So sánh máy đo khoảng cách Bosch GLM 80 và Leica Distotm D2 New, loại nào tốt hơn?

29/06/2021 1464

Bosch và Leica đều là những thương hiệu máy đo khoảng cách đình đám đến từ châu Âu với nhiều tính năng, chất lượng cao. Trong đó, tiêu biểu là các sản phẩm máy đo khoảng cách Bosch GLM 80 và Leica Distotm D2 New với khoảng cách đo lên tới 80-100m. Tuy nhiên, loại nào tốt hơn? 

Thương hiệu nào nổi tiếng hơn

Bosch là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm điện tử, thiết bị đo đạc tại Đức với nhiều sản phẩm ở các lĩnh vực như dụng cụ điện, cơ khí hay đo đạc. Trong lĩnh vực thiết bị đo lường chính xác, thương hiệu Bosch được đánh giá cao ở các sản phẩm máy đo khoảng cách laser và máy cân bằng.

Trong khi đó, Leica là thương hiệu chuyên các dòng máy ảnh, trắc địa, đo đạc số 1 tại Thụy Sĩ. Máy đo khoảng cách Leica hiện được cung cấp và đánh giá cao tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Máy đo khoảng cách Bosch GLM 80, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại Malaysia. Trong khi đó, Leica Distotm D2 New được sản xuất tại Hungary. Cả hai thiết bị đều đến từ những thương hiệu nổi tiếng, sản xuất nghiêm ngặt trên thị trường.

So sánh về thiết kế và cấu tạo

Thiết kế: Cả hai loại máy đo khoảng cách này đều được thiết kế nhỏ gọn. Do đó, người dùng có thể dễ dàng sử dụng, bảo quản hoặc di chuyển đến bất kỳ đâu tùy ý, đảm bảo vô cùng thuận tiện.

Với Bosch GLM 80, sản phẩm này mang màu đặc trưng của Bosch là xanh và đen vô cùng trang nhã. Trong khi đó, Leica Distotm D2 New là sự phối hợp của tông màu đen – đỏ đặc trưng của thương hiệu.

So sánh máy đo khoảng cách Bosch GLM 80 và Leica Distotm D2 New

Bosch GLM 80 thiết kế màu xanh đen đặc trưng, thanh nhã

So sánh máy đo khoảng cách Bosch GLM 80 và Leica Distotm D2 New

Leica Distotm D2 New thiết kế màu đen đỏ, phím chức năng rõ ràng

Cấu tạo: Cả hai sản phẩm đều có cấu tạo gồm 2 phần là màn hình hiển thị và phím chức năng. Tuy nhiên ở phần các phím chức năng thì Leica có vẻ tối ưu hơn, còn Bosch GLM 80 được tích hợp thêm que đo dễ sử dụng ở những góc nhỏ trong khi Leica không có.

So sánh máy đo khoảng cách Bosch GLM 80 và Leica Distotm D2 New

Bosch GLM 80 tích hợp khả năng đo góc tiện lợi

Khả năng đo máy nào tốt hơn?

Phạm vị đo: Bosch GLM 80 có phạm vi đo tối đa là 80m với độ chính xác là +-1.5mm. Còn Leica Distotm D2 New có phạm vi đo tối đa là 100m độ chính xác +-1.5mm. Về cơ bản, cả 2 thiết bị đều có thể làm việc tốt trong điều kiện ngoài trời nhưng nếu có nhu cầu sử dụng để đo ở những vị trí xa thì sản phẩm của Leica sẽ đáp ứng tốt hơn.

>>> XEM THÊM: Bộ tứ máy đo khoảng cách laser 100m được lựa chọn nhiều

So sánh máy đo khoảng cách Bosch GLM 80 và Leica Distotm D2 New

Bosch GLM 80 có khả năng đo xa lên tới 80m

So sánh máy đo khoảng cách Bosch GLM 80 và Leica Distotm D2 New

Leica Distotm D2 New được đánh giá cao về khả năng đo xa

Các chức năng đo: Cả hai sản phẩm đều đảm bảo thực hiện tốt các chức năng như đo khoảng cách, đo thể tích, diện tích hay thực hiện đo Pytago.

Lưu trữ giá trị đo: Máy đo Bosch GLM 80 có thể lưu trữ 20 giá trị đo trước đó trong khi Leica D2 New có phần hạn chế hơn chỉ 10 giá trị. 

Bosch hay Leica có bảo hành tốt hơn?

Máy đo khoảng cách Bosch GLM 80 có thời gian bảo hành là 6 tháng, trong khi đó Leica Distotm D2 new có thời gian bảo hành lên đến 3 năm. Vì vậy, nếu đang cần tìm mua 1 chiếc máy đo khoảng cách với thời gian bảo hành dài, máy đo khoảng cách Leica sẽ được đánh giá cao hơn.

Về giá thành

Leica Distotm D2 new đang được bán với mức giá khoảng 4.7 triệu đồng trong khi đó Bosch GLM 800 chỉ có giá khoảng 3.6 triệu đồng. Nhìn chung, mức giá này không quá chênh lệch so với những tính năng mà hai sản phẩm này mang lại. 

Nhìn chung, về các chức năng đo cơ bản ở cả Bosch GLM 80 và Leica Distotm D2 New không có sự khác biệt. Bosch GLM 80 có giá thành rẻ, khả năng lưu trữ kết quả nhiều hơn so với lại Leica D2 new nhưng lại có thời gian bảo hành ít hơn, khả năng phát hiện tia laser kém hơn. Người dùng có thể căn cứ vào những yếu tố này để lựa chọn sản phẩm phù hợp.