Làm sao để nhận biết máy khoan Bosch nhái và chính hãng?

09/06/2021 1607

Máy khoan Bosch là dòng máy rất phổ biến và được yêu thích trên thị trường hiện nay. Do đó sản phẩm của thương hiệu này rất hay bị làm giả. Để người tiêu dùng phân biệt được đâu là máy khoan Bosch nhái, đâu là máy khoan chính hãng, chúng tôi đã tổng hợp các cách phân biệt máy khoan Bosch thật giả trong bài viết này.

Nhận biết máy khoan Bosch nhái thông qua tem chống giả

Đây là cách nhận biết máy khoan Bosch nhái đơn giản, phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay.

Bất kỳ máy khoan Bosch chính hãng nào khi mua bạn đều có thể thấy được tem chống giả được dán trên thân máy. Trên tem chống giả này sẽ có mã cào an ninh để bạn kiểm tra xem đây có phải hàng thật hay không. Cách kiểm tra vô cùng đơn giản. Bạn có thể tiến hành kiểm tra theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Cào nhẹ lớp bạc trên tem chống giả để lấy mã số an ninh (thông thường là 12 – 13 chữ số)

Bước 2: Tìm số seri trên thân máy khoan Bosch (thường xuất hiện ở nhãn ghi xuất xứ mặt sau máy và gần mã sản phẩm hoặc ở vị trí gắn liền với thông số kỹ thuật). Số seri sẽ bao gồm 1 dãy có từ 5 – 9 chữ số

Bước 3: Soạn tin nhắn theo cú pháp DAC mã số@số seri gửi đến tổng đài 8099. Sau khi nhận được yêu cầu của bạn, tổng đài sẽ gửi tin nhắn xác nhận khoan Bosch chính hãng cũng như thời gian bảo hành về cho bạn. 

Mặc dù một số máy khoan Bosch nhái được làm tinh vi có thể sẽ làm giả cả tem chống giả. Tuy nhiên, tem chống giả của máy nhái nhìn sẽ mờm không được rõ nét như tem trên máy thật. Đồng thời, nếu là máy nhái thì khi bạn gửi tin nhắn kiểm tra, tổng đài của Bosch sẽ báo lỗi hoặc không có kết quả trả về.

Kiểm tra bằng phiếu bảo hành và sách hướng dẫn sử dụng

Kiểm tra bằng phiếu bảo hành và sách hướng dẫn sử dụng

Máy khoan Bosch chính hãng sẽ có đầy đủ phiếu bảo hành và sách hướng dẫn sử dụng

Máy khoan Bosch chính hãng khi mua sẽ được đi kèm với phiếu bảo hành và sách hướng dẫn sử dụng. Nếu máy khoan mua về không có hoặc phiếu bảo hành bị rách, nét chữ in trên phiếu mờ nhạt thì khả năng cao bạn đã mua phải hàng giả, hàng nhái. 

Phiếu bảo hành của máy khoan thật phải có đầy đủ các danh mục như: cách thức, điều kiện, thời gian và địa chỉ trung tâm bảo hành,… để hỗ trợ người dùng khi cần.

Kiểm tra xuất xứ của máy khoan 

Kiểm tra xuất xứ của máy khoan 

Kiểm tra xuất xứ của máy khoan 

Do máy khoan Bosch được sản xuất từ 3 nhà máy khác nhau đặt tại Đức, Malaysia và Trung Quốc. Mỗi nhà máy lại chú trọng sản xuất một dòng sản phẩm nhất định. Chính vì lẽ đó, bạn có thể dựa vào yếu tố này để nhận biết máy khoan chính hãng.

Đối với máy khoan Bosch chính hãng có thể phân chia thành:

  • Xuất xứ Đức: GBH 3-28 E/DRE, GBH 4-32 DFR
  • Xuất xứ Malaysia: GBM 6 RE, GBM 10 RE, GBM 13 RE, GSB 10 RE, GSB 13 RE, GSB 16 RE và máy khoan pin Bosch
  • Xuất xứ Trung Quốc: GBH 2-18 RE, GBH 2-22 E/RE, GBH 2-23 REA, GBH 2-26 E/RE/DE/DRE, GBH 2-26 DFR

Xem thêm: Đặc điểm của máy khoan Bosch chính hãng Đức

Trên đây là các cách phân biệt máy khoan Bosch nhái và chính hãng đơn giản, hiệu quả nhất. Hy vọng sau bài viết này các bạn đã nắm trong tay những bí quyết quan trọng để an tâm hơn khi mua máy khoan. Và để mua được máy khoan chất lượng, đảm bảo nhất, các bạn hãy đến địa chỉ bán máy khoan Bosch chính hãng như THB Việt Nam để mua hàng nhé!