Những hạn chế của khoan pin chổi than – Mách bạn cách khắc phục

27/05/2020 2077

Máy khoan pin chổi than có ưu điểm là giá rẻ, dễ sửa chữa và thay thế. Tuy nhiên động cơ sử dụng chổi than sẽ ảnh hưởng đến tốc độ vận hành của máy khiến máy tăng tốc kém. Thêm vào đó là sau một thời gian sử dụng thì chổi than sẽ bị mòn đi khiến hiệu suất hoạt động của máy giảm sút.

Để có thể khắc phục được những hạn chế của máy khoan pin chổi than thì trước tiên bạn phải hiểu rõ về những nguyên nhân dẫn đến các hạn chế đó. Hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Thông tin cần biết về máy khoan pin chổi than

Điều đầu tiên bạn cần biết chổi than là gì? Chổi than có hình dáng như một chiếc chổi nhỏ bên trong máy khoan cầm tay và những dụng cụ điện cầm tay khác.

Chổi than được làm từ than đá được các sợi dây đồng quấn xung quanh. Nó có chức năng dẫn điện giữa bộ phận quay và bộ phận tĩnh của động cơ, từ đó tạo ra lực xoay cho các dòng máy khoan.

Hình ảnh chổi than máy khoan

Hình ảnh chổi than máy khoan

Những hạn chế của máy khoan pin chổi than

Vì chổi than tiếp xúc trực tiếp với động cơ máy nên sẽ có một số hạn chế không thể tránh khỏi. Sau đây là một số hạn chế người dùng thường xuyên gặp nhất.

  • Hiệu suất thấp và tốn nhiều năng lượng

Chổi than phải hoạt động liên tục để tạo lực xoay nên dễ bị mòn khiến máy bị tỏa nhiệt nhiều. Điều này gây ra sự lãng phí năng lượng mà hiệu suất công việc lại không được hiệu quả. Việc máy nhanh nóng còn khiến tuổi thọ giảm đáng kể, người dùng tốn kém khi phải thay mới chiếc máy khoan sử dụng pin.

  • Khả năng kiểm soát tốc độ kém

Máy khoan pin có chổi than có khả năng kiểm soát tốc độ không tốt. Việc tăng tốc hay giảm tốc phải làm chậm nếu không sẽ khiến máy dễ bị hỏng. Do đó mà người dùng sẽ thấy thiếu sự linh hoạt khi họ làm việc. Công việc cũng sẽ không được hoàn thành nhanh chóng và mượt mà như mong đợi.

  • Máy khoan bị đánh lửa

Trường hợp trong khi sử dụng máy khoan bị bắn tia lửa thường ít xảy ra nhưng không phải là không có. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này cũng có nhiều loại. Trong đó phải kể đến là chổi than đã bị mòn hết.

  • Máy dễ hư hỏng

Khi chổi than bị mòn hay hết mà không kịp thời thay mới sẽ khiến máy bị tỏa ra nhiều nhiệt, động cơ nóng lên và máy khoan pin có chổi than sẽ rất dễ gặp sự cố. Điều này không chỉ khiến cho tuổi thọ máy giảm mà có thể gây nguy hiểm đến người sử dụng nếu để máy hỏng như thế.

Có thể bạn quan tâm:

Nâng cao hiệu suất làm việc của máy khoan chổi than

Để khắc phục những hạn chế trên của máy khoan pin chổi than thì bạn cần thường xuyên vệ sinh máy và thay mới chổi than. Nhưng nếu bạn thấy việc đó làm mất nhiều thời gian của bạn thì bạn có thể chuyển sang sử dụng loại máy khoan pin không chổi than.

Nhược điểm của khoan pin không chổi than là giá thành cao hơn hẳn so với máy khoan pin có chổi than. Tuy nhiên chất lượng của nó sẽ không khiến bạn thất vọng.

Vì không sử dụng chổi than để dẫn điện nữa mà thay vào đó là nam châm vĩnh cửu nên tuổi thọ của máy khoan pin không chổi than cao hơn hẳn máy khoan pin có chổi than. Bạn không cần phải thay chổi than thường xuyên nữa và chổi than cũng không thể gây ra tình trạng nóng máy và giảm tuổi thọ nữa. Việc có thể sử dụng trong thời gian lâu dài giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Khoan pin không chổi than là sự thay thế hoàn hảo

Với những ưu điểm của máy khoan pin không chổi than, nó đã khắc phục được toàn bộ những hạn chế của dòng máy khoan pin có chổi than. Động cơ của máy sử dụng nam châm vĩnh cửu giúp máy dễ kiểm soát năng lượng và kiểm soát tốc độ hơn.

Máy khoan có thể tăng tốc và giảm tốc trong một thời gian ngắn đem lại hiệu suất hoạt động cao hơn. Ngoài ra máy khoan pin không chổi than có khả năng vận hành êm ái, đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng.

Bên cạnh đó máy khoan pin không chổi than còn có thể tiết kiệm pin, tiết kiệm năng lượng trong khi hoạt động. Máy có trọng lượng nhẹ nên bạn dễ dàng mang theo bên mình để đi làm việc ở bất cứ đâu. Cách dùng khoan pin không chổi than cũng khá đơn giản giúp khách hàng nào cũng có thể dễ dàng sử dụng chúng.

Bạn sẽ phải bỏ ra một chi phí ban đầu lớn hơn nhưng bạn sẽ nhận lại được sự bền bỉ và khả năng hoạt động tốt hơn. Bạn sẽ không tốn chi phí và thời gian để sửa chữa máy khoan, vệ sinh và thay mới chổi than. Lượng thời gian bạn tiết kiệm được sẽ có ích hơn nếu được sử dụng vào công việc khác.

Máy khoan bê tông dùng pin Bosch không chổi than

Máy khoan bê tông dùng pin Bosch không chổi than

Nếu bạn muốn được tư vấn và chọn mua được sản phẩm máy khoan pin không chổi than chính hãng thì bạn có thể đến với website maydochuyendung.com. Đây là đại lý phân phối sản phẩm chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng với đầy đủ các thông tin của sản phẩm. Bạn cũng sẽ được đảm bảo nhận được chính sách bảo hành theo đúng của thương hiệu bằng tinh thần phục vụ nhiệt tình nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!