Cách sơn kim loại chi tiết an toàn và hiệu quả nhất

06/10/2020 1222

Một trong rất nhiều những yếu tố để kim loại có được độ bền cao, chống oxi hóa chính là lớp sơn cần phải đạt chất lượng, độ bám dính cao. Bạn có biết quy trình sơn kim loại như thế nào là đúng nhất? Thietbichuyendung.com.vn hướng dẫn bạn cách sơn kim loại chi tiết đảm bảo đúng kỹ thuật.

Một số lưu ý trước khi tiến hành sơn kim loại

Kỹ thuật sơn kim loại hiện nay đang dần phát triển với nhiều thiết bị hỗ trợ trong đó có súng phun sơn. Tuy nhiên, trong quá trình sơn kim loại chúng ta phải lưu ý một số điều sau để đảm bảo quá trình sơn diễn ra hiệu quả và nhanh chóng:

Trước tiên, chúng ta cần xác định được phương pháp sơn là gì. Qua đó có thể bóc tách lượng sơn một cách tương đối chính xác nhất.

  • Trong quá trình sơn thì phải tuân thủ đúng kĩ thuật để tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra
  • Xử lý bề mặt của kim loại thật kĩ để sơn có thể bám vào kim loại một các chắc chắn nhất
  • Không sơn gần những nơi có ngọn lửa hoặc nhiệt độ ở mức cao. Phải để ý thời tiết cũng như môi trường bên ngoài trước khi tiến hành sơn.

Ngoài ra trong quá trình sơn kim loại chúng ta nên chú ý an toàn bằng cách sử dụng các đồ bảo hộ để đảm bảo sức khỏe.

Xem thêm: Chia sẻ cách sơn cửa sắt cũ mang đến sự bền đẹp

Cách sơn kim loại chi tiết an toàn

Để có thể tiến hành sơn kim loại một cách an toàn và hiệu quả thì chúng ta làm theo các bước tiến hành
sau:

Bước 1: Trước tiên, bề mặt của kim loại cần được xử lý và làm sạch. Chúng ta có thể sử dụng bàn chải sắt, máy mài, máy phun cát,.. Để làm sạch bề mặt. Còn

đối với những bề mặt còn sơn thì nên sử dụng các chất tẩy sơn. Bạn cần sử dụng máy chà nhám để làm sạch bề mặt.

Bước 2: Tiến hành pha sơn theo đúng tỉ lệ mà nhà sản xuất đề ra. Tùy vào loại sơn và có cách phối trộn khác nhau, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất trên bao bì sơn.

Xem thêm: 7 lưu ý thi công sơn mịn đều màu bắt buộc phải biết

Bước 3: Tiến hành sơn lót để hỗ trợ chống gỉ cho kim loại. Sử dụng súng phun sơn phun vào bề mặt kim loại sao cho toàn bộ khu vực đó được phủ kín.

Bước 4: Phủ màu sơn cho kịp loại: Đợi sau khi lớp sơn lót đã khô thì tiếp theo là bước phủ lớp sơn tạo màu đầu tiên. Để lớp sơn đầu khô hoàn toàn chúng ta mới tiến hành bước sơn lớp 2.

Tiếp tục sử dụng súng bắn sơn phun lên bề mặt kim loại một lớp sơn nữa, đây còn được gọi là lớp sơn hoàn thiện. Đợi lớp sơn khô như vậy là đã thành công sơn xong rồi đấy.

Như vậy, Thietbichuyendung.com.vn đã hướng dẫn bạn cách sơn kim loại đúng cách, đảm bảo đạt chuẩn kỹ thuật. Từ đó, bạn có thể hoàn toàn sơn các đồ vật bằng kim loại để bảo vệ chống oxi hóa, gỉ sét. Thiết bị chuyên dụng sẽ luôn mang đến những kiến thức bổ ích trong cuộc sống.