Nướng thịt bằng máy khò nhiệt, bạn đã thử chưa?

18/02/2021 1955

Nướng thịt có rất nhiều cách, bạn có thể sử dụng lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc bếp than nhưng bạn đã từng thử nướng thịt bằng máy khò nhiệt chưa? Hãy thử thực hiện theo cách dưới đây, cực kì tiện và nhanh cho anh em thợ “đánh chén” những lúc đói bụng đấy nhé.

Tại sao máy khò nhiệt có thể nướng thịt?

Máy khò nhiệt hoạt động với nhiệm vụ chính là tạo ra lưu lượng gió, nhiệt độ nóng, tác động lên bề mặt vật liệu. Nhiệt độ khò của máy khò nhiệt (súng khò) rất cao, có thể lên tới 650 độ C.

Vì vậy công cụ này sẽ hỗ trợ cho nhiều mục đích sử dụng như uốn cong các thanh kim loại, ống nhựa; làm tan chảy các bề mặt, đồ dùng,… để điều chỉnh hình dáng, hoặc làm sạch keo, dán keo,… thậm chí là có thể nướng chín thịt.

Công dụng của máy khò nhiệt

Công dụng của máy khò nhiệt

Cách thực hiện nướng thịt bằng khò nhiệt

Bước 1: Đầu tiên cắt từng thớ thịt vừa đủ dày và tẩm ướp thịt ba chỉ với gia vị có sẵn.

Bạn có thể tâm ướt theo tỷ lệ như sau: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu hào, 1 ít hành và tỏi băm nhỏ cùng ½ muỗng cà phê tiêu xay.

Tiếp theo đó là trộn đều thịt với gia vị, để trong 2 tiếng cho gia vị ngấm là có thể nướng được.

Tuy nhiên nếu muốn nhanh, không cần cầu kỳ thì không cần ướp thịt, rắc chút muối, hạt nêm, hạt tiêu lên bề mặt thịt sao cho vừa đủ là được.

Bước 2: Chuẩn bị giấy bạc bọc vào đĩa và cho ít dầu ăn hoặc bơ rồi bật máy khò lên và khò cho nóng dầu, sau đó rải những miếng thịt đã được ướp sẵn lên đĩa.

nướng thịt bằng máy khò nhiệt

Nướng thịt bằng máy khò nhiệt

Bước 3: Khi nướng thịt hãy điều chỉnh mức nhiệt khò hoặc khoảng cách khò phù hợp để đảm bảo thịt chín đều.

Bạn có thể cho thêm rau, củ tùy ý để món nướng không bị ngán.

Nướng thịt bằng máy khò nhiệt

Có thể cho thêm rau, củ để nướng

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ tiếp xúc kiểm tra thịt nướng

Hoặc bạn có thể gói thịt vào giấy bạc và khò ngoài vỏ bạc như hình dưới. Lưu ý với cách này nên đặt mức khò nhiệt cao nhất là 600 hoặc 650 độ C.

cách 2 nướng thịt bằng khò nhiệt

Món thịt chín thơm ngon mà không mất quá nhiều thời gian

Tuy nhiên, sử dụng máy khò nhiệt để nướng thịt cũng có một số nhược điểm như phải cầm máy lâu, sẽ gây mỏi tay và tiết diện khò nhiệt tiếp xúc khá nhỏ nên sẽ không thích hợp để nướng thịt với số lượng lớn.

Nói vậy, chứ nướng thịt bằng máy khò nhiệt cực kì ngon và nhanh, chất lượng không thua kém cách nướng thịt truyền thống khác. Hi vọng với cách làm này, anh em thợ nào có máy khò nhiệt thì tận dụng nó ngay để “giải cứu” chiếc bụng đói nhé!

Không chỉ máy khò nhiệt, mà máy khoan hay máy mài cũng cho rất nhiều mẹo hay ho. Thietbichuyendung.com.vn sẽ ra đều các bài viết hữu ích trong ngày để mọi người tham khảo nhé!