Trồng hoa hồng bằng củ khoai tây, bạn đã thử chưa?

19/05/2021 1258

Phương pháp trồng hoa hồng bằng khoai tây khá mới lạ nhưng lại cực kì hiệu quả trong việc nuôi dưỡng chất và độ ẩm cho cây, giúp giâm cành thành công, cho phép cây hoa hồng ghép phát triển rễ khỏe mạnh, bông luôn nở đẹp và phát triển tốt!

Các bước chuẩn bị để trồng hồng bằng khoai tây

  • Củ khoai tây càng to càng tốt
  • Cành hoa hồng, cành phải thẳng, dài khoảng 20cm (không bị cong), được cắt vát với góc 45 độ và phải là cành đang phát triển khỏe mạnh. Sau khi cắt cành, nên tiến hành giâm cành luôn để đạt hiệu quả cao.
  • Chậu cây, nên chọn loại chậu có đường kính càng lớn càng tốt.
  • Đất sạch và phân trùn quế.
  • Dụng cụ khác như: chai nhựa, thuốc kích thích tăng trưởng rễ cây hoa hồng, bột quế

Cách trồng cây hoa hồng

Cách trồng hoa hồng bằng khoai tây và mật ong

Bước 1: Vặt toàn bộ lá trên cành hoa hồng

Cách trồng hoa hồng bằng khoai tây

Bước 2: Khoét bỏ những lỗi, mắt trên củ khoai tây sau đó khoét một lỗ nhỏ có đường kính bằng với thân của cây hoa hồng. Lưu ý các dụng cụ tác động vào củ khoai tây này phải được làm sạch trước.

Cách trồng hoa hồng bằng khoai tây

Bước 3: Sau đó rắc một ít bột thuốc kích thích tăng trưởng rễ cây hoa hồng vào lỗ vừa mới đục xong trên củ khoai tây.

Trồng cành hoa hồng bằng khoai tây

Bước 4: Cắm cành hoa hồng vào củ khoai tây, chú ý không làm nát gốc của cành.

Để cẩn thận hơn, bạn có thể dùng thêm bột quế và nhúng cành vào bột đó để ngăn ngừa thối rễ do độ ẩm liên tục.

cách trồng hoa hồng bằng củ khoai tây

Bước 5: Chuẩn bị đất cho cây: đất đã trộn phân trùn quế, xới đất cho tơi và tưới thêm nước cho đủ ẩm. Sau đó, đào một lỗ đủ nhỏ trong chậu để trồng vừa quả khoai tây.

Tiếp đến đặt cành hồng vào chậu. Dùng thanh gỗ hoặc tay để lèn đất xung quanh chậu, đảm bảo đất đã che phủ toàn bộ củ khoai tây.

Trồng cành hoa hồng bằng khoai tây

Bước 6: Cắt một chai nhựa và luồn chai nhựa qua cành hồng. Sau đó xoay nhẹ để vỏ chai nhựa cắm sâu vào đất. Cách này giống như việc bảo vệ cây trong lồng kính vậy!

cách trồng hoa hồng từ khoai tây

Bước 7: Đặt chậu nơi thoáng mát, khô ráo, tránh những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp. Khi tưới nước, bạn bỏ chai nhựa ra.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây hoa hồng mùa hè, không cần phun thuốc bón phân

cách trồng hoa hồng bằng củ khoai tây

Chăm sóc sau khi thực hiện cách trồng hoa hồng từ khoai tây

Sau 4 – 5 ngày dùng tay kéo nhẹ cành hồng. Nếu thấy nặng và khó kéo có nghĩa là cành hồng đã mọc rễ. Lúc này bạn có thể bỏ vỏ chai nhựa đi, chuyển cây ra chỗ sáng để cây tự sinh trưởng.

Mỗi ngày tưới nước 2 lần sáng chiều, tưới vừa đủ ẩm đất, mùa hè thì cần phải tưới nhiều nước hơn vì hồng luôn cần đất ẩm để có thể phát triển tốt nhất.

Sau 1 tuần, bạn có thể mang cây ra trồng ở ngoài vườn nếu không muốn giới hạn không gian sống của chúng trong các chậu cảnh. Và chờ đến khi cây ra hoa là được.

Củ khoai tây khi thối đi sẽ đóng vai trò là một loại phân bón cho cây hoa hồng, giúp cây có đủ dinh dưỡng và độ ẩm để phát triển tốt. Vì vậy phương pháp trồng hồng bằng khoai tây đơn giản, hiệu quả cao đang được ưa chuộng hiện nay.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng cây hoa hồng trong chậu tại nhà

cách trồng hoa hồng bằng củ khoai tây

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn các bạn cách trồng hoa hồng bằng củ khoai tây trong chậu tại nhà. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại thật nhiều hữu ích cho chị em.