Top 8 cây cảnh trồng trong nhà đuổi muỗi thời điểm giao mùa hữu hiệu

19/04/2021 1838

Vào thời điểm giao mùa, số lượng muỗi và côn trùng xuất hiện ngày càng nhiều đã trở thành nỗi phiền toái và lo lắng cho không ít gia đình. Bên cạnh việc dùng thuốc xịt hay các dụng cụ bắt, bạn có thể trồng những loại cây cảnh trồng trong nhà đuổi muỗi hữu hiệu dưới đây!

1. Hoa sen cạn

Sen cạn là loại cây thân thảo nhỏ sống hàng năm. Đây là loại cây có tác dụng đuổi muỗi rất tốt. Do đó bạn có thể trồng sen cạn ở trong không gian nhà ở, biệt thự để vừa làm đẹp cho ngôi nhà vừa giúp xua muỗi hiệu quả. 

cay-canh-duoi-muoi

Hoa sen cạn có khả năng đuổi muỗi rất tốt

2. Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì là một loại cây cảnh trồng trong nhà đuổi muỗi và côn trùng rất tốt. Bởi loại cây này tạo ra mùi hương đuổi côn trùng vây quanh hiệu quả. Do đó, ngoài công dụng trang trí, bạn có thể trồng cây ngũ gia bì trong các chậu cây với độ pH khoảng 5-7 và máy đo độ pH là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

cay-canh-duoi-muoi

Cây ngũ gia bì vừa giúp làm đẹp không gian vừa đuổi muỗi tốt

3. Cây đinh hương

Đinh hương là một loại cây cảnh được trồng nhiều ở nước ta bởi vẻ đẹp dịu dàng cũng như khả năng đuổi muỗi tốt từ mùi hương của nó. Các hạt tinh dầu nhỏ trong cây đinh hương có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng nhanh. 

cay-canh-duoi-muoi-1

Mùi hương từ cây đinh hương giúp đuổi muỗi hiệu quả

Bởi vậy, trên thị trường loại cây này được bán dưới dạng tinh dầu giúp đuổi, an toàn với sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, trồng đinh hương trong nhà còn giúp thư giãn đầu óc và giảm căng thẳng hiệu quả. 

4. Cây tía tô

Cây tía tô vừa có tác dụng trang trí lại mang đến nhiều công dụng khác như làm gia vị, dược liệu cũng như đuổi muỗi tốt. Lá và thân của cây tía tô có nhiều tinh dầu mùi cay nồng nên giúp đuổi ruồi muỗi và côn trùng khá tốt. Thêm vào đó, đây là loại cây ưa bóng râm nên bạn có thể trồng trong nhà mà không lo cây phát triển kém. 

5. Cây bạc hà

Cây bạc hà là một loại cây có khả năng sinh sống và phát triển tốt trong thời tiết khí hậu nóng ẩm giao mùa. Ngoài ra, loại cây này có chứa lượng tinh dầu lớn giúp ngăn ngừa muỗi và côn trùng tốt. Do đó, bạn có thể trồng loại cây này trong nhà để tránh khỏi nỗi lo muỗi tấn công cũng như làm đẹp cho không gian sống. 

6. Cây húng quế

Cây húng quế là một loại rau thơm có mùi cay, nồng rất tốt trong việc đuổi muỗi. Do đó, chỉ cần bạn đặt loại cây này trong nhà sẽ giúp đuổi các loại côn trùng hiệu quả. 

7. Hoa oải hương

Mùi hương từ hoa oải hương có tác dụng xua đuổi muỗi, côn trùng, vô hiệu hóa khả năng định hướng và tấn công của ruồi muỗi khá tốt. Nếu không trồng cây tươi bạn có thể dùng cây khô treo trong nhà cũng giúp đuổi muỗi khá tốt và làm thư thái tinh thần hiệu quả.

cay-canh-duoi-muoi-2

Hoa oải hương tốt cho việc đuổi côn trùng

8. Cây tùng thơm

Cây tùng thơm là một loại cây thân gỗ mà bạn có thể trồng trong nhà như một cây cảnh cũng như đuổi muỗi tốt. Ngoài ra, loại cây này có hương thơm dịu dàng giúp thư thái tinh thân cũng như tạo cảm giác dễ chịu cho các thành viên trong gia đình. 

hinh-anh-cay-tung-thom

Cây tùng thơm giúp đuổi muỗi hiệu quả

Trên đây là danh sách 8 loại cây cảnh trồng trong nhà đuổi muỗi cũng như giúp làm đẹp không gian tốt. Hy vọng những loại cây này giúp bạn xua tan nỗi lo muỗi đốt hiệu quả. 

>>> XEM THÊM:

Hướng dẫn ngâm rượu tỏi và sử dụng đúng cách

Bật mí cách trồng cây nho trên sân thượng trĩu quả, thu hoạch sau 6 tháng