Sửa nhà mái bằng thành mái thái có khả thi không? Tư vấn kỹ thuật chi tiết

05/05/2021 1784

Nhiều gia đình trong quá trình sử dụng muốn sửa nhà nhà mái bằng thành mái thái để tăng tính thẩm mỹ, hợp phong thủy… Tuy nhiên, việc sửa chữa này liệu có khả thi không và cần yêu cầu gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết!

Phân biệt nhà mái bằng và nhà mái thái

Nhà mái bằng và nhà mái thái là tên gọi chỉ hai kiểu nhà khác nhau ở phần mái. Trong đó:

Nhà mái bằng

Nhà mái bằng là kiểu nhà phần mái đổ bê tông. Loại mái nhà này đã xuất hiện được nhiều năm và được đánh giá “không bao giờ lỗi thời”. Tuy nhiên, nhà mái bằng có một số nhược điểm như dễ thấm tường, nắng nóng vào mùa hè.

Sửa nhà mái bằng thành mái thái

Hình ảnh nhà mái bằng

Nhà mái thái

Nhà mái thái là kiểu nhà phần mái làm lợp bằng gạch, giả gạch… Loại nhà mái thái có đặc điểm chống tản nhiệt, thấm nước và chống nóng khá tốt. Nhà mái thái có độ dốc vừa phải nên giúp thoát nước nhanh hơn so với nhà mái bằng. 

Sửa nhà mái bằng thành mái thái

Hình ảnh nhà mái thái

Cả nhà mái bằng và nhà mái thái đều được ứng dụng vào nhiều kiến trúc nhà ở như nhà cấp 4, nhà tầng… 

Sửa nhà mái bằng thành mái thái có khả thi không?

Việc sửa nhà mái bằng thành mái thái căn cứ vào nhu cầu của gia chủ trong quá trình sử dụng. Thực tế, đã rất nhiều công trình cải tạo và sửa chữa thành công nhà mái bằng thành nhà mái thái. Do đó, việc sửa chữa này hoàn toàn khả thi nếu tính toàn và thi công đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, tùy vào thực trạng công trình cũng như yêu cầu của gia chủ mà tính khả thi của công trình sẽ khác nhau. 

>>> XEM THÊM: Sửa nhà có cần xem tuổi không? Kinh nghiệm xem tuổi sửa nhà mang lại vận may

Lưu ý khi sửa nhà mái bằng thành mái thái

Để đảm bảo quá trình sửa nhà mái bằng thành mái thái diễn ra suôn sẻ, gia chủ cần chú ý vào các vấn đề sau: 

Khảo sát thực trạng nhà cũ trước khi cải tạo

Trước khi tiến hành sửa nhà mái bằng thành mái thái, gia chủ cần chú ý khảo sát kỹ thực trạng nhà ở và kết hợp với đơn vị thi công đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Việc này giúp đảm bảo tiết kiệm chi phí và không gian nhất cho nhà ở. 

Ngoài ra, việc khảo sát và lên kế hoạch chi tiết còn giúp gia chủ dự trù được các khoản chi phí phát sinh cũng như tính toán các khoản chi đảm bảo hợp lý nhất. 

Bố trí theo kiến trúc đặc trưng của dạng nhà mái thái

Khi muốn cải tạo nhà mái bằng thành mái thái, các phần không gian như phòng khách, phòng tắm, phòng bếp, không ngủ… sẽ có những thay đổi để thích hợp với từng không gian. Do đó, gia chủ cần tính toán các không gian để giúp ngôi nhà nhận nhiều ánh sáng mặt trời. 

Sửa nhà mái bằng thành mái thái

Quá trình sửa chữa nhà cần căn cứ theo điều kiện thực tế

Chú ý trong việc lựa chọn vật liệu

Chất lượng vật liệu đóng vai trò quan trọng trong quá trình thi công và sửa chữa nhà ở. Đối với sửa chữa phần mái, bạn nên chú ý lựa chọn các loại kim loại và chất liệu mái chịu lực, chống chịu nhiệt tốt. Khi thi công cần giám sát việc thợ trong việc dùng máy khoan điện tử để bắt vít đảm bảo kỹ thuật và cố định ngói để đảm bảo công trình được chất lượng nhất.

Trên đây là những thông tin về vấn đề sửa nhà mái bằng thành mái thái. Nhìn chung, việc sửa chữa nhà ở cần căn cứ vào tình trạng thực tế, khả năng đáp ứng của đơn vị thi công. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn!

>>> Mượn tuổi làm nhà có tốt không? Cách mượn tuổi đúng phong thủy