Kỹ thuật trồng cây hoa hồng trong chậu tại nhà

01/03/2021 1622

Hoa hồng là loại hoa phổ biến thể hiện cho sắc đẹp và niềm kiêu hãnh, hiện trồng hoa hồng tại nhà được rất nhiều gia đình yêu thích và quan tâm. Sau đây là hướng dẫn cách trồng cây hoa hồng đúng chuẩn.

Đặc điểm của hoa hồng

Hoa hồng có rất nhiều màu và kích thước khác nhau, nhưng đều thuộc nhóm cây thân bụi thấp, cành cây có nhiều gai. Mỗi nhánh cây 3 – 5; 7 – 9 lá con (tùy vị trí). Xung quanh lá có nhiều răng cưa (tùy vào loại hoa mà đậm hoặc nhạt, đậm hoặc nhạt.

Cánh hoa thường có hình tròn khi chưa nở, mọc chụm vào với nhau giống hình giọt nước, khi nở thì bông xòe ra rất to, đẹp có mùi thơm nhẹ nhàng, quyến rũ mà bất cứ ai cũng đều yêu thích.

Trồng cây hoa hồng đẹp

Hoa hồng thường nở mùa nào là đẹp?

Hoa hồng thường là nở vào mùa xuân và mùa thu, đây cũng là mùa thích hợp nhất để trồng hoa hồng. Mùa xuân và thu đều có thời tiết ấm áp và mát mẻ, rễ cây thường phát triển mạnh. Không nên trồng ho hồng vào mùa hè khiến cây khó phát triển và tạo bông không đẹp.

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng

Chọn chậu trồng

Nên chọn chậu trồng hoa hồng có kích thước phù hợp với tuổi đời và kích thước hiện tại của hoa hồng đó.

  • Ví dụ nếu bạn chọn trồng cây hoa đã trưởng thành, thân lớn thì nên chọn chậu to.
  • Ví dụ nếu bạn trồng cành giâm mới mọc rễ, thì nên chọn chậu nhỏ.

Ngoài kích thước, bạn cũng nên chọn loại chậu có chân, chú ý lỗ thoát nước dưới đáy chậu vì hoa hồng không thể chịu được úng thủy.

Chọn chậu trồng hoa

Chọn đất trồng

Hoa hồng không kén loại đất nào, nhưng để hoa hồng mọc tốt nhất thì nên chọn loại đất tới xốp.

Bạn có thể mua đất sẵn về, sau đó trộn đất với phân bò, phân gà, phân trùn quế, xơ dừa hay mun hữu cơ,…  Sau đó xử lý mầm bệnh băng phương pháp phân bón lót với vôi, phơi trước từ 7 – 10 ngày.

Xem thêm:

Cách trồng cây hoa hồng

Bước 1: Lót sỉ than tổ ong đã dùng rồi để làm lỗ thoát nước. Sau đó cho tấm vải trải phủ lên trên để giữ đất lại không cho rò ra ngoài sau khi tưới cây, miếng vải càng dày càng tốt.

Cách trồng cây hoa hồng

Bước 2: Đổ đất vào chậu một lượng vừa đủ, sao cho bầu đất hoa hồng (có sẵn) khi đặt lên không bị lồi lên trên bề mặt chậu, chỉ cần cách vành chậu khoảng 10cm là được. Làm như vậy thì sau này cây hoa hồng sẽ không bị khô.

Khi đặt cây làm sao cho cân đối, sau đó tiếp tục lấp đất lên rồi dùng tay gì chặt đất xuống.

Trồng cây hoa hồng đẹp

Cách trồng cây hoa hồng

Cách tưới nước cho cây hoa mới trồng

Sau khi trồng xong thì hãy tưới nước thật đẫm để nước ngấm đều khắp chậu. Sau khi tưới xong thì từ ngày mai trở về sau hãy tưới ở mức bình thường.

Tưới cây hoa hồng

Sau khi thực hiện các bước như trong bài viết này, thietbichuyendung.com.vn tin rằng, bạn sẽ có được chậu cây hoa hồng đẹp như ý muốn, duy trì được quanh năm.