Cách tháo máy khoan Bosch đúng kỹ thuật

28/12/2022 110

Máy khoan cầm tay Bosch là vật dụng rất phổ biến trong gia đình. Tuy vậy không phải ai cũng biết tháo máy khoan Bosch như thế nào để không làm hỏng hoặc xước các bộ phận liên kết và đầu kẹp? Đây là câu hỏi rất được quan tâm trong thời gian gần đây. Không phải ai cũng nắm rõ quy trình tháo máy khoan sao cho vừa đảm bảo hiệu quả khi sử dụng, vừa an toàn cho người dùng. Vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách tháo máy khoan Bosch an toàn, đúng kỹ thuật.

Các thành phần cơ bản của máy khoan Bosch

Bạn đã bao giờ thắc mắc chiếc máy khoan Bosch mà mình đang sở hữu gồm các bộ phận chi tiết nào chưa? Tuy là một sản phẩm thông dụng và được sử dụng phổ biến nhưng khi nói về cấu tạo máy khoan Bosch không phải ai cũng có thể biết. Nếu bạn không nắm được cấu tạo của máy thì việc tháo lắp sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Hình ảnh minh họa dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thành phần cơ bản thường xuất hiện ở máy khoan tay Bosch:

Cấu tạo cơ bản của máy khoan Bosch

Cấu tạo cơ bản của máy khoan Bosch

Chúng gồm có các phần cơ bản sau: tay nắm, công tắc, đầu vít, đầu nối, khóa đầu kẹp, đầu kẹp mũi khoan, gạc chọn chuyển chức năng, khoá tự động công tắc, đầu gạc chuyển đổi chiều quay. Các bộ phận trên đều được cấu tạo từ những vật liệu cao cấp, có khả năng cách điện, cách nhiệt, chống va đập tốt.

Cách tháo máy khoan Bosch

Dưới đây là các bước tháo máy khoan Bosch để giúp các bạn có các bước quy chuẩn khi tháo một chiếc máy khoan. Làm theo đúng hướng dẫn sẽ giúp bạn tránh làm gãy mũi khoan hoặc trường hợp máy làm việc không ổn định, dẫn tới nguy hiểm khi vận hành.

Bước 1: Kiểm tra máy bằng tủ điện, đồng hồ phải được tăng từ từ , chỉ số dòng điện chỉ ở mức 1,7A

Kiểm tra dòng điện

Kiểm tra dòng điện

Bước 2: Tiến hàng tháo cụm trục khoan Bosch

Tháo cụm trục

Tháo cụm trục

Bước 3: Tháo 2 ốc ở vị trí nắp sau của máy khoan bosch, sau đó tháo vỏ thân máy sau. Tiếp đến bạn sẽ phải tách rời công tắc và dây nguồn khỏi phần thân máy.

Bước 4: Thực hiện tháo chổi than và ổ than ra khỏi vỏ máy khoan.

Tháo chổi than và ổ than

Tháo chổi than và ổ than

Bước 5: Tháo vòng phe ở cụm đầu mũi, sau đó dùng vít chuyên dụng để tách lấy từng chi tiết nhỏ ra khỏi vỏ của máy khoan.

Tháo vòng phe ở cụm đầu mũi

Tháo vòng phe ở cụm đầu mũi

Bước 6: Tháo núm vặn chức năng trên máy

Bắt đầu chuyển núm về vị trí khoang xoay bằng cách ấn sâu vào công tắc, xoay hướng ngược chiều kim đồng hồ để thực hiện.

Bước 7: Tháo chặn số và tháo vòng bi ra khỏi vỏ máy khoan bosch.

Tháo chặn số và vòng bi

Tháo chặn số và vòng bi

Bước 8: Tháo cụm chuyển động

Tháo cụm chuyển động

Tháo cụm chuyển động

Bước 9: Tháo rời cụm bánh răng máy

Tháo cụm bánh răng

Tháo cụm bánh răng

Bước 10: Tách roto ra khỏi ổ chứa bánh răng máy

Tách tháo roto

Tách tháo roto

Bước 11: Tháo Stator của máy khoan ra

Tách tháo Stator

Tách tháo Stator

Xem thêm: Hướng dẫn cách thay đầu máy khoan nhanh chóng

Cách lắp máy khoan Bosch

Bạn đã biết cách tháo máy khoan Bosch vậy bạn cũng cần phải biết cách lắp máy khoan Bosch. Việc lắp máy khoan Bosch cũng không có gì khó khăn nếu bạn đã thành thạo cách lắp. Quy trình lắp máy sẽ được tiến hành ngược lại quy trình tháo máy. Sau khi lắp máy, bạn phải dùng tủ điện để kiểm tra. Các bước kiểm tra như sau:

  • Tăng dần điện áp từ 10V lên 220V để kiểm tra độ ổn định.
  • Kiểm tra cường độ dòng điện lúc khởi động phải đảm bảo từ 4.5A đến 5.5 A
  • Kiểm tra cường độ dòng điện khi máy chạy không tải đảm bảo ở mức từ 1.4A đến 2.5A
Cách lắp máy khoan Bosch

Cách lắp máy khoan Bosch

Lưu ý, trước khi lắp máy bạn hãy vệ sinh máy thật sạch sẽ, thay thế phụ tùng(nếu cần), kiểm tra vòng gioăng của máy. Phải dùng mỡ chính hãng Bosch để tra vào bộ truyền động.

Địa chỉ mua bán máy khoan Bosch chính hãng

Nếu bạn yêu thích những sản phẩm máy khoan Bosch và có nhu cầu tìm mua các thiết bị uy tín, chất lượng hãy đến với THB Việt Nam. THB Việt Nam là một trong những đơn vị chuyên phân phối chính hãng các dòng thiết bị cầm tay trên cả nước. Bạn có thể tham khảo thêm những dụng cụ, phụ kiện liên quan của chúng tôi. THB Việt Nam luôn cung cấp những thiết bị chính hãng, giá cả tốt trên thị trường.

Maykhoanbosch.net là địa chỉ bán máy khoan Bosch chính hãng

Maykhoanbosch.net là địa chỉ bán máy khoan Bosch chính hãng

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận ngay những tư vấn miễn phí và báo giá nhanh nhất về sản phẩm yêu thích của bạn. Website: maykhoanbosch.netMaydochuyendung.com. Hotline Hà Nội: 0902148147- 0904810817 hoặc Sài Gòn: 0979244335- 0986568014. Địa chỉ: 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội hoặc số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11.