Tư vấn lựa chọn áp lực và công suất máy rửa xe phù hợp với từng công việc

30/05/2020 2217

Với sự tăng lên ngày càng nhiều các phương tiện giao thông như xe máy, ô tô, xe đạp điện thì nhu cầu sử dụng các loại máy rửa xe cũng ngày càng nhiều. Vì vậy mà trên thị trường có rất nhiều loại máy rửa xe có kiểu dáng, thông số kĩ thuật(công suất, áp lực,..), thương hiệu khác nhau khiến người tiêu dùng phân vân khi lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn được một sản phẩm phù hợp với công việc của bạn? Hãy theo dõi bài viết dưới để biết được những thông tin chất lượng nhất.

Công suất, áp lực máy rửa xe là gì?

Công suất

Công suất là thông số kỹ thuật luôn được để ý đến đầu tiên khi lựa chọn một chiếc máy rửa xe. Vậy công suất máy rửa xe là gì? Nó là một đại lượng biểu thị cho tốc độ thực hiện công của các dòng máy rửa xe. Bạn có thể hiểu đơn giản đó là một thông số giúp bạn biết được lượng điện năng mà máy tiêu thụ trong một đơn vị thời gian xác định.

Tư vấn lựa chọn máy rửa xe

Tư vấn lựa chọn máy rửa xe

Đơn vị đo công suất ở máy rửa xe thường là W, KW và mã lực(HP).

1KW= 1000W

1HP= 0,746KW

Nếu máy rửa xe của bạn có ghi thông số kỹ thuật là công suất mô tơ 3KW có nghĩa là chiếc máy đó tiêu thụ 3 số điện trong 1 giờ sử dụng.

Áp lực

Áp lực được định nghĩa là lực tác động lên một bề mặt với phương vuông góc. Áp lực là đại lượng biểu thị cho khả năng phun rửa của máy rửa xe. Đơn vị của áp lực máy rửa xe là bar và PSI.

1 PSI= 0,0689 bar

Máy rửa xe có công suất lớn và áp lực phun rửa cao thì khả năng xịt rửa sẽ mạnh mẽ giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu dù ở những nơi khó rửa. Vậy hai thông số kỹ thuật này là yếu tố quan trọng để bạn ra quyết định mua một loại máy. Nếu công việc của bạn yêu cầu một chiếc máy hoạt động mạnh mẽ trong thời gian dài thì bạn nên chọn những máy có công suất và áp lực lớn. Để bạn có thể hiểu rõ hơn nữa, phần sau đây chúng tôi sẽ tư vấn máy rửa xe theo từng công việc.

Lựa chọn áp lực và công suất phù hợp với từng công việc

Để tránh việc mua máy rửa xe về lại không thể sử dụng vì máy yếu hơn so với nhu cầu công việc và tránh cả việc lãng phí khi mua loại máy hoạt động quá mạnh mẽ mà chỉ để rửa xe máy trong nhà thì bạn cần chú ý đến vấn đề “công suất và áp lực nào phù hợp với công việc nào”. Sau đây là một số công việc điển hình hay sử dụng máy rửa xe.

Rửa xe máy tại nhà

Nếu bạn chỉ cần một chiếc máy rửa xe máy thuần túy sử dụng trong gia đình nhỏ của bạn và số lượng xe trong gia đình bạn chỉ khoảng 2-4 chiếc mà nhu cầu rửa xe không quá thường xuyên thì bạn chỉ cần chọn một chiếc máy rửa xe gia đình có công suất nhỏ.

Máy rửa xe tại nhà

Máy rửa xe tại nhà

Một chiếc máy rửa xe gia đình thường có công suất từ 1000W- 2200W và áp lực từ 60-120 bar. Nó còn có cách sử dụng đơn giản, thiết kế gọn nhẹ, linh hoạt để bạn có thể dễ dàng di chuyển nó trong không gian nhà bạn.

Xem thêm: Đánh giá máy rửa xe gia đình Bosch Aquatak

Rửa ô tô con tại nhà

Cũng giống như máy rửa xe máy thì máy rửa xe ô tô tại nhà cũng chỉ cần là loại máy rửa xe gia đình với công suất nhỏ. Nhưng đó là với số lượng xe không nhiều ví dụ như 1 chiếc ô tô và 2 chiếc xe máy. Còn nếu số lượng xe nhà bạn nhiều hơn thế thì bạn nên chọn một chiếc máy rửa xe có công suất từ 1500W- 2200W và áp lực từ 90-120 bar.

Vệ sinh điều hòa máy lạnh

Chắc bạn không nghĩ rằng một chiếc máy rửa xe lại có thể vệ sinh điều hòa, máy lạnh trong gia đình của bạn nhưng một chiếc máy rửa xe gia đình hoàn toàn có thể làm được điều đó. Những vết bẩn khó chịu ở những thiết bị khó vệ sinh như điều hòa, máy lạnh đều phải khuất phục trước khả năng xịt rửa của chiếc máy rửa xe gia đình. Bạn cũng có thể lựa chọn trong khoảng công suất từ 1000W-2200W và áp lực từ 60 bar- 120 bar.

Xem thêm: Dòng máy rửa xe có khả năng xịt rửa điều hòa

Sử dụng rửa xe và tưới cây

Nếu ngoài việc vệ sinh phương tiện đi lại, nhà bạn còn có một khuôn viên rộng, nhiều cây cần được tưới thì một chiếc máy rửa xe gia đình có công suất lớn sẽ rất phù hợp. Máy rửa xe và tưới cây sẽ giúp những công việc của bạn trở nên nhàn hạ và nhanh chóng vì sự nhỏ gọn và di chuyển linh hoạt, nó còn giúp bạn vệ sinh sân tường sạch sẽ nữa.

Máy rửa xe và tưới cây phù hợp với gia đình

Máy rửa xe và tưới cây phù hợp với gia đình

  • Tiệm sửa xe quy mô nhỏ

Nếu bạn đang sở hữu một tiệm rửa xe quy mô nhỏ, làm tại nhà, không có quá đông khách thì bạn chỉ cần một chiếc máy rửa xe gia đình có công suất lớn nhất (2200W) và áp lực cao nhất (120 bar) là đã có thể hoàn toàn đáp ứng được hiệu quả tốt cho công việc của bạn.

  • Garage rửa xe chuyên nghiệp

Nếu bạn cần một chiếc máy cho Gara rửa xe chuyên nghiệp thì một chiếc máy rửa xe cao áp là đáp án phù hợp nhất. Máy rửa xe cao áp có công suất 2200W trở lên và áp lực nước lên đến 250 bar. Những chiếc máy cao áp này sẽ giúp bạn hoàn thành lượng lớn công việc trong thời gian ngắn. Nó có trang bị đồng hồ có thể điều chỉnh áp lực theo mong muốn giúp bạn làm việc linh hoạt hơn. Áp lực mạnh vượt trội sẽ đánh bay vết bẩn ngay cả ở bánh xe, gầm xe.

Ngoài công suất và áp lực thì còn một số thông số và chi tiết khác bạn cũng nên quan tâm để mua được sản phẩm ưng ý. Bạn sẽ được tư vấn mua máy rửa xe chuyên nghiệp và máy rửa xe gia đình chuẩn xác nhất tại website uy tín www.maydochuyendung.com . Những sản phẩm được giới thiệu và bán trên trang web này đều được đảm bảo là hành chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy lớn, có đầy đủ các thông tin về xuất xứ, thương hiệu, thông số kỹ thuật và được bảo hành theo đúng quy định.