Phân loại đồng hồ vạn năng thịnh hành trên thị trường

18/06/2020 877

Đồng hồ vạn năng là thiết bị đo điện hiện đại mang đến nhiều khả năng đo khác nhau. Cho đến nay, nó đã được phát triển với nhiều thương hiệu, chủng loại giúp người dùng sử dụng linh hoạt hơn. Một số các thương hiệu uy tín bạn có thể cân nhắc lựa chọn khi muốn mua sản phẩm như đồng hồ đo điện vạn năng Kyoritsu , đồng hồ vạn năng Hioki , Fluke, Sanwa….

Phân loại đồng hồ vạn năng

Mang đến nhiều chức năng đo lường khác nhau, đồng hồ đo điện đã trở thành công cụ không thể thiếu với nhiều kỹ sư và thợ điện hay các chuyên gia nghiên cứu điện năng.

Đồng hồ vạn năng chia làm 2 loại là kim và số

Đồng hồ vạn năng chia làm 2 loại là kim và số

Hiện nay, đồng hồ đo được chia ra làm 2 loại chính với những đặc điểm riêng biệt. Tuy nhiên, điểm chung của chúng là đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng, phục vụ tốt nhất cho quá trình đo điện áp, dòng điện, điện trở hay thông mạch…và nhiều chức năng khác (tùy vào từng model).

Đồng hồ vạn năng kim

Đồng hồ vạn năng kim là thiết bị đo ra đời từ khá lâu, nó hoạt động dựa trên một microammeter (một thiết bị đo cường độ dòng điện hoặc dòng điện) và kim chỉ thị di chuyển trên thang chia độ.

Đồng hồ vạn năng kim có mức giá thành thấp hơn so với dạng kỹ thuật số, tuy nhiên việc chia vạch khiến tỷ lệ sai số cao. Ngoài ra, bạn phải tìm hiểu kỹ và nắm bắt khi sử dụng, đồng thời đảm bảo cẩn thận để tránh bị rơi.

Tuy nhiên, đồng hồ vạn năng kim lại vô cùng lý tưởng trong việc phát hiện sự thay đổi điện áp chậm vì bạn có thể xem kim di chuyển trên thang đo. Sản phẩm phù hợp để đo các thông số như điện trở thấp.

Đồng hồ vạn năng kim dùng trong sửa chữa cơ bản

Đồng hồ vạn năng kim dùng trong sửa chữa cơ bản

Hiện nay, đồng hồ vạn năng kim rất ít sản xuất chỉ còn một số sản phẩm của các thương hiệu như Kyoritsu hay Hioki – đây là các thương hiệu khá lâu đời chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị đo chất lượng, chính hãng.

Một số model đồng hồ vạn năng kim được ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo như: đồng hồ vạn năng hioki 3030-10, kyoritsu 1110 , kyoritsu 1109s ,..

>> XEM THÊM: Cách chọn mua đồng hồ vạn năng dựa trên phân khúc giá

Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số

Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số là loại phổ biến nhất được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại. Nó được nhiều kỹ sư, thợ điện cũng như các chuyên gia lựa chọn không chỉ bởi thiết kế nhỏ gọn mà còn sử dụng linh hoạt, độ chính xác cao.

Thay cho kim di chuyển và thang đo được tìm thấy trên đồng hồ analog, đồng hồ kỹ thuật số kết quả trên màn hình LCD. Chúng có mức giá thành cao hơn so với đồng hồ vạn năng kim tuy nhiên bạn sẽ cảm nhận thấy sự khác biệt rõ rệt khi sử dụng.

Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số đa dạng chức năng

Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số đa dạng chức năng

Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số thường tốt hơn so với analog trong chức năng vôn kế, đo điện trở. Nhưng đối với hầu hết người dùng, ưu điểm chính của đồng hồ đo điện tử là thân thiện với người dùng, dễ dàng đọc kết quả và cho độ chính xác cao. Bạn có thể tham khảo một số model đồng hồ vạn năng điện tử bán chạy hiện nay như: đồng hồ vạn năng Hioki DT4256 , Hioki DT4254 , Kyoritsu 1021r , Kyoritsu 1009

Mua đồng hồ vạn năng kim hay số?

Đều mang đến những ưu và nhược điểm khiến nhiều người băn khoăn rằng nên chọn mẫu đồng hồ nào tốt?

Đồng hồ vạn năng điện tử nhiều ưu điểm hơn so với dạng kim

Đồng hồ vạn năng điện tử nhiều ưu điểm hơn so với dạng kim

Có thể thấy rằng, về chức năng cả 2 thiết bị đều đảm bảo các chức năng đo lường tương tự nhau. Tuy nhiên, đồng hồ kỹ thuật số có sự cải tiến về dải đo và độ chính xác, chính bởi vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, có thể dùng trong nhiều môi trường khác nhau từ gia đình, thương mại dịch vụ hay trong công nghiệp…

Đối với đồng hồ vạn năng kim, nó vẫn được sử dụng với ưu điểm là dễ dàng sử dụng, giá thành thấp. Hiện nay, bạn có thể thấy đồng hồ này xuất hiện tại một số trung tâm sửa chữa hay dùng trong các hộ gia đình, có nhu cầu kiểm tra, xử lý sự cố điện năng tại nhà.

Với mục đích sử dụng rõ ràng vì vậy bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó để lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất, phù hợp với nhu cầu.

Ngoài nhu cầu sử dụng, khi mua đồng hồ đo kim hay số người dùng cũng cần cân nhắc đến các yếu tố khác để đảm bảo sở hữu sản phẩm ưng ý như: thương hiệu, giá thành sản phẩm, địa chỉ mua hàng…

Trên đây là 2 loại đồng hồ đo phổ biến trên thị trường, được sử dụng rộng rãi hiện nay. Việc tìm hiểu chúng trước khi xuống tiền là cần thiết nhằm giúp bảo vệ quyền lợi của bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đồng hồ vạn năng chính hãng với chế độ bảo hành tốt thì bạn nên đến những địa chỉ uy tín như maydochuyendung.com, hiokivn.com, kyoritsuvietnam.net . Đây đều là những địa chỉ hoạt động lâu năm trên thị trường, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn dịch vụ và sản phẩm tốt nhất.