Tự làm nước rửa xe máy chất lượng, siêu rẻ tại nhà! Bạn đã biết chưa?

03/04/2021 902

Đây là cách pha nước rửa xe máy tại nhà, lưu ý không sử dụng dung dịch này cho những chi tiết có cao su như bánh xe, yên xe,…

Chuẩn bị dung môi để pha nước rửa xe tại nhà

  1. Nước rửa chén
  2. Xăng

Cách pha nước rửa xe máy

Pha xăng với nước rửa chén theo tỉ lệ 1:2 vào trong một chai nhựa bất kì (có nắp). Cách pha dung dịch rửa xe này sẽ có khả năng làm sạch cao, nếu bạn muốn có tính tẩy nhẹ hơn thì nên pha với tỷ lệ 0,5:2.

Sau đó, đóng nắp lại và lắc đều chai, thấy có màu vàng trắng như sữa, tạo bọt là được.

cách pha chế nước rửa xe

Tỉ lệ hai nước rửa chén và một xăng sẽ giúp làm sạch hiệu quả nhất mà mình đã áp dụng.

Xem thêm: Rửa xe máy bằng Cocacola có thực sự sạch và an toàn?

Test thử với dung dịch rửa xe tự chế

Bước 1: Đầu tiên, sử dụng máy xịt rửa xe để loại bỏ các vết bẩn, bùn khô xung quanh xe.

Bước 2: Sau đó làm ướt bàn chải đánh răng cũ bằng dung dịch rửa xe tự chế, rồi chà vào các vết bẩn trên xe.

Cách pha xà phòng rửa xe trên sẽ giúp tẩy sạch các vết bẩn dầu nhớt, gỉ sét

Chú ý không rửa vào các chi tiết cao su nhé! Vì nếu sử dụng trong thời gian dài, xăng có thể làm mòn.

Đối với các khu vực bánh xe hay yên xe (làm bằng cao su), bạn chỉ cần dùng nước rửa chén là đủ. Nếu rửa xe bằng máy rửa xe gia đình thì rất là tiện, chỉ cần cho nước rửa chén vào bình xịt xà phòng (có sẵn) và xịt rửa bằng nước áp lực là bánh xe, gầm máy sẽ được làm sạch rất nhanh mà vẫn đảm bảo an toàn.

cách pha chế nước rửa xe

Có thể cho dung dịch xà phòng vừa làm để sử dụng với máy rửa xe cao áp

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất rửa xe bằng dung dịch tẩy rửa. Dùng đầu phun áp lực của máy rửa xe để rửa trôi những vết bẩn đã được làm mềm và loại bỏ trước đó.

Bạn có thể thay máy xịt rửa xe bằng phương pháp rửa xe truyền thống, nhưng thời gian rửa sẽ lâu hơn và bạn sẽ tốn công hơn đấy nhé!

TOP 2 máy rửa xe dùng được dung dịch rửa xe tự chế

Những chiếc máy rửa xe mini sẽ là giải pháp cứu cánh cho cánh mày râu khi rửa xe tại nhà, giúp họ tiết kiệm thời gian và sức lực. Sau đây là 2 máy rửa xe gia đình bán chạy có thể dùng được với dung dịch tự làm nước rửa xe máy kể trên, đó là:

Máy rửa xe gia đình Lutian LT210G

Giá bán tham khảo: 1.700.000đ

Lutian LT210G là máy rửa xe thuộc hãng Lutian – chuyên sản xuất hàng loạt máy rửa xe chuyên nghiệp. Sản phẩm này có công suất 1.600W; áp suất 80 – 110 bar, súng phun với kiểu phun mạnh mẽ sẽ làm sạch xe máy, ô tô gia đình nhanh chóng.

Máy có khả năng tự hút nước từ xô chậu, mô tơ tư bền bỉ, rất tiện ích. Đặc biệt là dòng máy rửa xe Lutian LT210G còn đi kèm đủ phụ kiện, trong đó có bình phun xà phòng sử dụng được với dung dịch nước rửa xe tự chế kể trên, đảm bảo an toàn cho máy.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng Lutian LT210G

Máy rửa xe Bosch Easy Aquatak AQT 120

Giá bán tham khảo: 2.640.000đ

Nếu bạn ưa chuộng hàng Bosch Đức từ rất lâu rồi thì đừng bỏ qua sản phẩm này. Máy rửa xe Bosch AQT 120 hoạt động mạnh mẽ đúng với vai trò của một chiếc máy xịt rửa dành cho gia đình, không chỉ làm sạch xe cộ, mà còn sân vườn, chuồng trại,… Súng phun với nhiều kiểu phun và áp lực khác nhau sẽ phù hợp với từng vị trí, đi kèm với đó là có bình xà phòng bằng nhựa sử dụng được với dung dịch rửa xe tự chế, rất tiện ích.

Tuy nhiên, Aquatak AQT 120 vẫn chưa khiến người dùng hài lòng lắm vì chỉ dừng lại ở sử dụng mô tơ chổi than và không có tính năng hút nước từ xô chậu như Lutian LT210G, mà lấy nguồn cấp nước từ vòi chảy trực tiếp. Nhưng có thể khẳng định là Bosch Easy Aquatak AQT 120 hoạt động rất khỏe và thời gian làm việc dài.

Xem video để hiểu hơn về máy rửa xe Easy Aquatak 120

Khi rửa xe bằng cách pha chế nước rửa xe siêu rẻ này, xe bạn sẽ sạch và mới hơn trông thấy. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của thietbichuyendung.com.vn