Thợ lắp điều hòa nên dùng máy khoan loại nào?

22/02/2021 2125

Các thợ lắp đặt điều hòa luôn cần phải trang bị cho mình bộ dụng cụ lắp đặt chuyên nghiệp. Trong đó, máy khoan được đánh giá là thiết bị quan trọng không thể thiếu để có thể khoan tường, lắp dàn máy và cục nóng.

Vậy thợ lắp điều hòa nên dùng máy khoan loại nào? Thietbichuyendung.com.vn mang đến những thông tin hữu ích được chia sẻ ngay dưới đây.

Kinh nghiệm chọn máy khoan tường

Quy trình lắp đặt điều hòa chắc chắn sẽ phải thực hiện các lỗ khoan trên tường để có thể lắp đặt được máy và cục nóng. Do vậy, bạn chắc chắn sẽ cần phải lựa chọn được loại máy khoan tường thích hợp nhất.

Lựa chọn dòng máy khoan có búa

Rất nhiều thợ lắp đặt cho rằng nên chọn dòng máy khoan tường hay máy đục là được. Tuy nhiên, với máy khoan tường thông thường có thể gặp khó khăn khi khoan trên tường dày. Trong khi đó, máy đục thường có kích thước cồng kềnh, trọng lượng lớn không thuận tiện khi di chuyển hoặc dễ gây đau mỏi do phải sử dụng nhiều.

Lựa chọn các dòng máy khoan có búa làm việc mạnh mẽ

Lựa chọn các dòng máy khoan có búa làm việc mạnh mẽ

Giải pháp thích hợp nhất dành chính là một chiếc máy khoan có búa. Máy khoan có búa với khả năng làm việc mạnh mẽ, chế độ búa giúp máy dễ dàng khoan được trên các tường dày, cứng.

Do vậy, bạn có thể lựa chọn dòng máy khoan động lực có búa hay máy khoan tường có búa để phục vụ cho công việc của mình. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín để đảm bảo độ bền như máy khoan Bosch, Makita, Dewalt,…

Xem thêm: Máy khoan Bosch 800W phù hợp với những công việc nào? Có nên chọn mua?

Lựa chọn máy khoan pin hay điện

Hiện nay, dòng máy pin hay máy khoan điện đều được các hãng thiết kế rất nhỏ gọn, trọng lượng nhỏ, dễ sử dụng. Bạn có thể tự do chọn dòng máy khoan pin hoặc máy khoan điện.

Chọn máy khoan pin hoặc điện theo nhu cầu cầu công việc

Chọn máy khoan pin hoặc điện theo nhu cầu cầu công việc

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên lắp đặt điều hòa tại các khu vực không có điện hoặc mất nhiều thời gian để dải dây dẫn điện thì nên chọn máy khoan pin. Đây cũng là dòng máy có tính linh hoạt cao khi có thể sử dụng ở đa dạng các vị trí và khu vực.

Xem thêm: Máy khoan điện hay máy khoan pin phù hợp với bạn?

Chọn công suất phù hợp

Tiếp theo yếu tố bạn cần chú ý khi chọn mua máy khoan chính là công suất của máy. Công suất sẽ đánh dấu khả năng làm việc của máy có đáp ứng được yêu cầu khoan của bạn.

Chọn các dòng máy khoan phù hợp với công việc

Chọn các dòng máy khoan phù hợp với công việc

Trong trường hợp bạn lắp đặt trong dân dụng, nhà riêng, bạn có thể chọn các dòng máy có công suất từ 700W – 900W đối với máy dùng điện. Với các máy khoan pin nên chọn máy có điện thế pin từ 18V trở lên.

Người lại, bạn sử dụng máy lắp trong các tòa nhà với tần suất lớn nên chọn máy có công suất cao hơn từ 1000W trở lên. Hoặc chọn máy khoan pin có công suất từ 21V trở lên.

Có nên chọn máy khoan rút lõi tường gạch?

