Bộ dụng cụ lắp đặt điều hòa không thể thiếu cho thợ lắp điều hòa

02/03/2021 698

Với một người thợ chuyên lắp điều hòa bắt buộc cần phải có bộ đồ nghề để phục vụ tốt nhất cho công việc. Đồng thời, dụng cụ lắp đặt điều hòa còn mang đến sự chuyên nghiệp cũng như tiết kiệm thời gian lắp đặt nhanh chóng.

Bạn có thể tham khảo ngay bộ đồ nghề lắp điều hòa không thể thiếu của một thợ chuyên nghiệp.

Các dụng cụ lắp đặt cơ bản

Trước khi tìm hiểu những dụng cụ lắp đặt điều hòa chính rất phổ biến nhưng chắc chắn sẽ không thể thiếu. Dưới đây là những dụng cụ phổ thông nhất cần phải luôn có rong túi dụng cụ lắp đặt.

Bộ dụng cụ lắp đặt điều hòa cần có

Bộ dụng cụ lắp đặt điều hòa cần có

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị những dụng cụ lắp đặt điều hòa hiện đại, cần thiết để thuận lợi cho công việc. Thietbichuyendung.com.vn mách bạn một số thiết bị quan trọng hiện nay.

Máy phát hiện kim loại (máy phát hiện điện) âm tường

Có rất nhiều trường hợp khi lắp điều hòa đã khoan phải dây điện khiến cho việc lắp đặt trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian, thậm chí mất an toàn cho người lắp đặt. nếu bạn không có trong tay sơ đồ hệ thống điện thì cần phải làm gì?

Máy phát hiện đường dây điện âm tường

Máy phát hiện đường dây điện âm tường

Câu trả lời đơn giản là cần chuẩn bị ngay một máy phát hiện kim loại, máy phát hiện điện âm tường. Với thiết bị này bạn sẽ không còn lo lắng có thể khoan vào kim loại hay dây dẫn điện.

Khi bạn đặt máy tại gần vị trí muốn khoan, máy sẽ làm việc và thông báo bằng tín hiệu đèn hoặc tiếng kêu có nguồn điện, kim loại hoặc vật cản trong đó. Thông thường các máy có thể phát hiện được vật cản với độ sau 20cm. Các loại máy có mức giá rất đa dạng từ khoảng 300.000 đồng – 1.500.000 đồng.

Máy bắt vít dùng pin chuyên dụng

Bạn vẫn đang sử dụng cách vặn vít bằng tua vít truyền thống và thấy phù hợp. Nhưng nếu bạn lắp đặt số lượng điều hòa lớn hoặc lắp điều hòa công nghiệp thì việc dùng tua vít vừa tốn thời gian, vừa mất nhiều công sức, gây đau tay.

Chính vì vậy, máy bắt vít dùng pin nhỏ gọn, vặn vít mạnh mẽ và nhanh chóng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao. Với chiếc máy này, bạn chỉ cần siết vít trong vòng từ 1 – 2 giây. Mặt khác, nếu bạn chọn mua một chiếc máy vặn vít có khả năng siết bu lông sẽ rất tiện để lắp đặt giàn nóng, loe được ống đồng cực nhanh và đẹp.

Máy bắt vít mang lại hiệu quả sử dụng thuận tiện

Máy bắt vít mang lại hiệu quả sử dụng thuận tiện

Hoặc bạn chỉ cần chọn mua máy vặn vít dùng pin nhỏ gọn có điện áp pin từ 12V trở lên là có thể vặn vít nhanh chóng. Sau đó, bạn chọn mua thêm đầu khẩu khẩu, đầu chuyển lục giác để siết bu lông rất nhanh chóng.

Dòng máy vặn vít chuyên nghiệp để siết vít điều hòa cũng có mức giá rất hợp lý không quá cao, dao động từ 1 triệu đến 2,5 triệu. Các loại máy bắt vít được ưa chuộng như máy vặn vít Bosch, Dewalt, Makita, Total,…

Ngoài ra, nếu bạn thường lắp điều hòa trong dân dụng, cho các gia đình, bạn có thể lựa chọn dòng máy khoan vặn vít để có thể vừa khoan, vừa vặn vít vô cùng tiện lợi. Lưu ý, bạn nên chọn những dòng máy khoan động lực có búa để đảm bảo khoan tường dễ dàng, mạnh mẽ và trơn tru.

Xem thêm: Thợ lắp điều hòa nên dùng máy khoan loại nào?

Bộ loe ống đồng chân tròn (lục giác) cho máy khoan vặn vít

Bộ loe ống mang đến hiệu quả cho công việc, bạn chỉ cần mất tầm 3s là thực hiện xong việc loe ống lại đảm bảo độ chính xác cao. Với hai đầu loe: 2 đầu jack cắm có độ khít tốt.

