Mách bạn cách khắc phục nhà vệ sinh bị hôi chi tiết nhất

06/11/2020 901

Bạn luôn khó chịu với việc nhà vệ sinh bị hôi và đã thử nhiều cách nhưng vẫn chưa thực sự hiệu quả. Bạn sẽ cần tham khảo ngay những chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi nhanh chóng, mang lại không gian sạch sẽ, thoáng mát, dễ chịu cho ia đình.

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị hôi là do đâu ?

Nhà vệ sinh bị hôi thứ nhất là do nhà vệ sinh lâu ngày không được lau chùi. Đây có lẽ là nguyên nhân dễ nhận thấy nhất mà ai cũng biết. Nếu bạn không lau chùi thường xuyên sẽ khiến nấm mốc sẽ phát triển nhanh. Các loại vi khuẩn phát triển gây hại cho sức khỏe.

Nguyên nhân thứ hai là do hầm chứa hay bể phốt của nhà bạn bị đầy. Đây có lẽ là nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến nhà vệ sinh của bạn bị hôi.

Sau một thời gian dài sử dụng chất thải không phân hủy hết được và bị đầy sẽ dẫn đến mùi hôi từ hầm theo đường cống dâng ngược lên.

Cống thoát nước ở sàn nhà vệ sinh bị tắc. Các chất thải sẽ nghẹt lại ở đó và không phân hủy được, lâu ngày sẽ gây ra mùi hôi khó chịu cho nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh bị hôi do tắc cống, không cọ rửa thường xuyên

Nhà vệ sinh bị hôi do tắc cống, không cọ rửa thường xuyên

Tiếp đến là do quá trình lắp đặt và thi công không đạt chất lượng. Ví dụ như lắp bồn cầu, bồn rửa chén, bồn tiểu, đường ông bị nghiêng. Các khớp nối giữa các ống, các roong gạch bị hở. Các nguyên nhân này cần được khắc phục kịp thời không sẽ ngày càng nặng thêm khó xử lý.

Nguyên nhân cuối cùng là do đường thoát khí của bể phốt nhà vệ sinh bị tắc. Quá trình lắp đặt đường thoát khí phải thật chuẩn và kiểm tra sai sót thật kỹ trước khi cố định.

Xem thêm: Chống thấm tường nhà bằng cách nào? Nguyên nhân, phương pháp chống thấm

Biện pháp khắc phục nhà vệ sinh bị hôi

Đường cống thoát nước bị nghẹt, bị đầy

Biện pháp xử lý nhà vệ sinh bị hôi đó là thông cống thoát nước khi bị nghẹt chính là bạn cần phải thông bồn cầu nghẹt. Bạn có thể sử dụng biện pháp là bột thông cống. Đây là giải pháp vô cùng tiện lợi khi bạn chỉ cần mua và đổ vào bồn cầu và đợi bột phân hủy chất thải nhanh chóng.

Sử dụng bộ thông cống vừa tiện lợi vừa tiết kiệm chi phí

Sử dụng bộ thông cống vừa tiện lợi vừa tiết kiệm chi phí

Trong trường hợp bột thông cống không có hiệu quả. Bạn sẽ cần sử dụng đến phương pháp thông cống. Bạn nên gọi những đơn vị chuyên thông cống để đảm bảo đúng kỹ thuật, an toàn, nhanh gọn và vệ sinh.

Xem thêm: Làm thế nào vệ sinh ghế sofa tại nhà nhanh chóng và đơn giản?

Quá trình thi công không đúng kỹ thuật

Đối với việc thi công không đúng kỹ thuật, bạn sẽ cần phải tiến hành các vị trí bị hở, bị dò rỉ khí để ngăn chặn mùi hôi. Đồng thời, nếu phòng vệ sinh xuất hiện nấm mốc trên tường, bạn nên tiến hành thi công chống thấm.

Tiến hành sửa chữa các vị trí bị hỏng

Tiến hành sửa chữa các vị trí bị hỏng

Ngoài ra, bạn  có thể dùng các biện pháp đơn giản như dùng rượu trắng, dùng nước hoa, dùng dầu gió xanh. Bạn cũng có thể bỏ một ít vỏ cam quýt hoặc dùng nến thơm cũng khá hiệu quả.

Xem thêm: Các bước vệ sinh giường nệm loại bỏ mùi, rệp, bụi đảm bảo sức khỏe

Nhà vệ sinh quá nhỏ và bẩn

Đối với nhà vệ sinh quá nhỏ, bạn nên lắp đặt quạt thông gió và cho hoạt động liên tục. Bạn nên mở cửa nhà vệ sinh cho thoáng. Đặc biệt, bạn đừng quên là phải cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên để ngăn chặn rác bẩn, tránh làm vi khuẩn, nấm mốc có thể phát triển.

Chú ý luôn cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên

Chú ý luôn cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên

Trên đây là một số cách xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi để giúp bạn có thể tự xử lý  nhanh chóng. Từ đó, bạn có thể sở hữu được nhà vệ sinh sạch, thoáng mát đảm bảo vấn đề sức khỏe cho gia đình.