Sấy quần áo bằng máy hút ẩm có thực sự hiệu quả không?

15/03/2022 162

Máy hút ẩm có sấy được quần áo không và sẽ ra sao nếu sấy quần áo bằng máy hút ẩm, có thực sự là hiệu quả hay không, ưu nhược điểm như thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Công dụng của máy hút ẩm

Máy hút ẩm ngày càng được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi trong nhiêu gia đình hiện đại, vai trò chính của máy hút ẩm là cân bằng độ ẩm cần thiết trong phòng, độ ẩm cao hay thấp quá đều không tốt cho sức khỏe, do đó, máy hút ẩm sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe gia đình của bạn.

Máy hút ẩm được sử dụng rộng rãi, từ phân xưởng, nhà máy, khu sản xuất, khu lưu trữ thực phẩm,… vì không chỉ bảo vệ được sức khỏe người dùng, mà còn hạn chế được những ảnh hưởng đến chất lượng của các đồ dùng, đồ điện tử có chất liệu như đồ gỗ, đồ điện tử, inox, kim loại …

Với máy hút ẩm gia đình được ưa chuộng sử dụng hơn trong thời tiết nồm ẩm, nhất là tầm tháng 2 của miền Bắc.

Máy hút ẩm dùng để sấy quần áo rất hữu hiệu

Máy hút ẩm dùng để sấy quần áo rất hữu hiệu

Ưu, nhược điểm khi dùng máy hút ẩm sấy quần áo

Ưu điểm máy hút ẩm sấy khô quần áo

  • Chi phí đầu tư rẻ: Chỉ từ 3 triệu đồng mà dùng vừa hút ẩm, vừa sấy quần áo, quá nhiều chức năng, trong khi mua máy sấy quần áo thì phải 15 – 20 triệu đồng.
  • Tiết kiệm điện năng: Công suất máy hút ẩm gia đình khoảng từ 150W – 300W, trong khi máy sấy quần áo thì trung bình 900W – 2200W nên tiêu thụ điện năng thấp hơn.
  • Sấy khô an toàn vì mức nhiệt thấp, không sợ hư hại quần áo, dùng được cho mọi loại vải, kể cả vải bông, hay hút ẩm cho nhiều đồ dụng khác không chỉ quần áo như giày dép, túi xách, sách vở, đồ da, đồ gỗ, đồ điện tử,…
  • Sử dụng với 1 nút bấm cực kỳ đơn giản và đặt máy gần giá phơi là được.
Sấy quần áo bằng máy hút ẩm cũng có ưu/nhược điểm

Sấy quần áo bằng máy hút ẩm cũng có ưu/nhược điểm

Nhược điểm máy hút ẩm sấy khô quần áo

Vì đây không phải là máy sấy quần áo chuyên nghiepj nên dùng máy hút ẩm sấy quần áo còn có nhiều nhược điểm, kể đến như:

  • Vẫn phải treo móc quần áo: Những ai lười không muốn treo từng chiếc lên móc rồi lên giàn phơi thì sử dụng máy sấy quần áo vẫn là chân ái.
  • Phải phơi trong nhà và không phải ai cũng thích điều này và không phải ai cũng có không gian để phơi quần áo trong nhà.
  • Thời gian sấy lâu khô hơn: Dùng máy sấy quần áo thì chỉ tầm 60 – 90 phút là khô cả một đống quần áo lớn và cần là mặc ngay, còn dùng máy hút ẩm sấy quần áo thì muốn nhanh cũng phải trung bình 8 -10 tiếng.
Sấy quần áo bằng máy hút ẩm vào mùa mưa

Sấy quần áo bằng máy hút ẩm vào mùa mưa

Cách sấy quần áo bằng máy hút ẩm

Nếu nhà bạn có một chiếc máy hút ẩm gia đình và chưa có được máy sấy quần áo, vậy thì trong thời tiết nồm ẩm, hong mãi vẫn không thể khô được quần áo, vậy thì hãy thử sấy quần áo bằng máy hút ẩm xem nhé! Thiết bị này sẽ giải quyết được vấn đề cho bạn!

Cách làm như sau:

Quần áo sau khi giặt xong, vắt khô và treo lên móc và giá treo như bình thường.

Giá treo phải đặt trong phòng kín, không phơi ngoài trời, lưu ý phòng càng nhỏ càng kín càng nhanh khô.

Tiếp theo cho máy hút ẩm vào phòng đặt máy theo hướng khí thổi ra gần giá treo nhất.

Sau đó chỉ cần bật chức năng hút ẩm chọn độ ẩm thấp nhất, mức quạt cao nhất nếu chỉ dùng sấy quần áo để quần áo nhanh khô nhất. Nếu dùng cả hút ẩm phòng có người thì nên thiết lập từ 50% – 60% nếu không chúng sẽ bị quá khô. Một số máy có riêng chức năng chọn sấy quần áo luôn thì chọn luôn chức năng sấy quần áo.

Như vậy là xong, quá đơn giản luôn! Tốt nhất nên phơi sấy quần áo bằng máy hút ẩm vào đêm khuya nhé, vì lúc đó không còn nhiều thời gian sinh hoạt gia đình, bạn sẽ có nhiều không gian để phơi quần áo mà không làm phiền đến ai. Chỉ việc để qua đêm đến sáng ra sẽ thấy quần áo khô ráo luôn.

Lưu ý nêu phơi nhiều quần áo, máy hút ẩm bình chứa nước nhỏ quá thì nên dẫn thoát nước ra trực tiếp để không phải đổ, hoặc mấy tiếng nhớ vào đổ nước trong khay ra để máy tiếp tục chạy hút ẩm sấy tốt nhất.

Xem thêm: Nên mua máy giặt sấy quần áo đa năng hay máy giặt riêng, máy sấy riêng?

Có nên mua máy hút ẩm để sấy quần áo không?

Nhìn chung thì việc sấy khô quần áo bằng máy hút ẩm khá tốt, hút sấy nhanh hơn phương pháp truyền thống, quần áo không bị mùi hôi khó chịu, không nhăn vải, tiết kiệm điện, nên rất phù hợp cho những gia đình ít người, không gian rộng, chỉ cần dùng để hỗ trợ sấy, làm khô quần áo nhanh hơn trong những ngày mưa, nồm ẩm, thì việc tận dụng chiếc máy hút ẩm gia đình sẵn có thì quá là ổn!

Còn để đáp ứng được nhu cầu sấy quần áo nhiều, thường xuyên và nhanh chóng, tiện lợi nhất thì máy sấy quần áo vẫn là giải pháp hữu hiệu nhất!

Xem thêm: Máy sấy quần áo nội địa Nhật – Ưu, Nhược điểm, có nên mua?

Và tốt nhất có điều kiện thì nên dùng cả 2 thiết bị này, mỗi một loại máy chuyên biệt sẽ làm đúng một công dụng của mình.

Máy sấy quần áo dùng để sấy quần áo, còn máy hút ẩm để hút ẩm nhà cửa, bảo quản đồ dùng, loại đồ nào không dùng được máy sấy quần áo thì dùng máy hút ẩm để sấy thì quá là ổn!

Và mỗi người sẽ có một nhu cầu sử dụng khác nhau, hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy phù hợp!