Cách mài tường để sơn, đảm bảo nhẵn, mịn, lớp sơn luôn bền đẹp

26/05/2021 2282

Mài tường trước khi sơn là công đoạn quan trọng, đầu tiên và nhất thiết phải làm nếu muốn lớp sơn quét lên là đảm bảo đẹp, nhẵn và mịn nhất có thể.

Tại sao phải mài tường trước khi sơn?

Bất kì cái gì cũng vậy, nếu muốn 2 vật thể tách rời được liên kết chặt chẽ thì phải làm sạch bề mặt liên kết trước. Và trước khi sơn tường cũng vậy, phải đảm bảo bề mặt được sạch nhất, không có mảng bám bẩn, vết mốc thì khi sơn mới ăn nhập, mới giữ được độ bền và chất lượng lớp sơn.

Sau một thời gian lâu dài, tường của bạn dễ bị tác động bởi thời tiết bên ngoài như độ ẩm cao, mưa thấm vào tường, dẫn đến lớp sơn bị nấm mốc và mất tính thẩm mỹ. Vì vậy hãy xử lý chúng trước khi thay một “chiếc áo mới” cho nó nhé!

Cách mài tường để sơn

Dụng cụ mài tường

Nếu bạn muốn tự sơn sửa tại nhà, thì có thể mua dụng cụ đánh mài sơn cũ cầm tay để thực hiện nhé! Dụng cụ cầm tay này cũng không quá đắt tiền, có thể mua chúng tại các cửa hàng bất kì trên thị trường, tiết kiệm chi phí hơn là mua máy mài.

Cách mài tường

Dao sủi để để loại bỏ tất cả những sơn thừa cũ

Giấy nhám cũng là một dụng cụ mài tường hữu ích và tiết kiệm chi phí cho “thợ vườn” tại nhà, giúp bạn làm sạch lớp sơn cũ kĩ trên tường.

Cách mài tường

Sử dụng giấy nhám để làm sạch lớp sơn cũ

Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn có thể tự trang bị một chiếc máy mài tường để sơn sẽ giúp việc mài tường dễ dàng hơn rất nhiều, nhanh chóng và tiết kiệm công sức. Đây cũng là dụng cụ đánh mài không thể thiếu của một thợ chuyên nghiệp.

Nên mua loại máy có túi đựng để đảm bảo bụi, bột, vữa nằm gọn trong túi, không bay lộn xộn trong không khí, tránh trường hợp người sử dụng hít phải. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà sẽ chọn một dòng máy có công suất, diện tích bề mặt chà nhám phù hợp, bạn có thể nhờ thêm nhân viên bán hàng tư vấn thêm nhé!

cách chà tường để sơn

Sử dụng máy chà tường để loại bỏ lớp sơn, vữa cũ, được nhiều người tin dùng

Cách mài tường để sơn

Sau đây, thietbidochuyendung.com.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách mài tường đúng chuẩn nhất.

Đối với tường mới:

Thông thường đối với dạng bề mặt này, bạn chỉ cần làm sạch bụi, bẩn, nấm mốc, rong rêu bằng chổi cọ hoặc giấy nhám. Sau đó thi công lại hai lớp sơn mới là được.

Có thể trám các vết nứt và chống thấm nếu cần thiết.

Xem thêm: Kinh nghiệm cách chọn sơn chống thấm tường ngoài hiệu quả

Đối với tường cũ:

  1. Đầu tiên, bạn dùng dao xủi để loại bỏ tất cả những sơn thừa cũ, hồ vữa thô cứng có trên mặt tường.
  2. Sau đó dùng giấy nhám để loại bỏ các vụn thừa nhỏ như bùn đất một cách triệt để.
  3. Lấp đầy các vết nứt lỗ chỗ trên tường bằng cách trám, trét khe nứt nếu có, làm sao để cho bề mặt tường được bằng phẳng.

Cách mài tường

Loại bỏ sơn tường dễ dàng bằng dao sủi

Ngoài làm theo 3 bước trên, thì đối với lớp sơn cũ, bạn cần phải làm thêm bước sơn lót trước khi sơn chính nhé. Mục đích là để tăng cường độ bám dính để kết dính lớp vôi cũ trước khi thi công hệ thống sơn.

Lưu ý khi chọn sơn tường.

Việc chọn sơn tường cũng quan trọng không kém. Nó sẽ quyết định được 60% lớp sơn có bền đẹp hay không! Khi chọn sơn phải đảm bảo được những tính năng như sau:

  1. Chống nấm mốc
  2. Dễ lau chùi
  3. Chống kiềm
  4. Kháng Khuẩn

Khi mua sơn về, phải pha đúng tỉ lệ như nhà sản xuất khuyến cáo để chất lượng đầu ra được tốt nhất.

Xem thêm: 3 cách chọn màu sơn tường bên ngoài đẹp hợp phong thủy

Trên đây là các cách mài tường cho các loại bề mặt khác nhau, bạn có thể áp dụng xử lý bề mặt tường tại nhà trước khi sơn để lớp sơn luôn đạt kết quả tốt nhất và có độ bền lâu năm nhất. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của thietbichuyendung.com.vn!