Cách dùng máy khoan bắt vít đơn giản, đúng cách và an toàn

25/03/2021 1005

Bên cạnh những tính năng khoan, ở một số dòng máy khoan còn có thêm chức năng bắt vít để phục vụ cho công việc. Nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng máy khoan để bắt vít thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn cách dùng máy khoan bắt vít đơn giản, nhanh chóng.

Thiết bị chuyên dụng hướng dẫn bạn cách dùng máy khoan ổn định, nhanh chóng.

Lựa chọn máy khoan để bắn vít

Trước khi tìm hiểu cách dùng máy khoan để bắt vít, bạn cũng cần chú ý lựa chọn các loại máy khoan có thể bắn được vít. Nguyên nhân bởi, không phải dòng máy khoan nào cũng có thể thực hiện vặn vít. Để có thể bắt vít được vít phụ thuộc chủ yếu vào loại đầu kẹp mũi khoan.

Lựa chọn dòng máy khoan bắn vít phù hợp

Lựa chọn dòng máy khoan bắn vít phù hợp

Những dòng máy khoan có thể bắt vít chính là máy khoan xoay, máy khoan đa năngmáy khoan pin cầm tay. Những dòng máy khoan bê tông chuyên nghiệp sẽ không thể bắt vít.

Ngoài ra, ở một số dòng máy khoan để thực hiện bắn vít tốt sẽ cần sử dụng một đầu chuyển mũi khoan. Với đầu chuyển này thì bạn có thể thực hiện bắt vặn vít trơn tru.

Như vậy, bạn cần chú ý lựa chọn những dòng máy khoan có khả năng bắt vít. Đặc biệt, ở những dòng máy khoan pin 2 chức năng đều có khả năng vặn vít tốt. Bên cạnh đó, bạn nên chọn những sản phẩm được thiết kế với nút đảo chiều để thuận tiện bắt vít và tháo vít.

Xem thêm: 

Cách dùng máy khoan pin bắn vít

Chuẩn bị máy bắn vít và vít theo yêu cầu

Tất nhiên, để thực hiện bắn vít bạn sẽ cần đến một chiếc máy khoan. Một gợi ý nhỏ dành cho bạn là nên chọn máy khoan pin bởi đa số các dòng máy này đều sẽ bắt vít dễ dàng.

Chuẩn bị máy khoan và vít

Chuẩn bị máy khoan và vít

Nếu bạn bắn vít bằng máy khoan pin cần lưu ý kiểm tra dung lượng của pin đã được sạc đầy. Máy không bị hỏng hóc, lỏng lẻo,… Tiếp đó, bạn cần chuẩn vị loại mũi vít phù hợp với loại vít đang sử dụng.

Ví dụ, bạn đang dùng vít hoa thị có thể sử dụng mũi vít 4 cạnh để đảm bảo việc tháo lắp được dễ dàng. Ngoài ra, nếu đầu máy khoan của bạn không lắp được mũi vít cần sử dụng thêm một đầu chuyển. Sau đó, lắp mũi vít vào đầu máy khoan để bắt đầu thực hiện bắn vít lên vật liệu.

Các bước dùng máy khoan bắn vít

Để dùng máy khoan phục vụ các công việc bắn vít, bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau.

  • Bước 1: Lắp mũi bắt vít phù hợp với kích cỡ đinh vít.
  • Bước 2: Gá đinh vít vào bề mặt cần vặn vít, tương tự như bước đầu thực hiện khoan để cố định đinh vít, tránh bị trượt.
  • Bước 3: Xoay vòng chế độ sang vặn vít và chỉnh mức momen xoắn.
  • Bước 4: Kiểm nút đảo chiều đang để ở chế độ vặn vào, để máy quay theo hướng chiều kim đồng hồ.
  • Bước 4: Đưa mũi vít thẳng góc vào rãnh ốc vít, nhấn cò và ấn nhẹ để mũi vít vào bên trong.
  • Bước 5: Nếu muốn vặn ra ngoài, đặt mũi vít vào đúng kích thước của đinh vít, gạt sang chế độ vặn ra.
  • Bước 6: Bạn bấm vào cò điều tốc theo lực tăng dần để tháo vít ra ngoài.
  • Bước 7: Dừng thao tác khi vít đã được lấy ra ngoài.

Sử dụng máy đúng cách theo từng bước

Sử dụng máy đúng cách theo từng bước

Như vậy, chỉ với 7 bước đơn giản, bạn có thể thực hiện bắn và tháo vít ra ngoài nhanh chóng, dễ dàng. Với các dòng máy khoan bắn vít sẽ giúp các công việc của bạn được diễn ra thuận tiện, đa chức năng.

Một số máy khoan pin bắt vít phổ biến

Bên cạnh việc tìm hiểu cách dùng máy khoan bắn vít, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm máy khoan pin bắt vít đang được sử dụng phổ biển. Khi đó, bạn sẽ dễ chọn được loại máy phù hợp, đáp ứng yêu cầu sử dụng.

Các loại máy khoan bắt vít chất lượng

Các loại máy khoan bắt vít chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy khoan pin bắt vít khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, khả năng làm việc bền bỉ, tránh máy nhanh hỏng. Bạn nên chọn mua máy khoan vặn vít đến từ hãng sản xuất uy tín, đã được công nhận về chất lượng.

Những thương hiệu sản xuất máy khoan chất lượng mà bạn nên quan tâm như: Bosch, Dewalt, Makita, Milwaukee, Stanley,… Dưới đây là một số những sản phẩm máy khoan pin bắn vít được bán chạy nhất.

Trên đây là những chia sẻ về cách dùng máy khoan bắn vít phục vụ cho công việc vặn vít nhanh gọn, đơn giản, dễ thực hiện. Chúc bạn thành công.