Dụng cụ loe ống đồng hỗ trợ đắc lực cho người thợ

Dụng cụ loe ống đồng hỗ trợ đắc lực cho người thợ

Mặc dù bộ loe ống đồng vẫn còn mức giá hơi cao nhưng rất đang để sử dụng nếu bạn muốn theo nghề lắp điều hòa chuyên nghiệp. Một bộ loe ống bao gồm: 01 mũi long ống D6 + 01 mũi long ống D10 + 01 mũi long ống D12.

Chiếc kìm uốn

Ống đồng khi lắp đặt thường phải uốn theo đường lắp đặt để đảm bảo sự gọn gàng. Thông thường các thợ lắp hay dùng tay hoặc sử dụng kìm để uốn. Cách làm này thường mất nhiều công sức, kìm thông thường có thể gây méo ống đồng.

Vậy nên, bạn có thể tham khảo và sắm cho mình một chiếc kìm uốn ống đồng chuyên dụng. Sử dụng kìm uốn ống đồng sẽ khắc phục được lỗi ống đồng bị gập. Loại kìm này giúp uốn được 3 loại ống đồng khác nhau với các đường kính là 6mm, 8mm, 10mm.

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh điều hòa bằng bình tưới cây

Bộ tời nâng cục nóng điều hòa

Các cụ nóng điều hòa thường có trọng lượng rất nặng, kích thước lớn nên khi lắp đặt sẽ gây rất nhiều khó khăn. Thậm chí có thể sẽ cần đến nhiều người mới có thể đưa cục nóng vào vị trí, đặc biệt khi lắp đặt trên tường cao.

Tời nâng cục nóng điều hòa khi lắp đặt trên cao

Tời nâng cục nóng điều hòa khi lắp đặt trên cao

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn với bộ tời nâng cục nóng sẽ giúp bạn nên được cục nóng lên nhẹ nhàng, nhanh chóng. Một bộ tời có thể nâng được cục nóng với nhiều trọng lượng khác nhau, có thể lên đến 50kg.

Cấu tạo của tời là được thiết kế dạng bắt chặt vào 2 chân giá, chức năng hãm của ba lăng tời đảm bảo cục nóng không bị rơi xuống. Do vậy, với các vị trí lắp đặt trên cao thì việc sử dụng sẽ mang đến hiệu của lắp đặt nhanh chóng.

Máy khoan búa, máy khoan bê tông

Thêm một dụng cụ lắp đặt điều hòa cần thiết mà bạn nên quan tâm chính là máy khoan bê tông hoặc máy khoan búa. Máy khoan búa được thiết kế với kích thước nhỏ gọn hơn, trọng lượng cũng nhẹ hơn máy đục nhưng lại có thể khoan và đục tường gạch, đục bê tông dễ dàng.

Máy khoan bê tông thích hợp khoan lắp điều hòa

Máy khoan bê tông thích hợp khoan lắp điều hòa

Máy khoan búa với các chức năng khoan, khoan bê tông và đục sẽ giúp bạn khoan trên các vật liệu như kim loại, gỗ, tường gạch, bê tông để lắp điều hòa dễ dàng hơn. Bạn nên cân nhắc khi mua hàng fake, hàng nhái hay hàng Trung Quốc nhưng kém chất lượng sẽ khoan kém, nhanh bị nóng máy, độ bền không cao. Vậy nên, bạn có thể chọn những dòng máy khoan uy tín và chính hãng như máy khoan Bosch, Makita, Dewalt, Stanley…

Mức giá của các loại máy khoan này rất mềm từ hơn 1triệu – 3 triệu đồng. Ngoài ra, nếu bạn chọn mua một chiếc máy khoan búa có chức năng vắt vít thì bạn có thể không cần sử dụng máy khoan bê tông.

Bộ đai đeo hông đựng dụng cụ lắp đặt

Với bộ đai đeo hông sẽ giúp bạn luôn man theo những dụng cụ cần thiết như kìm, kéo, cờ lê, mỏ lết, máy phát hiện điện, máy khoan dùng pin,… Bộ đai này rất thuận tiện cho bạn khi lắp đặt điều hòa.

Bộ đai đeo hông tiện lợi cho người thợ

Bộ đai đeo hông tiện lợi cho người thợ

Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian và công sức đến trèo lên, trèo xuống lấy dụng cụ khi thao tác lắp đặt. Ngoài ra, chiếc đai đeo hong cũng giúp bạn sắp xếp và đặt dụng cụ gọn gàng hơn. Bộ đai đeo hông cũng được bán tại nhiều nơi khác nhau với mức giá rất tốt cho thợ lắp điều hòa.

Trên đây là tổn hợp bộ dụng cụ lắp đặt điều hòa cho thợ lắp đặt không thể thiếu và hiện đại nhất. Với bộ đồ nghề này chắc chắn sẽ giúp bạn thuận tiện, không mất nhiều công sức khi lắp đặt điều hòa dân dụng hoặc công nghiệp.