Những công dụng nổi bật của máy rửa xe trong đời sống

03/06/2020 1371

Máy rửa xe là sản phẩm thông dụng. Nó được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống, sản xuất. Do đó, trước khi trang bị cho mình máy xịt rửa xe phù hợp thì chúng ta nên biết được những ứng dụng của nó. Vậy, máy rửa xe là gì? công dụng nổi bật của máy rửa xe chuyên nghiệp ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Máy rửa xe là gì?

Khi nhắc tới máy rửa xe, chúng ta cũng phần nào hiểu được máy rửa xe là gì? Nó là một chiếc máy được chế tạo đảm bảo các tính năng phục quá trình xịt rửa xe. Ngoài ra, để đa dạng công năng cũng như giảm sự lãng phí thì máy còn được ứng dụng nhiều vào đời sống hằng ngày.

Những công dụng nổi bật của máy rửa xe trong đời sống

Máy rửa xe là thiết bị chuyên dụng để rửa xe

Máy xịt rửa xe chuyên nghiệp có thể được sử dụng trong gia đình hoặc công xưởng, gara oto, cửa hàng sửa chữa xe máy….Máy có nhiều kích thước, tính năng khác nhau. Đây là sản phẩm có tính ứng dụng cao, phục vụ nhiều công việc khác nhau.

Tùy vào mục đích sử dụng, công suất hoạt động mà người ta có thể chia ra thành các dòng máy rửa xe như máy xịt rửa xe gia đình, máy xịt rửa xe mini, máy xịt rửa xe cao áp…

Ứng dụng của máy rửa xe trong đời sống

Ứng dụng của máy rửa xe là dùng để xịt rửa xe máy, ô tô, đây là điều mà ai cũng biết được vì ngay tên gọi đã nói lên điều đó. Tuy nhiên, ngoài chức năng kể trên thì máy xịt rửa xe còn được ứng dụng rất nhiều vào các công việc khác nhau. Cụ thể như:

Những công dụng nổi bật của máy rửa xe trong đời sống

Máy rửa xe ứng dụng đa dạng trong đời sống

Rửa xe máy

Ứng dụng đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập tới đó là máy rửa xe dùng để rửa xe máy. Máy rửa xe máy này có nhiều loại khác nhau, đối với các dòng máy rửa xe máy thường có áp lực nước khoảng 50-70bar. Máy được thiết kế với áp lực nước vừa đủ để có thể làm sạch nhanh chóng bề mặt, trong ngóc ngách ở gầm xe, bánh xe, yếm xe.

Các dòng máy rửa xe máy thường có thiết kế khá gọn gàng, có thể dễ dàng di chuyển, trọng lượng nhẹ phù hợp với công việc rửa xe máy.

Xem thêm: Cách chọn mua máy rửa xe máy và tưới cây

Rửa ô tô con, ô tô tải

Máy rửa xe chuyên nghiệp không chỉ rửa xe máy mà còn có thể rửa cả ô tô con, ô tô tải, xe container, xe đầu kéo,…Máy rửa xe cao áp được sử dụng phổ biến khi dùng để rửa các dòng xe to. Đa phần máy rửa xe ô tô này có áp lực nước đạt từ 70 -150bar, thường dùng nguồn điện 3 pha.

Với áp lực nước mạnh mẽ máy rửa xe ô tô có thể giúp bạn dễ dàng đánh bay mọi vết bẩn trên thùng xe, đầu xe, hay thậm chí là các các khe, ngóc ngách nhỏ, hẹp.

Vệ sinh máy móc công trình

Không chỉ dùng để rửa các loại xe, máy rửa xe cao áp còn được dùng để vệ sinh máy móc tại các công trình. Chúng ta biết rằng, tại các công trình có nhiều loại máy móc khác nhau. Đặc biệt là tại các dây chuyền sản xuất, việc làm sạch các thiết bị máy móc này vừa đảm bảo hoạt động tốt, sạch sẽ mà còn giúp cho máy móc có độ bền cao, tránh gỉ sét.

Lúc này máy rửa xe cao áp lại được ứng dụng như chiếc máy làm sạch các thiết bị máy móc trong các công trình.

