Rửa xe máy bằng Cocacola có thực sự sạch và an toàn?

17/03/2021 2046

Cocacola không chỉ để uống mà nhiều người còn sử dụng nước ngọt này để làm sạch một số thứ, trong đó có rửa xe. Vậy Cocacola có thực sự mang lại hiệu quả trong việc làm sạch xe không, hãy tham khảo bài viết sau:

Tại sao Cocacola lại có tác dụng làm sạch?

Cocacola là loại đồ uống có gas, trong đó có thành phần chính là Acid citric – một chất tẩy rửa an toàn, có tác dụng làm sạch rất hiệu quả các chất bẩn như: dầu nhớt; mỡ; loại bỏ gỉ sét; khử mùi hôi xăng, cồn,… nên chúng có tính ứng dụng rất cao trong đời sống hàng ngày.

Rửa xe máy bằng Cocacola có thực sự sạch?

Chỉnh bởi khả năng loại gỏ được gỉ sét và dầu nhớt, xăng nên Cocacola chính là “nước rửa xe” lý tưởng để làm sạch xe máy.

Tuy nhiên khả năng làm sạch của Cocacola chỉ ở mức vừa phải, không đủ sức để loại bỏ những chiếc xe quá bẩn. Vì vậy mà Cocacola chỉ ứng dụng rửa xe tại nhà mà thôi, tại các tiệm rửa xe chuyên nghiệp họ luôn có dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho từng vị trí khác nhau để mang lại hiệu quả làm sạch cao nhất cũng như giữ được độ bền cho vỏ ngoài của xe.

Rửa xe bằng cocacola

Hướng dẫn rửa xe máy bằng Cocacola

Chuẩn bị:

  • 3 – 9 Chai Cocacola (tùy vào lượng dùng)
  • Xơ mướp khô để rửa xe
  • Một miếng vải mềm

Cách làm:

Làm ướt miếng xơ mướp khô bằng Cocacola.

Đổ trực tiếp Cocacola vào những vị trí cần làm sạch trên xe như khung kim loại trên xe (ống bô, khung bánh xe,…)

Đánh chùi những vị trí cần làm sạch một cách đều tay nhẹ nhàng, đặc biệt là lớp sơn xe. Vì Cocacola có thể làm sạch được gỉ sét nên hãy tận dụng nó để chùi rửa ở những khung xe phần kim loại, việc này sẽ giúp xe bóng bẩy như mới.

Rửa xe bằng cocacola

Rửa xe bằng cocacola

Sau khi đã chùi các vệt bẩn bằng Cocacola cùng xơ mướp, mình sẽ tiến hành rửa lại bằng nước sạch, có thể rửa xe lại bằng máy rửa xe gia đình để tiết kiệm thời gian cũng như tăng tính hiệu quả trong công việc. Hoặc bạn có thể sử dụng nước Cocacola để rửa lại toàn bộ xe, cụ thể dùng khăn mềm nhúng ướt đẫm Cocacola để lau toàn bộ xe, cách làm này sẽ tốn nhiều lượng nước Cocacola hơn, lưu ý khi rửa xong bằng Cocacola, bạn cũng phải tráng lại xe bằng nước sạch.

Rửa xe bằng cocacola

Xem thêm: Ưu điểm của máy rửa xe

Hi vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều hữu ích cho người đọc. Luôn theo dõi thietbichuyendung.com.vn để cập nhật những nhiều mẹo hay ho trong đời sống hàng ngày nhé!