Sửa nhà có cần xem tuổi không? Kinh nghiệm xem tuổi sửa nhà mang lại vận may

10/11/2020 2442

Nhu cầu sửa chữa nhà cửa vào cuối năm luôn tăng cao với mong muốn ngôi nhà có diện mạo mới để đón năm mới. Tuy nhiên, bạn có biết, sửa nhà cũ có cần xem tuổi không? Những tuổi nào không nên thực hiện sửa sang lại nhà cửa. Bạn hãy cùng Thietbichuyendung.com.vn tìm hiểu tầm quan trọng của vấn đề này nhé.

Giải đáp sửa nhà có cần xem tuổi không?

Theo quan niệm người Việt, việc xem tuổi khi xây dựng nhà cửa là điều quan trọng để có thể phòng tránh những vận xui, vận hạn. Bên cạnh đó, việc xem tuổi giúp gia chủ xây nhà theo hướng, số phòng, kiến trúc phù hợp mang lại may mắn cho gia đình.

Vậy, việc sửa nhà có cần xem tuổi không?

Đáp án ở đây chính là bạn nên xem tuổi khi sửa nhà ở những hạng mục lớn để tránh việc thay đổi kết cấu có thể làm ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà. Đây là điều cần phải tránh hết sức để tránh vận xui hay những điều không may mắn có thể đến với gia đình.

Sửa nhà có cần xem tuổi để hợp phong thủy, mang lại vận may

Sửa nhà có cần xem tuổi để hợp phong thủy, mang lại vận may

Ngược lại, với một số công trình hay vị trí sửa nhà không quan trọng thì bạn có thể không cần phải xem tuổi. Bởi những công trình này là điểm nhỏ, không ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà.

Khi tiến hành xem tuổi để sửa nhà, bạn cần xem tuổi của gia chủ thường là người trụ cột trong gia đình như bố, chồng,… Việc xem tuổi theo gia chủ được đánh giá là mang lại sự chính xác nhất.

Xem thêm: 3 cách chọn màu sơn tường bên ngoài đẹp hợp phong thủy

Sửa nhà không cần xem tuổi tại các vị trí nào?

Như đã nói ở trên, đối với các các công trình, khu vực không quan trọng thì bạn có thể không cần phải xem tuổi trước khi sửa nhiều. Dưới đây là một số những vị trí khi sửa sang sẽ không cần xem tuổi.

 • Sơn lại nhà
 • Sửa sang lại các phòng trong nhà như phòng bếp, phòng ngủ.
 • Sửa lại tường bao quanh nhà
 • Lát lại sàn nhà
 • Sửa nhà vệ sinh

Sửa nhà vệ sinh không cần xem tuổi

Sửa nhà vệ sinh không cần xem tuổi

Sửa nhà xem tuổi với những vị trí nào?

Đối với những hạng mục sửa nhà quan trọng, có thể thay đổi đến kết cấu của ngôi nhà. Bạn chắc chắn sẽ cần xem tuổi để tiến hành sửa đảm bảo hợp với phong thủy, tránh những năm hạn, không thích hợp để làm hay sửa nhà.

Một số những công trình quan trọng nên xem tuổi như:

 • Sửa lại mái nhà, đổi hướng mái nhà.
 • Sửa lại kết cấu móng nhà.
 • Lên tầng mới

Ngoài ra, đối với những gia đình ở chung cư thường có quan niệm sửa nhà không động đến đất, cát. Do vậy, gia chủ chỉ cần xem ngày tốt để tiến hành sửa nhà.

Sửa mái nhà ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nên xem tuổi

Sửa mái nhà ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nên xem tuổi

Hướng dẫn xem tuổi sửa nhà như thế nào?

Khi thực hiện xem tuổi sửa nhà chắc chắn sẽ liên quan đến các quy luật trong phong thủy. Theo đó, gia chủ khi xem tuổi cần chú ý tránh không tiến hành sửa nhà vào những hạn sau: Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc.

Cũng theo quan niệm dân gian, việc sửa nhà trong những năm hạn có thể khiến gia chủ gặp hạn, gặp vận xui. Ví dụ nhưu công việc làm ăn có nhiều khó khăn hơn.

Xem thêm: Bí quyết chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa mang lại tài lộc

Không nên sửa nhà vào năm Tam Tai

Năm Tam Tai hay còn gọi là hạn Tam Tai được biết là hạn 3 năm liên tiếp của mỗi tuổi. Theo đó, tam có nghĩa là 3, tại chính là tại họa, họa hại.

Như vậy, với một năm tuổi sẽ có 3 năm hạn liên tiếp và quy luật lặp lại là 12 năm. Khi gia chủ ở trong năm Tam Tại, gia chủ không nên làm những công việc trọng đại trong năm đầu tiên. Trong năm thứ hai, gia chủ không nên dùng việc mình đang tiến hành và năm cuối không nên kết thúc công việc quan trọng trong năm này.

Năm Tam Tai của các tuổi như sau:

 • Tuổi Dần, Ngọ, Mùi sẽ có năm Tam Tai là Thân, Dậu, Tuất.
 • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu có các năm hạn là Hợi, Tý, Sửu.
 • Năm tuổi Hợi, Mão, Mùi có những Tam Tai là Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Năm tuổi là Thân, Tí, Thìn sẽ có năm Tam Tai là Dần, Mão, Thìn.

Người năm hạn Tam Tai không nên sửa nhà

Người năm hạn Tam Tai không nên sửa nhà

Hạn năm Kim Lâu

Kim Lâu được biết là những năm xấu, có thể gây bất lợi cho các công việc trọng đại như cưới hỏi, xây nhà, sửa nhà, làm ăn,… Nếu gia chủ vẫn muốn sửa nhà trong tuổi Kim Lâu có thể gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Cách tính tuổi Kim Lâu được tính theo năm tuổi Âm Lịch: số tuổi + 1. Ví dụ, bạn sinh năm 1982, năm nay bạn 38 tuổi, thì tuổi âm âm lịch của bạn sẽ là 39 tuổi.

Các tuổi Kim Lâu là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Vậy nên, bạn cũng nên cân nhắc có nên sửa nhà trong tuổi Kim Lâu không để mang lại sự may mắn tốt nhất cho mình và gia đình.

Xem thêm: Chia sẻ cách sơn cửa sắt cũ mang đến sự bền đẹp

Năm Hoàng Ốc

Hoàng Ốc được hiểu theo nghĩa đơn giản chính là ngôi nhà hoang. Tức là nếu làm nhà, sửa nhà vào năm Hoang Ốc xấu thì có thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh, sức khỏe,…

Năm tuổi Hoang Ốc cũng được tính theo tuổi âm lịch tương tự như việc tính theo năm tuổi Kim Lâu. Như vậy, các năm Hoang Ốc như sau: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Tuy nhiên, nếu gia chủ mong muốn sửa nhà vào trong các năm hạn. Gia chủ có thể tìm hiểu những cách hóa giải của hạn Tam Tai, hạn Kim lâu hoặc mượn năm tuổi. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất, gia chủ vẫn nên hạn chế sửa nhà trong những năm hạn này.

Trên đây là những thông tin về sửa nhà có cần xem tuổi không để tìm hiểu những thông tin về phong thủy, tín ngưỡng. Từ đó, giúp bạn sửa nhà hiệu quả mà vẫn có thể mang lại may mắn trong công việc, cuộc sống.