Review máy hàn Hồng Ký 160A mới nhất, dành cho dân dụng!

28/02/2022 1419

Hồng Ký HK 160A là máy hàn que tuy có dòng hàn nhỏ chỉ từ 160A là tối đa nhưng khả năng đem lại là vô cùng mạnh mẽ. Máy hàn Hồng Ký 160A là model mới nhất ra mắt hồi đầu năm 2021, sở hữu nhiều công nghệ nổi bật, cùng tìm hiểu!

Đánh giá chất lượng máy hàn Hồng Ký 160A

Về khả năng hàn, Hồng Ký 160A là máy hàn que Hồng Ký mang lại nhiều ưu điểm vô cùng tuyệt vời, công suất sở hữu mạnh mẽ, lên tới 7.9KVA, vượt trội hơn hẳn các dòng máy hàn mini khác, hiệu suất làm việc tương đương với máy hàn phục vụ cơ khí dân dụng.

Về ứng dụng, sản phẩm này thích hợp cho gia đình hoặc thợ cơ khí dân dụng, thợ công trình sử dụng vì khả năng hàn 3.2mm rất vượt trội, có thể kéo được 3 – 5 que liên tục, chấm ngắt que 4.0mm, trong khi que 2.5mm thì cho bạn kéo que thoải mái, vô tư mà không sợ quá tải. Vậy nên sản phẩm này đối tượng nào cũng sử dụng được rất phù hợp.

Hình ảnh máy hàn Hồng Ký 160A

Hình ảnh máy hàn Hồng Ký 160A

Sản phẩm này vượt trội hơn máy hàn điện thông thường khác đó là được trang bị các công nghệ tân tiến như sau:

Mồi lửa nhanh Hot Start: Khi đưa que hàn vào vật hàn để mồi lửa, HK160A sẽ tự động tăng cường dòng điện lên đến mức phù hợp để mồi lửa rất nhạy. Chức năng này đặc biệt hữu ích khi hàn trên bề mặt vật liệu không sạch, vật hàn hoặc que hàn bị ẩm.

Tự động bù hồ quang Arc Force: Trong quá trình kéo que hàn, thợ hàn sẽ không thể tránh khỏi việc bị ngắt quãng hay dính que. Lúc này, máy sẽ tự động cung cấp một dòng điện cực đại để bù hồ quang vào. Tính năng Arc Force sẽ hỗ trợ ổn định hồ quang, ngăn hồ quang không bị ngắt quãng trong khi hàn, tạo nên đường hàn đẹp chống dính que hàn.

Công nghệ Inverter: Tiết kiệm điện so với máy hàn thông thường mà vẫn đảm bảo hiệu suất công việc cao, giúp tiết kiệm điện năng cũng như chi phí sử dụng.

Chế độ tự động bù áp: Khi điện áp vào trong trường hợp điện yếu >180V.

Tự cảm biến và tự ngắt: Khi quá dòng, quá nhiệt giúp đảm bảo độ bền của máy.

Giao diện máy hàn Hồng Ký 160A đơn giản, sử dụng dễ dàng

Giao diện máy hàn Hồng Ký 160A đơn giản, sử dụng dễ dàng

Đánh giá thiết kế máy hàn Hồng Ký 160A

Về thiết kế, HK160A giống với máy hàn Hồng Ký 120F, nhỏ gọn, đơn giản, hiện đại với màu sắc bắt mắt.

Máy chỉ nặng 4,6kg, kích thước là 300mm x 130mm x 246mm, có tay xách để xách di chuyển dễ dàng. Vỏ máy bằng hợp kim phủ sơn tĩnh điện khó bong tróc, cách điện an toàn và giữ tính thẩm mỹ cao cho máy.

Giao diện máy đơn giản, các nút chức năng được bố trí khoa học, dễ sử dụng với công tắc on/off và núm vặn chọn dòng hàn, tuy nhiên dòng máy này lại không có đồng hồ hiển thị dòng hàn.

Xung quanh bên thành thiết bị hàn điện này có bố trí nhiều khe thoát nhiệt, quạt gió được làm to hơn để hút gió mát vào và tản hơi nóng ra ngoài nhanh chóng, nhằm hạn chế máy tự ngưng vì quá tải, nâng cao hiệu suất công việc và cải thiện tuổi thọ cho máy.

Kìm hàn và kẹp mass máy hàn Hồng Ký 160A được làm chắc chắn, hoàn toàn từ đồng

Kìm hàn và kẹp mass máy hàn Hồng Ký 160A được làm chắc chắn, hoàn toàn từ đồng

Có nên mua máy hàn Hồng Ký 160A không?

Như đã nói thì đây là máy hàn Hồng Ký thế hệ mới nhất, rất tốt hiện nay, vì sở hữu nhiều công nghệ mới, tân tiến mà hãng đã tâm huyết đầu tư vào, giúp người dùng dễ hàn hơn so với sản phẩm khác, chất lượng mối hàn đẹp, không sợ dính que hàn, đặc biệt là sản phẩm này thích hợp dùng trong cả gia đình và thợ hàn dân dụng, thêm nữa là máy nhỏ gọn, bền đẹp, linh hoạt cho bạn mang đi công trình sử dụng.

Một sản phẩm rất thiết thực và hữu ích, tuy chỉ dừng lại ở 160A nhưng chất lượng hàn có thể sánh với một số dòng máy hàn 200A.