Các tiêu chí đánh giá máy rửa xe chất lượng

01/06/2020 1180

Bạn có nhu cầu mua máy rửa xe tốt, máy rửa xe oto, máy rửa xe máy, các phụ kiện máy rửa xe, …Bạn đang tìm hiểu các đánh giá máy rửa xe để giúp cho việc tìm kiếm chiếc máy phù hợp với nhu cầu. Đừng bỏ qua bài viết đánh giá máy rửa xe chất lượng dưới đây của thietbichuyendung.com.vn nhé.

Giới thiệu máy rửa xe và các loại máy rửa xe

Máy rửa xe là sản phẩm thông dụng hiện nay. Không chỉ tại các cửa hàng rửa xe mà ngay tại nhiều gia đình cũng trang bị cho mình những chiếc máy xịt rửa xe để có thể rửa xe tại nhà.

Máy rửa xe và các loại máy rửa xe

Máy rửa xe và các loại máy rửa xe

Vậy, máy rửa xe là gì? Hiểu một cách đơn giản, đây là chiếc máy chuyên dụng, dùng để xịt rửa xe. Nó được tìm thấy phổ biến tại các bãi rửa xe oto, khi vệ sinh các mặt sàn, xưởng công nghiệp thay cho vòi nước thông thường.
Máy rửa xe có thể giúp lực phun xịt mạnh, đánh bay mọi bụi bẩn trên bề mặt phẳng cũng như ngóc ngách. Giúp chiếc xe và bề mặt trở nên sạch sẽ sáng bóng nhanh chóng. Vì công dụng chủ yếu của máy xịt rửa xe là rửa xe nên tên gọi như vậy.

Từ những căn cứ trên, chúng ta có thể thấy máy bơm nước rửa xe là sản phẩm thiết yếu cho mọi nhà cũng như nhiều ngành công nghiệp. Bởi những công năng đa dạng của nó. Và tùy vào nhu cầu sử dụng các thương hiệu máy rửa xe cũng cho ra đời nhiều model máy với tính năng khác nhau.

Chúng ta có thể phân loại máy rửa xe thành các loại như:

Máy xịt rửa xe gia đình: Máy có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển tới nhiều địa điểm khác nhau. Công suất hoạt động tốt, giúp tiết kiệm điện và nước khi vận hành. Chúng ta có thể dùng để làm máy rửa xe máy hoặc máy rửa xe oto, thậm chí có thể để phun xịt nhà cửa, sân vườn, cổng, chuồng trại, tắm cho vật nuôi, vệ sinh bàn ghế trong nhà,….

Xem thêm: Đánh giá máy rửa xe gia đình Bosch Aquatak

Máy xịt rửa xe cao áp: thường dùng ở những gara ôtô, xe máy chuyên dụng. máy thường có mô tơ bằng đồng hoặc cuốn cùng với các piston cao cấp. Kèm với máy là bộ phụ kiện như béc phun, vòi phun. Với dòng máy này cho lực phun, xịt rất mạnh, dễ dàng tẩy rửa chất bẩn, đất cát bám chắc trong những khe nhỏ, bề mặt hẹp dễ dàng.

Máy bơm nước rửa xe dây đai (dây curoa): đây cũng là loại máy xịt rửa xe rất phổ biến trên thị trường. Máy được thiết kế giúp đảm bảo công suất hoạt động tốt, sử dụng dễ dàng, độ bền bỉ cao, giá thành hợp lý.

Máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp

Các tiêu chí đánh giá máy rửa xe chất lượng

Để có thể mua được chiếc máy rửa xe tốt, giá thành hợp lý, chúng ta cần tìm hiểu về nó. THB xin đưa ra một số tiêu chí đánh giá máy rửa xe để khách hàng có thể tìm hiểu kỹ hơn.

Công suất động cơ

Động cơ được xem là yếu tố quan trọng nhất tạo nên độ bền bỉ, cũng như khả năng vận hành tốt của máy bơm nước rửa xe. Do đó, khi đánh giá máy rửa xe chúng ta cần chú ý đầu tiên đến phẩn công suất động cơ.

