Cách làm bàn học cho bé đơn giản từ gỗ và máy khoan gia đình

08/08/2020 1534

Bạn luôn muốn tự mình làm nên những chiếc bàn đơn giản, mộc mạc để sử dụng cho gia đình nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Việc làm một chiếc bàn trở nên rất đơn giản khi bạn đã có đầy đủ vật liệu và dụng cụ để làm. Sau đó, bạn chỉ cần tham khảo những cách làm bàn học đơn giản cho gia đình sẽ được Thietbichuyendung.com giới thiệu ngay dưới đây.

Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu làm bàn học

Trước khi bắt đầu làm bàn học cho bé, bạn chắc chắn sẽ phải chuẩn bị gỗ để làm bàn cùng các dụng cụ cơ khí. Bạn cần có dụng cụ để có thể lắp ghép thành bàn học chắc chắn, độ bền cao. Dưới đây là những đồ bạn cần chuẩn bị:

Gỗ làm bàn học:

  • Một miếng gỗ rộng có kích thước khoảng 120cm x 60cm x 4cm.
  • 4 thanh gỗ chắc chắn để làm chân bàn, với kích thước 45cm x 45cm.
  • Chuẩn bị 2 thanh gỗ dài khoảng 80cm và 2 thanh gỗ dài khoảng 45cm.

Chuẩn bị các thanh gỗ để làm bàn học

Chuẩn bị các thanh gỗ để làm bàn học

Chuẩn bị các phụ kiện đi kèm:

  • 16 Vít gỗ với chiều dài khoảng 4cm để ghép các khung mặt bàn với chân bàn.
  • Chuẩn bị 4 bulong có chiều dài 7cm để gắn mặt bàn vào khung bàn.
  • Chuẩn bị 12 ốc vít dài 2cm để làm nhiệm vụ định hình ke góc V.
  • Chuẩn bị 4 miếng khóa góc 45 độ, dài 10cm để cố định các góc bàn.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để thực hiện làm bàn học như máy khoan Bosch

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để thực hiện làm bàn học như máy khoan Bosch

Chuẩn bị dụng cụ làm bàn học

  • Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: thước đo, bút kẻ, máy cưa.
  • Máy khoan gia đình có thể sử dụng loại máy khoan pin hoặc máy khoan dùng điện

Sau khi hoàn thành các chuẩn bị đầy đủ vật liệu, dụng cụ làm việc. Bạn có thể tham khảo ngay các bước thực hiện dưới đây.

Các bước làm bàn học cho bé đơn giản

Bước 1: Cố định các góc để tiến hành đóng khung bàn

Bạn cần lấy tấm gỗ được sử dụng để làm mặt bàn và đặt lên một mặt phẳng. Tiếp đó, bạn sử dụng những miếng gỗ vuông góc mỏng để tiến hành cố định các góc bàn đảm bảo không bị xê dịch trong quá trình đóng khung bàn.

Cố định góc khung bàn

Cố định góc khung bàn

Tiếp theo, bạn cần sử dụng thêm các thanh thép để cố định khung bàn thêm chắc chắn. Bạn cần sử dụng kẹp cố định sẽ không làm hỏng khung bản cũng như không ảnh hưởng đến các bước làm bàn học.

Bước 2: Cách làm bàn học – Đóng khung bàn

Bạn cần dùng máy khoan cầm tay để khoan các lỗ tại 4 góc bàn của khung bàn. Sau đó sử dụng vít để bắt miếng khóa góc cố định vào các vị trí đã khoan trên thân.

Đánh dấu để tiến hành làm khung bàn

Đánh dấu để tiến hành làm khung bàn

Tiếp theo bạn, dùng máy khoan để khoan một lỗ trên 4 miếng khóa góc. Bạn chú ý cần khoan chính xác ở giữa để đảm bảo khi lắp chân bàn sẽ không bị lệch. Sau khi hoàn thành khung bàn, bạn có thể bỏ kẹp cố định và thanh thép ở bước một ra khỏi khung gỗ.

Bước 3: Tiến hành lắp ghép mặt bàn lên khung bàn

Chuẩn bị sẵn tấm gỗ đã được đặt xuống dưới mặt phẳng. Tiếp theo, bạn cần dùng ke góc chữ V chất liệu thép để tiến hành cố định mặt bàn theo hướng của khung gỗ.

Sau đó, bạn cần dùng máy khoan để tiến hành khoan bắt vít ở 6 miếng ke góc tại các vị trí chính để đảm bảo độ chắc chắn, độ bền cao. Bạn chú ý cần khoan bắt vít ở tất cả các cạnh của khung bàn.

Bước 4: Lắp chân bàn

Đây bước cuối cùng trong quy trình lắp ghép bàn học. Bạn sẽ cần dùng chiếc máy khoan gia đình để khoan 1 lỗ chính giữa ngay các thanh gỗ làm chân bàn. Bạn hết sức cần  lưu ý kích thước lỗ khoan phải vừa với bulong, độ sâu phù hợp để vít có thể xuyên qua.

Dùng máy khoan để khoan lỗ trên khung và chân bàn

Dùng máy khoan để khoan lỗ trên khung và chân bàn

Tiếp tục, bạn cần khoan các lỗ ở góc phía trên của chân bàn để tiến hành lắp vít vào. Bạn cũng sẽ cần chú ý, lỗ khoan trên phải được đảm bảo có thể đi qua lỗ bắt vít trên phần bulong.

Lắp vít vào khung và chân để cố định tạo sự chắc chắn

Lắp vít vào khung và chân để cố định tạo sự chắc chắn

Tiếp theo, bạn cần đặt bulong và vít vào lỗ khoan tại chân bàn. Sau đó, bạn xoáy vít để cố định 4 chân bàn chắc chắn với khung bàn.

Hoàn thành các công đoạn làm bàn học

Hoàn thành các công đoạn làm bàn học

Như vậy, bạn đã hoàn thành quy trình làm bạn học cực đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý nếu các thanh gỗ bị  sườn, gồ ghề, bạn có thể sử dụng máy mài hoặc máy đánh bóng để làm nhẵn bề mặt bàn tránh gây trầy xước da của người dùng.

Trang trí bàn học sau khi đã hoàn thành

Trang trí bàn học sau khi đã hoàn thành

Tham khảo cách làm bàn học đơn giản từ máy khoan chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cách làm đồ dùng trong nhà dễ dàng, tiết kiệm chi phí. Chúc bạn thành công để có một chiếc bàn học chất lượng, không tốn chi phí.