn lại lá đồng. Đảm bảo tiếp xúc tốt. Nhưng cần thận trọng khi vệ sinh để tránh các linh kiện khác bị ảnh hưởng.
  • Nếu ampe kìm không đo được ampe do main. Lúc này để sửa ampe kìm chúng ta cần tháo main ra để kiểm tra. Nếu main bị hỏng thì cần phải thay main cho ampe kìm.

Đây là những nguyên nhân và sửa ampe kìm khi chúng gặp phải lỗi không đo được dòng điện. Ngoài ra, để tránh được các vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm chất lượng đến từ các địa chỉ mua uy tín. Một số sản phẩm ampe kìm được ưa chuộng hiện nay mà bạn có thể tham khảo như: ampe kìm Hioki 3280-10F , ampe kìm Kyoritsu 2200 , Hioki CM4373 , …

Xem thêm: Cấu tạo, nguyên lý làm việc và công dụng của ampe kìm

Giải pháp mới khi ampe kìm bị hỏng

Thực tế, với những người thợ chuyên nghiệp, khi gặp phải sự cố, họ thường tìm cách sửa ampe kìm. Tuy nhiên, ampe kìm nếu như sửa nhiều lần, có thể khiến cho kết quả đo bị ảnh hưởng đáng kể.

Nếu như ampe kìm của bạn đã dùng quá lâu, thì giải pháp mới khi thiết bị đo lường của bạn bị hỏng, ampe kìm không đo được dòng điện đó chính là nên thay thế. Bởi như đã đề cập, nếu như ampe kìm xảy ra các lỗi do pin yếu, hỏng linh kiện,..chúng ta có thể thay thế.

Khắc phục lỗi ampe kìm không đo được ampe

Thay mới ampe kìm là giải pháp tối ưu nếu ampe kìm đã hỏng quá nhiều lần, sử dụng nhiều năm

Nhưng nếu là do các lỗi lớn, việc thay mới sửa chữa nhiều lần. Không chỉ gây ra sự tốn kém, mất thời gian kiểm tra, tìm nguyên nhân. Mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả đo lường. Thậm chí là an toàn trong quá trình sử dụng.

Mặc dù, trên thị trường có nhiều ampe kìm được đánh giá cao bởi độ bền. Nhưng không phải là có khả năng dùng vĩnh viễn. Do đó, nếu như sửa ampe kìm quá nhiều lần thì bạn có thể chọn giải pháp thay mới ampe kìm nhé.

Chúng tôi xin gợi ý cho khách hàng một số ampe kìm của các thương hiệu như Kyoritsu, Hioki, Fluke,…Với mẫu mã đa dạng, giá cả đa dạng. Thích hợp với mọi nhu cầu của bạn khi mua ampe kìm

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!