Công suất động cơ đóng vai trò rất lớn đến áp lực và lượng nước. Công suất càng lớn thì áp lực nước sẽ lớn, lưu lượng nước nhanh hơn. Từ đó tốc độ phun, xịt rửa của máy xịt rửa xe càng nhanh, tiết kiệm nhiên liệu, nước. Ngày nay, đa phần các mô tơ máy rửa xe gia đình thường chạy bằng điện. Còn với dòng máy rửa xe công nghiệp thì dùng bằng xăng hoặc dầu diesel.

Do đó, đa phần các máy bơm xịt rửa xe gia đình thường có công suất động cơ thấp hơn do nhu cầu sử dụng của họ thấp hơn ở những xưởng công nghiệp. Máy rửa xe gia đình thường chỉ có công suất 1-2000W. Còn với máy rửa xe công nghiệp công suất động cơ khoảng 3000W.

Áp lực phun xịt rửa

Áp lực phun xịt rửa cũng là một tiêu chí để đánh giá máy rửa xe chất lượng. Có nhiều loại áp lực nước phun khi xịt rửa khác nhau. Tùy vào model máy cũng như thương hiệu máy rửa xe mà tính năng này khác nhau. Đối với dòng máy rửa xe gia đình thì áp lực nước khoảng 60 – 120 bar là ổn.

Lựa chọn máy rửa xe dựa trên áp lực phun

Lựa chọn máy rửa xe dựa trên áp lực phun

Lưu lượng nước

Đánh giá máy rửa xe tốt, không thể bỏ qua phần lưu lượng nước. Lưu lượng nước thích hợp cho những máy rửa xe máy tại nhà, máy rửa xe ô tô tại các gia đình khoảng 6-10 lít/ phút.

Với các dòng máy rửa xe cao áp công suất nhỏ, có thể đạt 330 lít/ giờ, dòng máy công suất lớn có thể đạt từ 460 -600 lít/ giờ.

Loại mô tơ

Chất lượng của máy rửa xe tốt cũng phụ thuộc vào loại mô tơ sử dụng là loại nào. Có 2 dòng mô tơ phổ biến được dùng trong các động cơ của máy rửa xe đó là mô tơ chổi than và mô tơ từ.

Với dòng máy rửa xe mô tơ chổi than (quấn bằng dây nhôm) phổ biến hơn trong phân khúc máy rửa xe loại nhỏ. Bởi giá thành rẻ hơn, thỏa mãn nhu cầu về chi phí của khách hàng khi mua.

Còn với dòng máy rửa xe mô tơ từ thì hiện đại hơn. Cải thiện được những nhược điểm mà mô tơ chổi than để lại như gây tiếng ồn và độ bền kém. Tuy nhiên, giá thành lại cao hơn nên ít được sử dụng hơn.

Xem thêm: Máy rửa xe Bosch mô tơ cảm ứng từ

Phụ kiện đi kèm

Phụ kiện máy rửa xe gồm một bộ phụ kiện với nhiều dụng cụ khác nhau. Tùy vào từng dòng máy xịt rửa xe là loại nào, dùng gia đình hay máy cao áp mà phụ kiện đi kèm có thể khác nhau.

Những phụ kiện máy rửa xe cơ bản gồm:

