Bật mí cách làm sạch tường nhà cực nhanh cực đơn giản

30/11/2021 241

Những bức tường nhà của bạn bị bẩn khiến bạn cảm thấy căn nhà như đã được sử dụng hàng chục năm, cũ kỹ, mất thẩm mỹ. Đã đến lúc bạn cần tìm hiểu cách làm sạch tường nhà đơn giản để “hô biến” thành những bức tường như mới, đẹp.

Nguyên nhân tường nhà bị bẩn

Để có thể làm sạch tường nhà bị bẩn hiệu quả nhất thì đầu tiên bạn cần xác định được nguyên nhân khiến cho tường bị bẩn. Tùy theo đặc điểm của vết bẩn sẽ có những cách làm sạch khác nhau. Tường nhà bị bẩn có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như:

  • Tường nhà bị thấm nước và gây ra ẩm mốc
  • Do bụi bẩn bám vào tường
  • Trẻ em nghịch ngợm vẽ bậy lên tường, thói quen vịn tay hay gác chân vào tường, vô tình làm đổ đồ uống có màu lên tường.
Tường nhà bị bẩn do nhiều nguyên nhân khác nhau

Tường nhà bị bẩn do nhiều nguyên nhân khác nhau

Xem thêm: Mách bạn cách khắc phục nhà vệ sinh bị hôi chi tiết nhất

Cách làm sạch tường nhà như mới

Sử dụng dung dịch soda

Cách thực hiện này rất đơn giản, bạn chỉ cần pha baking soda cùng với nước ấm để tạo thành một loại dung dịch tẩy rửa. Sau đó sử dụng một chiếc giẻ sạch nhúng vào dung dịch và lau lên vết bẩn. Cuối cùng dùng giẻ khô để lau lại một lần nữa.

Dùng kem đánh răng làm sạch tường

Nhiều người thường có thói quen vịn tay hay gác chân lên tường và để lại những vết bẩn đen xì bám dai ở tường. Khi đó bạn có thể sử dụng kem đánh răng để làm sạch bằng cách chà nhẹ kem đánh răng lên vết bẩn. Sau đó chờ khoảng một vài phút rồi dùng khăn ẩm lau sạch vết bẩn.

Hay bạn cũng có thể sử dụng dầu hoa oải hương để làm sạch. Cho dầu vào trong chai xịt rồi xịt lên các vết bẩn, chờ một vài phút rồi dùng khăn sạch lau vết bẩn. Như vậy là bạn đã có được bức tường sạch sẽ như mới rồi.

Dùng kem đánh răng làm sạch tường nhà

Dùng kem đánh răng làm sạch tường nhà

Dung dịch xà phòng, giấm pha

Đối với hầu hết các bức tường bị bám bẩn thì việc sử dụng xà phòng là một giải pháp khá an toàn và hiệu quả. Bạn chỉ cần pha xà phòng cùng với nước ấm, sau đó sử dụng một chiếc khăn mềm nhúng vào dung dịch rồi xoa lên tường để xóa vết bẩn.

Thế nhưng trong trường hợp gặp phải những vết bẩn cứng đầu thì bạn cần phải sử dụng một giải pháp mạnh mẽ hơn một chút, đó là giấm ăn. Thực hiện pha giấm ăn và nước ấm theo tỉ lệ 1:1, rồi sau đó dùng bàn chải trà nhẹ dung dịch lên vết bẩn. Từ từ dung dịch sẽ ngấm vào và lấy đi các vết bẩn ở trên tường.

Sử dụng giấm để làm sạch cho tường nhà

Sử dụng giấm để làm sạch cho tường nhà

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, không nên lạm dụng quá nhiều loại chất tẩy rửa có chứa cồn. Vì nếu như sử dụng nhiều lần có thể sẽ phá vỡ cấu trúc của sơn tường và đánh bay màu sơn.

Dùng dung dịch tẩy rửa nhẹ

Nếu như ai đó trong gia đình bạn vô tình gây nên những vết bẩn do cafe, nước ngọt, rượu hay những loại nước có màu khác thì sẽ khiến cho bức tường bị ố màu trông rất mất thẩm mỹ. Khi đó bạn thực hiện làm sạch tường theo cách sau đây: dùng chất tẩy rửa nhẹ hòa với nước ấm.

Sau đó dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch và thực hiện lau vết bẩn. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi vết bẩn biến đi mất là được.

Những mẹo cách làm sạch tường nhà bị bẩn từ những vết bẩn cứng đầu sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ vết đẩn để trả lại cho ngôi nhà những bức tường đẹp, như mới. Qua đó, sẽ mang đến không gian của ngôi nhà đẹp hơn, sạch sẽ hơn. Chúc bạn thành công.