Kinh nghiệm cách chọn sơn chống thấm tường ngoài hiệu quả

24/10/2020 2069

Một trong những điều quan trọng trong chống thấm tường ngoài chính là lựa chọn sơn chống thấm đảm bảo chất lượng cao. Vậy nên, cách chọn sơn chống thấm tường ngoài như thế nào để đạt hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo sơn chống thấm là gì? Cách chọn sơn chống thấm tường ngoài chất lượng.

Sơn chống thấm tường ngoài là gì?

Loại sơn chống thấm ngoài tường là loại một loại hỗn hợp chất hóa học thuộc dạng lỏng. Những loại chất hóa học này có sự liên kết chắc chắn có độ co giãn để tạo thành lớp màng sơn. Do vậy, sơn chống thấm có khả năng ngăn chặn các hiện tượng thấm dột, chống nắng, chống mưa, chống độ ẩm,…

Sơn chống thấm ngoài trời chính là lớp sơn được phủ ngoài cùng có chức năng chống thấm nước, chống dột. Lớp sơn ngoài tường giúp ngôi nhà trở nên kiên cố, chắc chắn trước hiện tượng thời tiết cực đoan.

Sử dụng sơn chống thấm bảo vệ cho tường nhà hạn chế chống ẩm

Sử dụng sơn chống thấm bảo vệ cho tường nhà hạn chế chống ẩm

Sử dụng loại sơn chống thấm sẽ có tác dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn, làm tăng tuổi thọ cho tường, sàn nhà. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ ngôi nhà để tăng tính thẩm mỹ, tiện lợi,… Bên cạnh đó, sơn chống thấm ngoài tường cũng không chứa chất hóa học nên hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Xem thêm:  Chống thấm tường nhà bằng cách nào? Nguyên nhân, phương pháp chống thấm

Cách chọn sơn chống thấm tường ngoài

Để có được sơn chống thấm tường ngoài chất lượng. Thietbichuyendung.com.vn giới thiệu cách chọn sơn chống thấm tường ngoài phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bạn nên tham khảo tư vấn nên chọn hãng sơn phù hợp từ người thân, nhân viên tư vấn chọn hãng sơn, thợ sơn,…  Bạn cũng nên chọn loại sơn phù hợp với mức độ thấm nước tường nhà, mức độ ẩm ướt của tường bị hỏng.

Chọn loại sơn chống thấm cao cấp đảm bảo chất lượng

Chọn loại sơn chống thấm cao cấp đảm bảo chất lượng

Ví dụ, nếu tường nhà bạn không bị bong tróc quá nhiều bạn có thể lựa chọn loại sơn chống thấm có giá trung bình. Ngược lại, nếu tường nhà bạn bị ẩm mốc quá lớn, bong tróc mảng lớn. Bạn nên chọn mua loại sơn chống thấm cao cấp, có khả năng chống thấm cao.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị làm giả sơn chống thấm kém chất lượng, khả năng chống thấm rất kém. Đặc biệt, bạn cần cảnh giác tại những nơi cung cấp sơn chống thấm giá rẻ hoặc có mức chiết khấu rất cao.

Do vậy, bạn kiểm tra kỹ lưỡng thùng sơn để đảm bảo độ chính hãng. Đồng thời, chú ý chọn mua thùng sơn chống thấm tại các địa chỉ bán sơn uy tín, hàng chính hãng.

Xem thêm: Bất ngờ cách xử lý tường vôi bị bong tróc do ẩm mốc triệt để

Cách pha sơn chống thấm

Sau khi lựa chọn được loại sơn chống thấm phù hợp. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng sơn chống thấm hiệu quả cũng như cách pha sơn nhanh chóng và hiệu quả. Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị sơn và các vật liệu pha sơn được dễ dàng hơn như sơn chống thấm, nước sạch, xi măng, máy khuấy trộn sơn,…

Việc pha sơn chống thấm là điều cần thiết để đảm bảo sử dụng hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể tham khảo cách pha sơn chống thấm chi tiết.

Tỷ lệ 1: 

Bạn dùng nước: xi măng trắng : sơn chống thấm bằng tỷ lệ 0.5 lít : 1kg : 1kg.

Tỷ lệ 2:

Bạn dùng nước : xi măng trắng : sơn chống thấm theo tỷ lệ = 0.5 lít : 1,5kg : 1kg.

Sử dụng máy khuấy trộn sơn để trộn đều trước khi dùng sơn chống thấm

Sử dụng máy khuấy trộn sơn để trộn đều trước khi dùng sơn chống thấm

Trước tiên, bạn trộn xi măng cùng với nước rồi dùng máy khuấy trộn sơn để không để xi măng bị vón cục. Sau đó, bạn tiếp tục cho sơn chống thấm vào và dùng máy khuấy trộn sơn chống thấm tường cho đều.

Bạn cần sử dụng hỗn hợp xi măng và sơn chống thấm trong vòng 2 giờ nhằm hạn chế hiện tượng đông cứng làm giảm đi chất kết dính. Ngoài ra, để hỗn hợp xi măng chống thấm trong thời gian dài sẽ làm giảm đi khả năng chống thấm.

Xem thêm: Bạn có biết cách pha sơn nước để sơn trong nhà

Lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm

Bên cạnh việc chọn và cách sử dụng sơn chống thấm. Bạn cũng nên tìm hiểu những lưu ý sử dụng sơn chống thấm hiệu quả.

  • Trước khi dùng sơn chống thấm, bạn cần luôn dùng máy khuấy trộn sơn để làm đều mới bắt đầu lăn tường.
  • Trong quá trình lăn sơn, bạn cần dùng tay dứt khoát, hạn chế tránh lăn quá nhiều lần.
  • Khi hoàn thành sơn lớp thứ hai, bạn cần phải để lớp sơn khô hoàn toàn rồi tiến hành sơn lớp thứ 3.
  • Bạn cần phải trang bị bảo hộ lao động để tránh làm bẩn quần áo cũng như hạn chế hít phải mùi sơn.
  • Trước khi dùng sơn chống thấm, bạn cần phải dùng sơn lót trước đó để đảm bảo độ bền đẹp.

Sử dụng sơn chống thấm đúng cách mang lại hiệu quả cao

Sử dụng sơn chống thấm đúng cách mang lại hiệu quả cao

Với những chia sẻ cách chọn sơn chống thấm tường ngoài sẽ giúp bạn chọn được loại sơn để nâng cao hiệu quả chống thấm hiệu quả. Đồng thời, cách pha sơn chống thấm giúp bạn sử dụng và sơn đơn giản, dễ dàng hơn.