Cách vệ sinh loa điện thoại đúng cách tránh bị rè, bị hỏng

26/10/2020 1069

Cũng giống các thiết bị điện khác, điện thoại cũng cần vệ sinh thường xuyên và đúng cách để đảm bảo tuổi thọ và hiệu quả sử dụng. Có lẽ bạn chưa biết lười vệ sinh điện thoại là một trong những nguyên nhân chính khiến loa điện thoại bị rè, nghe nhỏ, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ nguyên nhân cũng như cách vệ sinh loa điện thoại hiệu quả. 

Vì sao cần vệ sinh loa điện thoại?

Điện thoại thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường bụi bẩn, khiến các lớp bụi dần bám và ăn sâu vào những kẽ hở nhỏ như:  loa, lỗ cắm sạc, tai phone…. Đây cũng là nơi mà đa phần chúng ta ít để ý đến và khó vệ sinh. 

Luôn cần phải vệ sinh loa điện thoại thường xuyên

Chính điều đó là nguyên nhân hàng đầu khiến loa điện thoại giảm chất lượng âm thanh. Đặc biệt, loa thường xuyên bị rè hoặc đường truyền âm thanh không ổn định.

Vì thế vệ sinh điện thoại thường xuyên là một điều rất cần thiết và quan trọng, giúp chất lượng âm thanh tốt hơn và điện thoại của bạn cũng có tuổi thọ lâu hơn. Bạn có thể tham khảo cách vệ sinh điện thoại nhanh chóng dưới đây. 

Xem thêm:

Cách vệ sinh điện thoại hiệu quả

Vệ sinh loa điện thoại rất đơn giản tuy nhiên một số người vì lười và không tìm hiểu nên không biết cách vệ sinh loa điện thoại, khiến loa thường xuyên bị rè và khó truyền âm thanh. Dưới đây là những cách vệ sinh loa điện thoại hiệu quả bạn nên biết.

Một số cách vệ sinh loa điện thoại mà nên biết.

  • Làm sạch loa điện thoại bằng bộ vệ sinh điện thoại chuyên dụng
  • Vệ sinh loa điện thoại bằng bông gòn, cồn và máy hút bụi. 

Các bước vệ sinh điện thoại hiệu quả

Bước 1: Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn cần tắt nguồn điện thoại, tránh khi vệ sinh chạm vào màn hình cảm ứng khiến chúng nhảy loạn.

Bước 2: Lấy bông gòn lâu sạch từng dãy loa. Sau đó lấy bông quấn quanh que tăm nhỏ và xoay tăm bông vào bên trong để đảm bảo các mảng loa sẽ được lau sạch.

Vệ sinh từng vị trí của loa bằng bông và dung dịch cồn nhẹ

Vệ sinh từng vị trí của loa bằng bông  

Bước 3: Sau khi lau các bụi bẩn bằng tăm bông, bạn sử dụng máy hút bụi mini để làm sạch sâu từng lỗ loa của điện thoại.

Bước 4: Trường hợp điện thoại lỗ rãnh trên loa quá bẩn, khó làm sạch bằng tăm bông và máy hút bụi mini. Bạn chỉ cần lấy một ít bông thấm cồn 70 độ lau nhẹ thì các bụi bẩn, vết két bẩn sẽ biến mất một cách nhanh chóng. Và đừng quên để điện thoại ở nơi thoáng để cồn bay hết tránh ảnh hưởng đến điện thoại.

Dùng bông và cồn 90 độ để làm sạch các mảng bám khó tẩy

Dùng bông và cồn 90 độ để làm sạch các mảng bám khó tẩy

Bước 5: Nếu như loa điện vẫn còn bẩn bạn có thể sử dụng một chiếc bàn chải mềm thấm cồn và chải nhẹ vào các cụm loa thì các vết bụi bẩn có thể xóa bỏ hoàn toàn. Sau đó sử dụng máy hút bụi để hút những vết bẩn còn sót lại.

Bàn chải mềm giúp làm sạch các rãnh loa

Nếu bạn biết cách vệ sinh loa điện thoại đúng cách và thường xuyên thì loa điện thoại sẽ không gặp phải những tình trạng như nghe nhỏ, bị rè…

Xem thêm: Các bước vệ sinh giường nệm loại bỏ mùi, rệp, bụi đảm bảo sức khỏe

Trên đây là cách vệ sinh điện thoại hiệu quả và an toàn nhất. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên bạn đã biết cách vệ sinh loa điện thoại hiệu quả tại nhà mà không cần phải ghé tiệm. Chúc bạn thành công  nhé!