  • Dây phun: có thể có kích thước dài ngắn khác nhau tùy thương hiệu và model máy. Dây phun là phụ kiện giúp chúng ta có thể di chuyển vị trí phun, xịt khác nhau mà không cần phải di chuyển cả phần thân máy.
    Đối với các dòng máy rửa xe mini dây phun có độ dài khoảng 5-7m. Nếu bạn nhu cầu phun xịt xa hơn thì có thể tìm mua phụ kiện máy rửa xe –dây phun ở bên ngoài.
  • Súng phun: đây là bộ phận nối với vòi phun. Súng phun có trang bị thêm cò giúp bạn thuận tiện cho công việc xịt, rửa, phun với áp lực tùy ý. Súng phun có 2 loại là thân dài (thích hợp làm sạch ở diện tích rộng, bề mặt sân vườn, chuồng trại…) và ngắn (thích hợp làm sạch như rửa xe, bàn ghế trong nhà,…).
  • Béc phun: đây là phụ kiện máy rửa xe không thể thiếu, nó giúp chỉnh áp lực nước khi phun, xịt, rửa một cách đa dạng hơn. Có 4 loại béc phun khác nhau phù hợp với phun xịt ở những bề mặt, công việc khác nhau. Như béc 0 (làm sạch ở gầm ô tô, vết bẩn cặn bám lâu,…), béc 15 (xịt bùn đất trên phần thân xe, thường dùng ở máy rửa xe máy), béc 25 (dùng để loại bỏ bọt rửa xe), béc 40 (sử dụng để làm ướt xe).
  • Bàn chải và bộ cọ: giúp bạn làm sạch máy rửa xe, tránh những tác động bẩn bụi bám bên ngoài.

Khả năng hút nước

Tiêu chí chọn máy rửa xe tốt không thể bỏ qua nữa đó là khả năng tự hút nước. Trên thị trường hiện nay có nhiều model máy rửa xe không có khả năng tự hút nước hoặc các dòng máy xịt rửa xe có khả năng tự hút nước nhưng yếu. Gây ra sự bất tiện, ảnh hưởng đến công suất và hiệu quả công việc. Chính vì thế, khi chọn mua máy rửa xe chúng ta cũng cần chú ý đến khả năng tự hút nước.

Khả năng chỉnh áp

Các máy rửa xe cao áp thường có thông số áp suất làm việc cố định. Tuy nhiên, nếu như bạn để mặc định áp suất và sử dụng trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Do đó, máy rửa xe chất lượng tốt là máy có khả năng chỉnh áp. Tùy model máy rửa xe mà phần chỉnh áp có thể ở vị trí khác nhau như chỉnh áp trên thân máy, thông qua béc phun, súng phun hoặc thay đổi khoảng cách rửa xe.

Chế độ phun của đầu phun

Máy rửa xe bên cạnh khả năng rửa xe chuyên dụng, máy còn có nhiều chức năng khác. Do đó, khi đánh giá máy rửa xe tốt, chúng ta không nên bỏ qua chế độ phun của đầu phun.

Thông thường, mỗi máy rửa xe sẽ có phụ kiện máy rửa xe đi kèm. Phụ kiện gồm nhiều đầu phun khác nhau (thường là 2 đầu phun). Hoặc chúng ta cũng có thể chỉnh chế độ phun của đầu phun bằng cách thay các béc phun phù hợp, mỗi béc phun tạo ra các chế độ phun khác nhau

Thiết kế

Một chiếc máy rửa xe tốt cần phải đảm bảo cả khả năng sử dụng, công suất và thiết kế. Do đó, khách hành có thể đánh giá máy rửa xe tốt, máy rửa xe máy, máy rửa xe ô tô tốt dựa vào thiết kế của máy. Máy rửa xe cần có tay kéo hoặc bánh xe để có thể tiện lợi khi sử dụng, di chuyển theo khi phun, xịt,…

Lựa chọn máy rửa xe dựa trên thiết kế của máy

Lựa chọn máy rửa xe dựa trên thiết kế của máy

Địa chỉ bán máy rửa xe uy tín

Máy rửa xe tốt không chỉ đánh giá dựa vào thương hiệu, hay các tiêu chí như công suất, mô tơ, áp lực phun,…mà nó còn phụ thuộc vào việc bạn có mua đúng hàng đảm bảo hay không.

Do đó, đừng quên lựa chọn địa chỉ bán máy rửa xe, phụ kiện máy rửa xe tốt. THB Việt Nam là một địa chỉ bán máy rửa xe, cùng phụ kiện máy rửa xe, các thiết bị xịt rửa khác với đa dạng mẫu mã, chủng loại và thương hiệu.
Đặc biệt, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng 100% sản phẩm chính hãng. Chế độ bảo hành của hãng cũng như hậu mãi sau mua hàng tốt nhất.