[Lời khuyên] Có nên mua máy khoan dùng pin không?

07/05/2021 845

Rất nhiều người khi mua máy khoan thường phân vân không biết mua máy khoan pin hay điện. Để giải đáp cho vấn đề này, chúng tôi sẽ phân tích cho bạn có nên mua máy khoan dùng pin không và nó có điểm gì đặc biệt hơn so với máy khoan điện.

Ưu điểm nổi bật của máy khoan pin

Máy khoan pin có tính linh động cao

Máy khoan pin có tính linh động cao

Máy khoan dùng pin linh hoạt hơn loại dùng điện

Khoan pin là dòng máy khoan hoạt động dựa trên việc sử dụng năng lượng từ pin. Do không bị phụ thuộc vào việc kết nối với nguồn điện nên người dùng có thể chủ động khi làm việc ở bất cứ vị trí nào mong muốn. 

Bên cạnh đó, máy có thể hoạt động tốt ở những môi trường không có điện hoặc trường hợp mất điện đột ngột. Nhờ vậy không làm ảnh hưởng và gián đoạn đến công việc của người sử dụng. Ngoài ra, máy khoan pin cũng thường được trang bị thêm đèn led chiếu sáng phục vụ khi làm việc ở khu vực tối, góc khuất thiếu sáng. 

Máy khoan pin chính hãng thường được trang bị thêm 2 pin sạc đi kèm để người dùng có thể luân phiên sử dụng khi máy hết pin.

Gọn nhẹ, an toàn, dễ sử dụng

Gọn nhẹ, an toàn, dễ sử dụng

Máy khoan pin gọn nhẹ, an toàn khi sử dụng

Các loại máy khoan pin thường có thiết kế khá nhỏ gọn để người dùng có thể dễ dàng cầm nắm, mang theo. Trọng lượng của nó cũng tương đối nhẹ. Đối với những dòng máy khoan bê tông dùng pin thì trọng lượng có phần nặng hơn, tuy nhiên không đáng kể. Nhờ vậy mà kể cả khi phải làm việc liên tục trong thời gian dài thì bạn cũng sẽ không có cảm giác đau, mỏi tay.

Đồng thời, các nút chức năng của máy cũng được bố trí vô cùng thuận tiện, ghi chú dễ hiểu nên những người mới sử dụng lần đầu cũng có thể sử dụng máy dễ dàng.

Ngoài ra, do không phải kết nối với nguồn điện trực tiếp mà sử dụng pin, điện áp pin phổ biến nhất là khoảng 12V, 18V nên rất an toàn cho người sử dụng. Bạn không cần phải lo lắng sẽ xảy ra các tai nạn liên quan đến điện như khi dùng máy khoan điện.

Có thể dùng trong nhiều môi trường khác nhau

Có thể dùng trong nhiều môi trường khác nhau

Có thể dùng trong khi làm việc trên cao

Máy khoan pin không cần phải kết nối với ổ điện nên không bị giới hạn bởi không gian, khoảng cách làm việc. Bạn có thể leo trèo làm việc trên cao, trong góc, vị trí khuất mà không cần kết nối điện. Ngoài ra máy cũng có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt hoặc những nơi ẩm ướt.

Xem thêm: Máy khoan dùng pin loại nào tốt: khoan động lực, khoan bê tông hay bắt vít?

Có nên mua máy khoan dùng pin không?

Có nên mua máy khoan dùng pin không?

Nên mua máy khoan dùng pin

Câu trả lời là có!

Máy khoan dùng pin rất tiện lợi, linh hoạt hơn nhiều so với máy khoan sử dụng điện. Nó có thể đáp ứng được những yêu cầu công việc khắt khe nhất: từ làm việc trên cao, làm việc ở nơi không có điện, làm việc trong môi trường tối, ẩm ướt,… Tất cả đều không thể làm khó được nó. 

Ngoài ra, máy khoan pin cũng có rất nhiều chủng loại, dòng máy khác nhau: máy khoan bê tông dùng pin, máy khoan động lực dùng pin, máy bắt vít dùng pin,… phục vụ cho những nhu cầu công việc khác nhau.

Mặc dù giá của máy khoan pin có phần “nhỉnh” hơn so với máy khoan điện. Tuy nhiên, với những công năng mà nó mang lại thì hoàn toàn xứng đáng. 

Nếu bạn cũng đang phân vân không biết có nên mua máy khoan dùng pin hay không, chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có câu trả lời cho riêng mình.