3 cách chọn màu sơn tường bên ngoài đẹp hợp phong thủy

26/10/2020 2319

Màu sơn tường bên ngoài là một trong những yếu tố quan trọng quyết định vẻ đẹp tổng thể của một ngôi nhà. Nếu như bạn chọn đúng màu sơn thích hợp thì ngôi nhà sẽ trở nên nổi bật và đẹp hơn. Nhưng nếu chọn sai màu sơn tu 

Cách chọn màu sơn tường bên ngoài theo hướng nhà

Chọn màu sơn tường bên ngoài theo hướng nhà có ý nghĩa trong việc xây dựng nhà. Theo phong thủy không phải màu sắc nào cũng hợp với hướng nhà. Do đó việc lựa chọn màu sơn tường có ảnh hưởng rất lớn trong việc “an cư lạc nghiệp” của gia chủ.

Hướng Nam

Hướng Nam được xem là hướng tốt nhất trong các hướng chọn để xây nhà của người Việt. Chính vì thế những ngôi nhà theo hướng Nam phù hợp với tất cả các gam màu. Lúc đó bạn chỉ cần dựa vào kiến trúc, sở thích và màu sơn hợp với mệnh để lựa chọn màu sơn tường bên ngoài cho phù hợp.

Nhà hướng Nam thích hợp với nhiều màu sơn khác nhau

Nhà hướng Nam thích hợp với nhiều màu sơn khác nhau

Hướng Bắc

Những ngôi nhà được xây theo hướng Bắc sẽ hợp với những màu như: vàng, đỏ gạch, bởi nó sẽ mang đến sự tươi tắn, trẻ trung. Đối với gia chủ xây nhà hướng Bắc nhiều may mắn cho ngôi nhà của bạn.

Màu vàng thích hợp cho nhà hướng Bắc

Màu vàng thích hợp cho nhà hướng Bắc

Hướng Tây và Đông

Những màu như trắng, trắng sữa, màu be sẽ rất phù hợp với những ngôi nhà có hướng Tây và Đông. Và những ngôi nhà theo hai hướng này thường chịu bức xạ mặt trời nhiều nên những gam màu trên là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm cách chọn sơn chống thấm tường ngoài hiệu quả

Lựa chọn màu sơn bên ngoài theo phong cách kiến trúc

Việc lựa chọn màu sơn tường bên ngoài theo phong cách kiến trúc cũng là một điều rất quan trọng. Màu sắc hợp với kiến trúc tạo nên sự thống nhất, hài hòa và làm nổi bật cho ngôi nhà. 

Thông thường với những ngôi nhà hiện đại nên sử dụng những màu như: trắng, be, xám… những gam màu mang màu sắc tươi tắn. Vì thông thường những màu như này sẽ mang đến phong cách trẻ trung, sang trọng và khiến ngôi nhà của bạn trở nên cuốn hút hơn.

Chọn màu sắc phù hợp theo phong cách kiến trúc

Chọn màu sắc phù hợp theo phong cách kiến trúc

Đối với những ngôi nhà theo phong cách cổ điển, tân cổ điển thì nên sử dụng màu nâu nhạt, màu khói, màu vàng cánh bướm… những gam màu nhẹ. Những gam màu đó sẽ làm tôn nên vẻ đẹp cổ kính, cổ điển cho ngôi nhà bạn mơ ước.

Xem thêm: Chống thấm tường nhà bằng cách nào? Nguyên nhân, phương pháp chống thấm

Lựa chọn màu sơn theo bản mệnh

Chắc bạn cũng biết rằng màu sơn cũng chịu tác động về mặt phong thủy. Cách chọn màu sơn tường bên ngoài hợp với mệnh của gia chủ và các thành viên trong nhà sẽ làm các thành viên gặp may mắn, bình an và nó còn ảnh hưởng đến việc an cư lạc nghiệp của gia chủ.

Mệnh thủy

Những gia chủ có mệnh thủy thì nên lựa chọn những màu như: xanh nước biển, màu ánh kim. Và tuyệt đối không nên chọn những màu như: vàng đất, nâu đất, đó là những màu khắc với mệnh Thủy.

Mệnh hỏa

Những màu như đỏ, cam, hồng, tím sẽ rất hợp với mạng hỏa Tuy nhiên gia chủ cũng nên cân nhắc để lựa chọn gam màu cho hài hòa và tránh chọn các màu như trắng, ánh kim vì đó là những màu đem đến vận xui cho người thuộc mệnh hỏa.

Chọn màu sơn tường đỏ - xanh lá cây cho người mệnh Hỏa

Mệnh kim

Gia chủ mệnh kim sẽ gặp nhiều may mắn khi chọn những màu như: trắng, nâu, ánh kim để chọn màu sơn tường bên ngoài. Tuy nhiên cần tránh những màu như: hồng, đỏ, tím…

Xem thêm: Làm thế nào vệ sinh ghế sofa tại nhà nhanh chóng và đơn giản?

Mệnh thổ

Những người mệnh thổ nên chọn những gam màu nâu, cam đất, hồng đất để sơn tường bên ngoài. Không nên sử dụng những gam màu xanh để sơn tường.

Mệnh mộc

Gia chủ mệnh mộc sẽ thích hợp với những màu như: xanh lá, màu xanh dương, màu xanh đen… Bởi nó sẽ đem đến may mắn cũng như tiền tài cho họ. Nên tránh những màu như: trắng, xám, ánh kim…

Như vậy, Thietbichuyendung.com.vn đã mang đến những thông tin cơ bản về cách chọn màu sơn tường ngoài đẹp cũng hợp phong thủy. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn lựa chọn màu sơn tường bên ngoài cho phù hợp để luôn may mắn và bình an. Chúc bạn chọn được màu sơn đẹp cho ngôi nhà.