Cách bắt vít vào tường chắc chắn, không trượt vít ra ngoài 

18/11/2021 43

Nếu bạn chưa biết cách bắt vít vào tường sao cho đúng kỹ thuật, đẹp mắt và treo đồ chắc chắn nhất thì nên xem hướng dẫn này của Thietbichuyendung.com.vn nhé. 

Cách chọn ốc vít phù hợp với tường nhất

Chọn ốc vít phù hợp là điều kiện tiên quyết để bạn có thể bắt vít vào tường đúng kỹ thuật và chắc chắn nhất. Nguyên nhân là bởi mỗi loại tường khác nhau sẽ tương tích với một loại ốc vít khác nhau. Cụ thể:

  • Tường thạch cao: Dùng vít neo nhựa giãn nở để treo đồ trọng lượng nhỏ hơn 9kg. Sử dụng thêm một molly bolt để tăng độ chắc chắn với món đồ có trọng lượng trên 9kg. 
Cách bắt vít vào tường với các loại ốc vít thích hợp

Cách bắt vít vào tường với các loại ốc vít thích hợp

  • Đối với tường đá: Dùng vít neo loại có ren để treo vật dưới 9kg. Vật trên 9kg cũng cần dùng moll bolt để tăng độ chắc chắn. 
  • Tường bê tông: Cần chọn vít có độ cứng lớn, làm từ chất liệu thép không gỉ và có khả năng chống ăn mòn. Đầu vít này sẽ có rãnh tương thích với các chụp vít để dễ dàng ăn khớp hơn. 

Có thể bạn quan tâm: Máy bắn vít thạch cao chọn loại nào dùng bền mà giá lại rẻ?

Hướng dẫn cách bắt vít vào tường đúng kỹ thuật, chắc chắn và đẹp mắt

Với từng loại vít bạn sẽ có phương pháp bắt vít khác nhau, Cụ thể:

Cách bắt vít neo giãn nở vào tường

Bước 1: Chọn vị trí bắt vít thích hợp và đánh dấu lại để tránh bắt vít sai vị trí. Bạn có thể đánh dấu vị trí bắt vít bằng bút hoặc băng dính… đều được. Nếu đồ vật đó cần nhiều móc treo, nên đo chính xác khoảng cách giữa các neo và đánh dấu lại để đảm bảo khoảng cách đều đặn giữa các vít.  Vít neo giãn nở treo tranh hoặc gương sẽ có giá đỡ đằng sau, khi đó phải đặc biệt chú ý đến khoảng cách hở khi đặt để chúng. 

Vít neo giãn nở

Vít neo giãn nở

Bước 2: Sau khi đánh dấu sẽ tiến hành khoan tại đúng vị trí đó. Độ sâu của mũi neo cần dài hơn so với chiều dài của neo. Quá trình bắt vít cần đặt máy vuông góc với bề mặt tường, giữ chắc máy và đứng thẳng khi làm việc. Đây là tư thế bắt vít chuẩn, giúp neo được giữ thẳng, chịu được lực lớn. 

Bước 3: Tiếp tục, đặt neo giãn nở vào lỗ khoan, yêu cầu là neo phải vừa với lỗ khoan, không dùng neo to hơn hoặc nhỏ hơn.

Bước 4: Vặn vít vào neo bằng máy vặn vít. Lưu ý, nếu vật cần treo có giá lắp thì nên trượt vít qua giá đó trước khi vặn vào neo. 

Xem thêm: Mũi vặn vít có mấy loại? Cách chọn mũi bắn vít đúng cho từng máy

Vít neo có gen

Vít neo có gen

Cách bắt vít neo có ren vào tường

Bước 1: Đánh dấu vị trí cần bắt vít để treo đồ vật như loại vít bên trên. 

Bước 2: Đối với loại vít này, do chúng đã có ren rồi thì bạn không cần phải khoan lỗ như loại neo không có ren. Lúc này bạn chỉ cần đặt phần đầu của vít có ren vào nơi bạn đã đánh dấu. 

Bước 3: Sử dụng máy vặn vít để vặn vít neo có ren vào tường một cách dễ dàng. 

Một số lưu ý khi bắt vít vào tường

  • Luôn mặc đủ đồ bảo hộ khi làm việc để đảm bảo an toàn trong lao động. 
  • Lựa chọn máy bắt vít thích hợp với từng loại tường.
  • Nên phủ kín đồ đạc trong nhà để chúng không dính bụi bẩn từ quá trình khoan và bắt vít gây ra. 
  • Sau khi vặn vít xong nên vệ sinh máy sạch sẽ và bảo quản nơi khô ráo.
Máy vặn vít Makita chính hãng

Máy vặn vít Makita chính hãng

  • Điều quan trọng nhất là bạn nên chọn máy bắt vít đến từ các thương hiệu uy tín và mua đúng hàng chính hãng. Vì thường xuyên phải với lên cao để bắt vít trên tường, nên bạn hãy chọn máy bắt vít có trọng lượng nhẹ hoặc chọn máy bắt vít dùng pin sẽ thuận tiện hơn. Nguyên nhân là bởi máy dùng pin sẽ không chịu sự giới hạn của dây dẫn và di chuyển linh hoạt giữa các không gian. Thiết bị cũng không quá phụ thuộc và ổ cắm điện mà có thể làm việc tại nhiều khu vực. 

Trên đây là cách bắt vít vào tường chắc chắn, không trượt lo trượt vít ra ngoài. Nếu bạn đang cần tư vấn một chiếc máy vặn vít dùng pin chất lượng cao cấp, hãy tìm hiểu ngay về máy vặn vít Makita Nhật Bản bằng cách truy cập vào website maykhoanmakita.net hoặc gọi tới hotline 0904 810 817 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) để được tư vấn chi tiết nhất.