Vệ sinh sàn nhà xưởng

Nói máy xịt rửa xe là sản phẩm có tính ứng dụng cao. Bởi lẽ, máy còn được dùng với mục đích vệ sinh sàn nhà xưởng. Tại các nhà xưởng, đặc biệt là các xưởng chế biến thủy hải sản, thực phẩm…thì bề mặt rất dễ bị bẩn. Để đảm bảo sạch sẽ cho nhà xưởng cũng như nguồn nguyên liệu thì cần được làm sạch thường xuyên.

Máy rửa xe cao áp lại phát huy công dụng tuyệt vời khi giúp chúng ta làm sạch nhanh chóng bề mặt sàn, nhà xưởng với thời gian nhanh chóng, sạch sẽ

Xịt rửa chuồng trại chăn nuôi

Tại các trang trại chăn nuôi gia súc thì việc xịt rửa chuồng trại không chỉ đảm bảo vệ sinh môi trường mà còn giúp cho gia súc phát triển khỏe mạnh. Chúng ta cũng có thể dùng máy xịt rửa xe để tiến hành xịt rửa bề mặt chuồng trại chăn nuôi.

Rửa sân vườn

Công việc rửa sân vườn của bạn sẽ trở nên nhanh chóng, hiệu quả khi sử dụng máy xịt rửa xe. Lúc này, máy rửa xe lại hoạt động như chiếc máy xịt rửa sân vườn, giúp nhà cửa sạch sẽ thoáng mát.

Tưới cây

Với áp lực phun mạnh mẽ, có thể phát ra tia nước rộng hay hẹp tùy mình chỉnh áp. Do đó, máy rửa xe còn có ứng dụng trong việc tưới cây, phục vụ cho ngành nông nghiệp trồng trọt. Máy rửa xe tưới cây giúp công việc làm nông của bạn đơn giản hơn bao giờ hết.

Top 3 máy rửa xe bán chạy nhất hiện nay

Trên thị trường hiện có nhiều loại máy rửa xe chuyên nghiệp. Dưới đây là top 3 máy rửa xe bán chạy nhất, chúng ta có thể tham khảo ngay.

Máy rửa xe Bosch AQT 125

Đây là dòng máy rửa xe chuyên nghiệp của Bosch, được trang bị đầy đủ các tính năng đa dạng giúp bạn thực hiện được hầu hết các công việc như rửa xe máy, oto, xịt rửa sân vườn, sàn nhà xưởng…

Những công dụng nổi bật của máy rửa xe trong đời sống

Máy rửa xe Bosch AQT 125

Máy có khả năng điều chỉnh tia nước, tự hút, tự ngắt nước khi nhả cò súng. Máy xịt rửa xe Bosch AQT 125 sử dụng động cơ chổi than, sử dụng dễ dàng, là sản phẩm được nhiều người lựa chọn.

Máy rửa xe Karcher k2 Full control

Đây là dòng máy xịt rửa xe của hãng Karcher. Máy được thiết kế có 2 bánh xe, dây phun áp lực dài, đầu phun xoáy, đầu phun tùy chỉnh áp lực, bộ lọc bảo vệ đầu bơm.

Những công dụng nổi bật của máy rửa xe trong đời sống

Máy rửa xe Karcher k2 Full control

Rất thích hợp để rửa sân vườn, xe máy, ô tô,…Tuy nhiên máy không có chức năng tự hút nước

Máy rửa xe cao áp Lutian LT-16MC 2.2Kw

Máy rửa xe cao áp Lutian với thiết kế gọn gàng, trọng lượng vừa phải, bánh xe phía dưới giúp di chuyển dễ dàng khi vận hành. Ống cao áp dài 10m giúp cho công việc phun xịt rửa dễ dàng hơn.

Những công dụng nổi bật của máy rửa xe trong đời sống

Máy rửa xe cao áp Lutian LT-16MC 2.2Kw

Phần súng phun dài, công tắc được trang bị bên hông nên dễ dàng khi sử dụng. Béc phun đi kèm giúp phun đa dạng các kiểu nước, có thể ứng dụng nhiều vào các công việc khác nhau trong đời sống.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, máy xịt rửa xe là sản phẩm có nhiều tính năng, có tính ứng dụng cao trong đời sống. Giúp cho công việc làm sạch các bề mặt, vật dụng dễ dàng, nhanh chóng, ít tốn sức hơn.