Cách chọn máy đo khoảng cách ngoài trời chất lượng nhất

28/06/2021 1213

Máy đo khoảng cách ngoài trời là loại máy yêu cầu cao về khoảng cách đo. Thông thường, người dùng nên chọn các sản phẩm có phạm vi đo rộng từ 100 – 250m. Ngoài ra, để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, người dùng cần chú ý thêm các yếu tố dưới đây!

Loại máy đo khoảng cách phù hợp đo ngoài trời

Máy đo khoảng cách sử dụng ngoài trời là những máy có phạm vị đo rộng đến 150m, người dùng có thể dùng để đo mặt bằng, diện tích đất, dùng trong các công trình xây dựng quy mô lớn. Để đáp ứng tốt công việc, khi mua thước đo người dùng cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn máy đo khoảng cách có cấp laser từ cấp độ II trở lên, sở hữu bước sóng lớn, tốc độ truyền tải và phản hồi ánh sáng nhanh.
  • Ưu tiên chọn máy có trang bị màn hình lớn, rộng rãi và sắc nét để quan sát kỹ thông số trong trường hợp cường độ ánh sáng mặt trời mạnh.
  • Máy đo khoảng cách ngoài trời cũng nên được tích hợp cảm biến thông minh, chuyển đổi số đo, khả năng chống sốc và va đập tốt, đo liên tục… để đảm bảo mang đến cho người dùng sự thuận tiện trong đo lường.

>>> XEM THÊM: Các tiêu chí cần quan tâm khi chọn máy đo khoảng cách

Top sản phẩm máy đo khoảng cách ngoài trời chất lượng

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm máy đo khoảng cách ngoài trời khác nhau. Trong đó, các sản phẩm sau được đánh giá cao về chất lượng với nhiều người lựa chọn nhất: 

Máy đo khoảng cách laser có camera Leica Disto X4

Leica Disto X4 là sản phẩm máy đo khoảng cách ngoài trời cao cấp đến từ thương hiệu Leica Thụy Sĩ. Máy đo khoảng cách laser có camera Leica Disto X4 cho khả năng hoạt động ngoài trời tối ưu khi thiết bị đảm bảo phạm vi đo đến 150m và độ chính xác là +/- 1.0 mm. 

Ngoài ra, sản phẩm sở hữu màn hình X4 được thiết kế với dạng LED TFT sắc nét giống như màn hình của điện thoại thông minh giúp người dùng dễ dàng quan sát ở môi trường ngoài trời.

Cách chọn máy đo khoảng cách ngoài trời

Leica Disto X4 là máy đo khoảng cách ngoài trời có phạm vi đo đến 150m

Leica Disto X4 trang bị camera với khả năng zoom 4x, giúp định vị mục tiêu ngoài trời nắng dễ dàng và thuận tiện, đảm bảo cho kết quả đo chính xác nhất. Thêm vào đó, lớp bảo vệ IP65 mang đến khả năng kháng bụi, chống nước rất cao, chống rơi từ độ cao 2m giúp bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng tại công trường.

Máy đo Leica có thể lưu được 20 kết quả đo, giúp người dùng so sánh và đánh giá kết quả, quan sát dễ dàng mà không cần phải ghi chép.

Giá tham khảo: 9.900.000 đồng.

Máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 250 VF

Máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 250 VF là sản phẩm nổi tiếng thương hiệu Bosch với phạm vi đo lên đến 250m. Nhờ đó, sản phẩm đảm bảo hoạt động tốt trong môi trường ngoài trời, ngay cả khi điều kiện ánh sáng khắc nghiệt. 

Ngoài khả năng đo diện tích, chiều dài, chiều rộng…  Bosch GLM 250 VF còn cung cấp một loạt các chức năng đo lường và tính toán thông minh theo định lý Pythagoras, đảm bảo làm việc tốt ở những khu vực khó tiếp cận.

Cách chọn máy đo khoảng cách ngoài trời

Máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 250 VF có khả năng đo đa dạng

Thước laser Bosch được đánh giá cao nhờ sử dụng thấu kính lớn giúp người dùng dễ dàng quan sát ở môi trường ngoài trời. Bosch GLM 250 VF có khả năng lưu trữ kết 30 kết quả đo trước đó giúp bạn tiết kiệm thời gian, không cần phải sử dụng đến đống giấy tờ lộn xộn.

Giá tham khảo: 8.250.000 đồng.

>>> Tham khảo thêm: Những điều nên tránh khi sử dụng máy đo khoảng cách laser

Máy đo khoảng cách 100m Total MS100A Red

Máy đo khoảng cách MS100A Red là sản phẩm máy đo khoảng cách ngoài trời được tích hợp những tính năng như: đo chiều dài, chiều rộng, đo diện tích, đo thể tích, đo liên tiếp, đo khoảng cách gián tiếp (dựa theo công thức pitago),…

Với phạm vi đo lên đến 100m sai số chỉ khoảng 1.5mm, máy đo khoảng cách MS100A Red hoạt động tốt dưới điều kiện ánh sáng ngoài trời, mang lại kết quả nhanh và chính xác.

Thiết bị sử dụng màn hình LCD đủ lớn, giúp người dùng dễ dàng quan sát và đọc kết quả ngay cả khi làm việc trong những môi trường thiếu ánh sáng. Cùng với đó là các nút chức năng cũng được nhà sản xuất tối ưu trong 5 phím chức năng, dễ dàng hiểu và sử dụng.

Cách chọn máy đo khoảng cách ngoài trời

Total MS100A Red dễ sử dụng với các phím chức năng cơ bản

Thêm vào đó, máy đo khoảng cách Total có khả năng lưu trữ được 20 kết quả đo gần nhất, thay thế những cách ghi chép truyền thống, giảm thời gian cho mỗi lần đo. Meter MS100A Red hiện đại, thông minh khi có thể tự động tắt máy sau khoảng 180s giúp tiết kiệm pin.

MS100A Red là máy đo khoảng cách có khả năng chống bám bụi, chịu lực khá tốt. Đặc điểm này là do máy toàn bộ máy được làm bằng nhựa cao cấp, đạt chuẩn IP54 có khả năng chống va đập tốt.

Giá tham khảo: 1.100.000 đồng

Nhìn chung, có rất nhiều sản phẩm máy đo khoảng cách ngoài trời trên thị trường. Người mua nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng để chọn được sản phẩm có chất lượng tốt nhất