Trong lắp đặt điều hòa, thợ lắp cần tạo một lỗ rộng trên tường để có thể đi được đường ống đồng nối giữa máy và cục nóng. Đối với những nhà, phòng chưa có lỗ chờ lắp điều hòa, người thợ sẽ cần phải khoan để có thể lắp.

Khi đó, máy khoan rút lõi tường hoặc máy khoan rút lõi bê tông được cho là dòng máy thích hợp nhất. Máy có khả năng khoan và rút lõi tạo lỗ tròn. Bạn sẽ không cần mất nhiều công sức khoan đục vừa mất nhiều thời gian.

Máy khoan rút lõi được sử dụng phổ biến trong lắp điều hòa công nghiệp

Máy khoan rút lõi được sử dụng phổ biến trong lắp điều hòa công nghiệp

Tuy nhiên, các dòng máy khoan rút lõi thường có trọng lượng lớn, khả năng khoan. Thông thường, giá máy khoan rút lõi tường, bê tông có giá thành từ 3.000.000 trở lên. Bạn có thể lựa chọn máy khoan rút lõi đến từ các thương hiệu như máy khoan MTP, Bosch,…

Do vậy, bạn nên cân nhắc có nên mua máy khoan rút lõi để phù hợp với điều kiện tài chính. Đặc biệt, với các thợ chuyên lắp đặt tại các chung cư thì việc có một chiếc máy khoan rút lõi sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho công việc.

Ngoài ra, có một mẹo được rất nhiều thợ chia sẻ để tiết kiệm chi phí chính là sử dụng đầu chuyển mũi khoan. Bạn sẽ cần có một máy khoan búa, một đầu chuyển mũi khoan và mũi khoan rút lõi bê tông. Khi đó, bạn đã có được thiết bị khoan rút lõi nhanh chóng và tiện lợi.

Máy khoan lắp đặt điều hòa nào tốt nhất

Khi lựa chọn máy khoan búa để lắp đặt điều hòa, bạn nên lựa chọn các loại máy khoan máy đến từ thương hiệu uy tín như máy khoan Makita, Dewalt, Bosch, Stanley,… Đây đều là những nhà sản xuất được người tiêu dùng đánh giá sản phẩm có chất lượng, khoan tốt.

Máy khoan búa Makita M8701B được sử dụng phổ biến trong lắp điều hòa

Makita M8701B được sử dụng phổ biến trong lắp điều hòa

Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm máy khoan búa chất lượng, bền chắc, khoan bền bỉ. Đây đều là những sản phẩm được bán rất chạy hiện nay:

  • Máy khoan búa Makita M8701B, Giá tham khảo: 2.230.000 đồng.
  • Máy khoan động lực dùng pin Dewalt DCD996N – KR 18V, Giá tham khảo: 3.100.000 đồng.
  • Máy khoan búa Dewalt D25033K, Giá tham khảo: 2.790.000 đồng.
  • Máy khoan động lực Bosch GSB 16 RE, Giá tham khảo: 1.540.000 đồng.
  • Máy khoan búa 800W Stanley SHR263K, Giá tham khảo: 2.100.000 đồng.

Ngoài việc lựa chọn các sản phẩm phù hợp, bạn lưu ý không nên ham rẻ mà mua các dòng máy là hàng nhái hoặc hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bởi, các loại máy này sẽ nhanh hỏng khiến bạn mất chi phí sửa chữa hay mua mới.

Xem thêm: Top sản phẩm máy khoan 2 chế độ và 3 chế độ bán chạy

Bạn nên lựa chọn mua máy khoan chính hãng đến từ các địa chỉ uy tín để được đảm bảo chất lượng và nhận dịch vụ chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy khoan tại Maydochuyendung.com – Đại lý phân phối máy khoan Bosch, Dewalt, Makita,… hàng đầu hiện nay.

Những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy khoan lắp đặt điều hòa thích hợp nhất. Chúc bạn sở hữu được máy khoan tốt và suôn sẻ trong công việc.