Máy hút bụi giường nệm loại nào tốt? Có nên dùng loại cầm tay?

29/05/2021 1357

Máy hút bụi giường nệm là một trong những công cụ tuyệt vời giúp làm sạch hiệu quả mà không phải chùi giặt kì công như trước đây. Tuy nhiên không phải hút bụi nào cũng tác dụng tốt nhất trong trường hợp này. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chọn máy hút bụi giường nệm đúng loại và tốt nhất hiện nay!

Nên mua máy hút bụi chăn ga thương hiệu nào?

Yếu tố đầu tiên mà chúng ta phải cần nhắc chính là thương hiệu rồi mới đến các yếu tố khác như chất lượng, công suất, giá thành,… của máy hút bụi.

Bạn có thể không cần những dòng thương hiệu quá nổi tiếng nhưng chí ít cũng phải chọn những thương hiệu chính hãng, được nhiều người sử dụng.

 • Một số hãng máy hút bụi giường nệm tốt nhất, nổi tiếng phải kể đến như: Hitachi, Makita, Panasonic, Electrolux, Tiross, Bosch, Karcher, Samsung,…
 • Một số hãng máy hút bụi bình dân, chất lượng cao phải kể đến như: Media, Shimono, Mishio,… thuộc thương hiệu Việt Nam.

Ngoài ra, khi đi mua hàng, cần tìm đúng địa chỉ bán hàng uy tín để đảm bảo mua được sản phẩm tốt nhất từ những thương hiệu uy tín.

máy hút bụi giường nệm nào tốt

Nên chọn những máy hút bụi đúng công suất với nhu cầu sử dụng

Nên mua loại máy hút bụi giường nệm nào tốt?

Chọn máy hút bụi chăn ga theo kiểu dáng

Trong trường hợp này, thì chọn mua máy hút bụi cầm tay là tốt hơn cả, bởi những ưu điểm sau đây:

 • Kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn và linh hoạt, mang lại cho người dùng cảm giác cầm tay nhẹ và dễ dàng di chuyển đến bất kỳ góc nào giường nệm.
 • Hoạt động với công suất vừa phải, độ ồn thấp.
 • Vận hành đơn giản, hút bụi nhanh.
 • Có những dòng máy tích hợp bộ lọc, đặc biệt là bộ lọc HEPA, có khả năng hấp thụ các hạt PM.03 với mức độ thanh lọc là 99% mang đến hiệu quả làm sạch giường nệm rõ rệt hơn, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
 • Có những dòng máy hút bụi chăn nệm còn được tích hợp đèn LED chiếu sáng cho phép bạn nhìn thấy bụi bẩn ở mọi ngóc ngách mà những vị trí đó không có nhận được ánh sáng từ bên ngoài.

Ngoài ra còn có loại máy hút bụi gia đình và robot hút bụi, nhưng không nên dùng trong việc vệ sinh giường nệm vì tính khả thi không cao như máy hút bụi cầm tay vì thứ nhất tính linh động thấp hơn, hiệu quả hút không cao vì giường nệm nhiều khe kẽ hẹp nên dùng thiết bị hút bụi cầm tay là tốt nhất.

Xem thêm: Các bước vệ sinh giường nệm loại bỏ mùi, rệp, bụi đảm bảo sức khỏe

máy hút bụi giường nệm nào tốt

Máy hút bụi giường nệm nhỏ gọn, linh động luôn được ưu tiên hơn cả

Chọn máy hút bụi giường nệm không dây dùng pin hoặc dùng điện

Hiện có 2 loại là máy hút bụi chăn ga dùng điện hoặc dùng pin. Mỗi loại máy có một ưu/nhược điểm riêng, mang lại cho người dùng những gì thuận tiện nhất mà họ cần.

Vì vậy, nếu bạn muốn máy hút bụi mịn giường nệm linh động, không giới hạn khoảng cách thì hãy lựa chọn loại dùng pin hoặc ngược lại nếu muốn một chiếc máy hút bụi giá rẻ, không cần dùng pin thì nên mua máy hút bụi dùng điện.

Chọn máy hút bụi giường nệm theo tính năng lọc bụi Hepa

Nên muôn chọn máy hút bụi chăn đệm nào tốt thì nên mua những máy có tính năng lọc bụi Hepa, chúng có tác dụng hút những hạt bụi kích thước vô cùng nhỏ >0,3 micromet mà không bị lại ra không khí, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh như phấn hoa, nấm, khói thuốc lá, lông vật nuôi (mèo, chó) hay những tác nhân gây dị ứng, gây hen suyễn,… ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh hô hấp ở người.

Một số máy hút bụi giường nệm không đây bán chạy:

 1. Máy hút bụi dùng pin 18V Makita DCL180ZB – Giá tham khảo: 871.000đ
 2. Máy hút bụi dùng pin 12V Max Makita CL106FD – Giá tham khảo: 1.104.000đ
 3. Máy hút bụi dùng pin 18V Makita DCL182ZB – Giá tham khảo: 1.151.000đ
 4. Máy hút bụi dùng pin GAS 12 SOLO Bosch – Giá tham khảo: 1.200.000đ
 5. Máy bụi cầm tay dùng pin Bosch GAS 18V-1 (solo) – Giá tham khảo: 1.700.000đ
 6. Máy hút bụi dùng pin 12V Max Makita CL107FD – Giá tham khảo: 2.411.000đ
 7. Máy hút bụi dùng pin Makita DCL280FZ (HEPA/BL)(18V) – Giá tham khảo: 2.489.000đ

máy hút bụi giường nệm nào tốt

Máy hut bụi cầm tay Bosch thông minh sử dụng pin không dây

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn mua được máy hút bụi chăn ga phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm các loại máy hút bụi tại maydochuyendung.com để được giá tốt nhất.