Sự thật về máy khoan Dewalt cũ – Có nên mua hay không?

06/07/2021 509

Để tiết kiệm chi phí, việc mua máy khoan Dewalt cũ là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Nhưng liệu rằng mua khoan Dewalt cũ có đảm bảo được chất lượng công việc như mong muốn hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Máy khoan Dewalt cũ có thực sự rẻ?

Máy khoan Dewalt cũ là khoan Dewalt đã qua sử dụng và bán lại cho người dùng mới. Hầu hết đây là những máy khoan được sử dụng tại các xưởng sửa chữa, lắp ráp hay công trình xây dựng chuyên nghiệp. Sau một thời gian sử dụng không còn đáp ứng được nhu cầu công việc thì được bán lại cho các cửa hàng bán máy móc, dụng cụ điện cầm tay cũ giá rẻ.

Máy khoan Dewalt cũ có thực sự rẻ?

Máy khoan Dewalt cũ

Một số khác có thể của người dùng gia đình nhu cầu sử dụng không nhiều nên bán lại. Đa số loại này còn khá mới vì chưa được sử dụng nhiều.

Ưu điểm của máy khoan Dewalt cũ

Dù biết ràng các sản phẩm máy khoan Dewalt cũ là dòng đã qua sử dụng nhưng vẫn được ưa chuộng sử dụng bởi ưu điểm lớn nhất chính là giá thành của máy. Giá máy khoan cũ luôn ở mức rẻ hơn gấp đôi hoặc 3, 4 lần so với máy khoan mới.  Vậy nên, các dòng máy khoan cũ vẫn luôn thu hút người mua với mong muốn tiết kiệm chi phí tối đa.

Máy khoan Dewalt cũ có thể hoạt động ổn định

Máy khoan Dewalt cũ có thể hoạt động ổn định

Bên cạnh đó, dòng khoan Dewalt được đánh giá rất cao về độ bền bỉ, chất lượng. Chính vì vậy, những máy khoan cũ nhưng vẫn còn mới vẫn có thể đáp ứng được yêu cầu khoan vật liệu. Máy vẫn đảm bảo hoạt động ổn định để phục vụ cho công việc.

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng dù giá thành rẻ hơn mua mới nhưng chất lượng lại không được đảm bảo. Nếu đánh giá dựa trên giá thành và chất lượng sản phẩm thì thực chất việc mua máy khoan cũ không hề rẻ hơn so với mua mới. 

Thậm chí, một số chủ cửa hàng để máy khoan cũ khi bán có giá hơn đã tân trang bên ngoài cho máy để nhìn trông như còn mới, từ đó nâng giá của sản phẩm. Do vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm thì khi mua rất dễ bị thiệt.

Một số loại máy khoan Dewalt cũ thường được mua nhiều

Khi dạo qua thị trường khoan Dewalt cũ, bạn sẽ thấy rất nhiều dòng máy khoan pin Dewalt cũ được chào bán. Đi cùng với đó, người mua cũng đa số tìm mua các dòng khoan pin cũ.

Các dòng khoan pin Dewalt cũ được tìm mua nhiều

Các dòng khoan pin Dewalt cũ được tìm mua nhiều

Một số dòng máy khoan pin Dewlat cũ được tìm mua như: Dewalt DCD791, Dewalt DCD771, Dewalt DCD796, Dewalt DCD 996,… Đây đều là những dòng máy khoan pin Dewalt “khủng” có khả năng khoan tường cực tốt, cực bền nhưng có giá thành khá cao. Vậy nên nhiều người dùng muốn tìm mua dòng cũ cho rẻ tiền hơn.

Ngoài ra, một số dòng máy khoan Dewalt dùng điện cũ có khả năng khoan bê tông cũng được dùng nhiều. Với mỗi sản phẩm đều mang đến nhiều lợi ích cho người dùng.

Có nên mua máy khoan Dewalt cũ hay không?

Khi mua máy khoan Dewalt cũ bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí phải bỏ ra so với khi mua máy mới. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc máy khoan của bạn có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn.

