Bất ngờ 4 công dụng của máy khoan cho việc nhà nhẹ nhàng hơn

20/08/2020 1639

Bạn đã bao giờ nghĩ máy khoan có thể thực hiện vệ sinh, lau chùi sàn nhà? Hay một chiếc máy đánh trứng từ máy khoan?

Tất cả những công dụng của máy khoan cho việc nhà sẽ được bật mí ngay dưới đây. Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo dễ dàng ngay tại ngôi nhà của mình.

Sử dụng máy khoan để đánh trứng

Bạn đang muốn làm bánh ngọt nhưng lại không có dụng cụ đánh trứng, đánh kem. Hoặc đơn giản bạn chỉ muốn đánh bông trứng mà không muốn bị mỏi tay và mất thời gian.

Nếu nhà bạn có một chiếc máy khoan cầm tay thì sao không thử ngay giải pháp tức thời vừa nhanh chóng và có trải nghiệm thú vị này. Bạn có thể thực hiện ngay theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Lấy một chiếc móc quần áo bằng inox và cắt một đoạn vừa phải.

  • Bước 2: Bạn uốn cong đoạn inox theo hình que đánh trứng.

  • Bước 3: Bạn chỉ cần lắp đầu que đánh trứng vào đầu máy khoan cầm tay và chọn tốc độ vừa phải.

  • Bước 4: Thực hiện đánh trứng như bình thường.

Vậy là bạn đã có thể tiếp tục nấu những món ăn ngon vừa nhẹ nhàng, không mấy công sức để đánh trứng bằng tay liên tục.

Xem thêm: Cách làm ghế sofa mini tại nhà đẹp, đơn giản dễ thực hiện

Vệ sinh sàn nhà

Bạn luôn khó chịu khi phải vệ sinh những góc tường, chân tường, đường kẻ gạch do khó lau bằng khăn hoặc mất thời gian để cọ rửa. Vậy, bạn có thể tham khảo ngay cách sử dụng máy khoan kết hợp với bàn chải cọ sàn nhà.

Bạn chỉ cần lấy một bàn chải chuyên dụng để lau nhà. Sau đó, sử dụng máy khoan pin để khoan thủng một vị trí ở giữa bàn chải.

Lúc này, bạn chỉ cần khởi động máy khoan và bắt đầu lau những vị trí khó đi bàn chải tới. Với chiếc máy khoan pin cầm tay, bạn có thể cọ rửa ở mọi vị trí trong ngôi nhà.

Xem thêm: Mách bạn cách làm ghế gỗ đơn giản với thanh gỗ và máy khoan

Mài dao

Mỗi chiếc dao khi sử dụng lâu ngày đều cần phải được mài để lấy lại độ sắc bén như mới. Nếu nhà bạn không có dụng cụ mài dao thì hãy thực hiện ngay theo cách này nhé.

Đầu tiên, bạn cần vặn 2 ốc vào nằm ở giữa vít và cố định bằng súng bắn keo để đảm bảo độ chắc chắn. Sau đó, bạn dùng máy khoan để bắt vít vào thanh cố định để là bàn mài dao.

Tiếp đó, bạn chỉ cần bật công tác của máy khoan và sử dụng tốc độ 1 để thực hiện mài dao vừa nhanh gọn, tiện lợi.

Bắt vít

Trong gia đình, bạn chắc chắn sẽ cần phải bắt vít, đóng đinh vít để cố định nhiều đồ nội thất như cửa bị hỏng, chân bàn bị gãy,… Ngoài việc sử dụng bằng tay mất nhiều công sức mà không đảm bảo được độ chắc chắn.

Bạn có thể sử dụng ngay máy khoan để tiến hành bắt vít. Bạn chỉ cần sử dụng máy khoan và mũi khoan phù hợp với loại đinh vít đó. Sau đó, lựa chọn chức năng đảo chiều máy khoan để tiến hành bắt vít nhanh chóng.

Những chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng máy khoan phục vụ công việc gia đình chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn để có thể tiết kiệm thời gian, hạn chế sử dụng nhiều sức lực. Bạn cũng có thể tham khảo thêm rất nhiều những kinh nghiệm sử dụng máy khoan để làm các công việc khác trong cuộc sống.