Những điều nên tránh khi sử dụng máy đo khoảng cách laser

26/06/2021 1622

Máy đo khoảng cách laser là sản phẩm sử dụng tia laser để đo đạc, nâng cao độ chính xác. Do đó, trong quá trình sử dụng, người dùng cần đảm bảo tuân thủ các lưu ý và nguyên tắc cần tránh để đảm bảo chất lượng tia laser và người dùng máy. 

Để bảo vệ chất lượng máy đo khoảng cách và sức khỏe con người, người dùng cần chú ý tránh những điều sau:

Không chiếu tia laser của máy vào mắt

Người dùng máy đo khoảng cách tuyệt đối không được chiếu tia laser vào mắt vì có thể gây tổn thương tới giác mạc. Mặc dù tia laser khi đo không quá mạnh, tuy nhiên, mắt là bộ phận rất nhạy cảm với các tia, trong đó có tia laser. Do đó, giác mạc rất dễ bị hư tổn khi chiếu trực tiếp tia laser vào.

điều nên tránh khi sử dụng máy đo khoảng cách laser

Không chiếu tia laser máy đo khoảng cách vào mắt

Ban đầu, người dùng sẽ không cảm nhận rõ những tổn thương này. Đó có thể chỉ là tổn thương nhẹ, gây mờ nhòe,… Tuy nhiên, nếu bị chiếu tia laser ở máy đo khoảng cách vào mắt nhiều lần, mắt sẽ bị tổn thương nặng và dễ mắc các bệnh nguy hiểm như bệnh mắt đỏ, đục thủy tinh thể…

Không chiếu tia laser vào các phương tiện di chuyển

Chiếu tia laser vào phương tiện di chuyển trên đường rất nguy hiểm cho người lái trong quá trình tham gia giao thông. Do đó, người dùng máy đo khoảng cách cần hạn chế những việc này trong quá trình thực hiện.

điều nên tránh khi sử dụng máy đo khoảng cách laser

Tia laser gây ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của các phương tiện giao thông

Hạn chế những trường hợp làm giảm độ chính xác của máy

Mặc dù máy đo khoảng cách được trang bị kỹ thuật tiên tiến để ổn định tính chính xác, vẫn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo. Điều này làm giảm đi đáng kể chất lượng, tuổi thọ,… của máy. Trong đó có thể kể đến các yếu tố như:

  • Ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp
  • Do va đập
  • Đặt máy ở các điều kiện môi trường ẩm ướt, không đảm bảo chất lượng cho người sử dụng.

Do đó, người sử dụng máy đo độ ẩm cần chú ý đến những yếu tố này.

điều nên tránh khi sử dụng máy đo khoảng cách laser

Bảo quản máy đo khoảng cách laser cẩn thận khi không sử dụng

Tránh để máy đo khoảng cách nhiệt độ quá cao

Máy đo khoảng cách hầu hết đều có khoảng nhiệt độ bảo quản rất rộng từ -20 độ đến 60 độ, điều đó có nghĩa là nếu không gian làm việc quá nóng bức hoặc quá lạnh cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến máy.

Tuy nhiên, để chắc chắn thiết bị không hư hỏng bất thường, bạn hãy cất máy đo khoảng cách laser của mình trong môi trường nhiệt độ hợp lý, tránh độ nóng và sự tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời.

điều nên tránh khi sử dụng máy đo khoảng cách laser

Để máy đo khoảng cách trong môi trường nhiệt độ phù hợp

Tránh sử dụng pin sạc không rõ nguồn gốc

Các loại đồ dùng điện tử hiện đại, từ điện thoại, máy tính đến máy đo khoảng cách laser đều sẽ rất dễ bị chai pin nếu bạn sạc pin không cẩn thận hoặc dùng loại pin không rõ nguồn gốc. Do đó, người dùng cần đảm bảo sử dụng pin chính hãng, đảm bảo độ bền tốt nhất.

Sử dụng máy đo khoảng cách để đảm bảo tuổi thọ tốt nhất cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn!

>>> XEM THÊM: Bộ tứ máy đo khoảng cách laser 100m được lựa chọn nhiều