Có nên mua máy khoan Dewalt cũ hay không?

Máy khoan Dewalt có thể không đảm bảo an toàn

  • Không được hỗ trợ bảo hành: Đa số máy khoan cũ đều đã hết hạn bảo hành hoặc nếu còn thì thời gian còn rất ngắn nên khi máy gặp vấn đề sẽ không được hỗ trợ.
  • Dễ hỏng, lỗi trong quá trình sử dụng: Máy khoan Dewalt cũ do đã được sử dụng một thời gian nên không tránh khỏi động cơ bên trong bị hỏng hoặc lỗi. Bạn có thể phải mất một số tiền lớn để sửa chữa lại.
  • Pin máy bị hỏng – yếu: Nếu là máy khoan pin thì sau khi sử dụng một thời gian dài pin máy dễ bị hỏng, chai pin khiến máy vận hành yếu đi. Nặng hơn có thể phải thay pin mới
  • Chất lượng công việc không được đảm bảo: Máy khoan cũ dễ bị trục trặc động cơ, chết máy khi đang sử dụng gây gián đoạn công việc. Pin máy yếu cũng khiến cho máy không thể hoạt động trơn tru, tốn nhiều thời gian để xử lý công việc hơn.
  • Không đảm bảo an toàn khi sử dụng: Các bộ phận bên trong máy khoan cũ có thể bị hao mòn trong quá trình sử dụng nên không đảm bảo an toàn cho người dùng.

Xem thêm: Có nên mua máy khoan pin Dewalt Trung Quốc

Như vậy, máy khoan pin cũ mặc dù có thể rẻ hơn nhưng lại không đảm bảo được hiệu suất công việc và an toàn cho người dùng. Do vậy nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy khoan phục vụ cho công việc. Đặc biệt là những công việc đặc thù yêu cầu sự chuyên nghiệp và tính kỹ thuật cao thì máy khoan Dewalt cũ không thể đảm bảo được. 

Thực tế hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng hơn, hãng Dewalt cũng đã cho sản xuất một số dòng máy khoan thuộc phân khúc trung bình, giá rẻ. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn tham khảo để đảm bảo chất lượng công việc.

5 máy khoan Dewalt giá rẻ bạn không nên bỏ qua

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm máy khoan Dewalt mới chất lượng, khoan mạnh mẽ. Với dòng máy khoan mới chất lượng cao hứa hẹn đáp ứng yêu cầu công việc với hiệu suất cực cao.

  • DeWalt DWD010, giá tham khảo 930.000 đồng: Sản phẩm hỗ trợ tốt cho các công việc khoan lỗ trên vật liệu cơ bản như gỗ, kim loại,…
  • Dewalt DWD024, giá tham khảo 1.180.000 đồng: máy khoan bắt vít, làm việc hiệu quả trên các bề mặt vật liệu như: sắt, tường, gỗ.
  • Dewalt DCD796M2, giá tham khảo: 5.600.000 đồng, trang bị pin 18V cực mạnh, chinh phục tường, kim loại, gỗ,… trơn tru, độ bền cực cao.
  • Dewalt DCD996, giá tham khảo: 6.990.000 đồng, pin 18V, bảo hành 3 năm với khả năng khoan tường 13mm, khoan kim loại, khoan gỗ trơn tru để dùng chuyên nghiệp trong xây dựng, thi công nội thất,…
  • Dewalt DWD022K, giá tham khảo 1.330.000 đồng: máy khoan động lực dành cho các công việc xây dựng, sửa chữa nhà cửa với khả năng khoan đa năng trên sắt, gỗ, tường,…

Xem video: Bộ Máy Khoan Dewalt DCD796M2 – Siêu Phẩm Khoan Pin Trong Tầm Giá 5 Triệu Đồng

Trên đây là lời khuyên dành cho các bạn khi mua máy khoan Dewalt cũ và gợi ý một số máy khoan Dewalt giá rẻ mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn vấn đề thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để chúng tôi giải đáp giúp bạn.