Cảnh giác khi mua ampe kìm cũ để đo và kiểm tra điện

12/12/2022 543

Bạn đang muốn tìm một chiếc ampe kìm cũ dùng trong đo và kiểm tra điện hay đào tạo? Tuy nhiên, bạn đã biết chi tiết về những lợi ích và hệ quả khi mua một chiếc đồng hồ ampe cũ? Thông tin kỹ thuật sẽ mang đến cho bạn một số lời khuyên dưới đây.

Điểm mạnh, hạn chế của ampe kìm cũ

Những chiếc ampe kìm cũ giá rẻ chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa cũng như thực hiện đo điện theo yêu cầu. Tuy nhiên, một thiết bị đo điện cũ cũng có thể mang đến một số hạn chế khác.

Lợi ích khi mua ampe kìm cũ giá rẻ

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều đồng hồ ampe kìm với mức giá tương đối cao. Do vậy, với một số người dùng muốn tiết kiệm chi phí, có ngân sách hạn hẹp sẽ hướng tới các sản phẩm đã qua sử dụng.

Thông thường, những chiếc ampe kìm cũ sẽ có giá thấp hơn rất nhiều so với sản phẩm mới. Nhất là đối với những thiết bị đo điện đến từ các hãng nổi tiếng như ampe kìm Hioki, ampe kìm Kyoritsu. Nhờ vậy, người mua có thể tiết kiệm được chi phí tối đa.

Hạn chế khi dùng ampe kìm cũ

Ngoài việc có một lợi ích lớn nhất là giá thành, ampe kìm cũ giá rẻ lại có rất nhiều hạn chế khác nhau. Bạn chắc chắn cần tham khảo ngay trước khi quyết định có nên mua máy hay không.

Ampe kìm cũ nhanh hỏng, đo điện với độ sai số cao

Ampe kìm cũ nhanh hỏng, đo điện với độ sai số cao

Không được đảm bảo về an toàn

Trước khi mua ampe kìm cũ bạn sẽ không biết được thiết bị đã từng được sửa chữa hay chưa, đã có những lỗi hỏng hóc nào. Điều này sẽ mang đến sự mất an toàn khi bạn tiếp tục sử dụng.

Ví dụ như ampe kìm đã từng bị chập, cháy nổ thì khi đo điện hoàn toàn có thể lặp lại lỗi này. Như vậy, người dùng có thể gặp nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Không đảm bảo độ chính xác

Khi đo điện, bạn cũng sẽ cần chú ý đến độ chính xác của thiết bị để có thể phân tích được kết quả đo đúng nhất. Trong khi những thiết bị mới sẽ có độ chính xác cao theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Tuy nhiên, với những chiếc đồng hồ ampe kìm cũ giá rẻ đã sử dụng lâu ngày thì sai số có thể ở mức cao hơn. Bên cạnh khi ampe kìm đã được sửa chữa sau khi hỏng cũng sẽ bị ảnh hưởng đến kết quả đo với độ chính xác thấp.

Không được bảo hành

Tất nhiên, khi mua bất kỳ một chiếc ampe kìm cũ sẽ không được hưởng chính sách bảo hành của hãng. Khi đồng hồ bị hỏng bạn sẽ phải mang đi sửa có thể sẽ bị chi phí cao hơn so với bảo hành của hãng.

Xem thêm: Nên mua ampe kìm loại nào?

Có nên mua ampe kìm cũ giá rẻ không?

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về dòng ampe kìm cũ. Từ đó, bạn cũng có thể cân nhắc có nên chọn mua hay không.

Tuy nhiên, các kỹ thuật viên của mọi hãng sản xuất đều sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn là KHÔNG NÊN mua ampe kìm cũ để đo và kiểm tra điện, đặc biệt với những ứng dụng đo điện cần độ chính xác cao, chuyên dụng.

Ampe kìm mới chất lượng mang lại hiệu quả cao

Ampe kìm mới chất lượng mang lại hiệu quả cao

Ampe kìm cũ không chỉ có rủi ro nhanh hỏng hơn, độ chính xác thấp. Dòng thiết bị này còn có thể gây nguy hiểm đến người dùng nên thường không được khuyến khích mua lại.

Xem thêm: Top 6 đồng hồ ampe kìm giá rẻ giá chỉ dưới 2 triệu, bán chạy nhất!

Một số ampe kìm giá rẻ chất lượng

Bên cạnh những dòng ampe kìm cũ giá rẻ, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số loại ampe kìm chất lượng, giá tốt cũng đang rất được ưa chuộng hiện nay. Các sản phẩm ampe kìm giá rẻ nhưng đến từ các thương hiệu uy tín đều sẽ đảm bảo được độ bền, đo điện đa dạng với độ chính xác cao.

Đồng hồ đo điện Hioki 3280-10F nhỏ gọn, độ bền cao, đa dạng chức năng đo điện áp AC/DC 600V, đo dòng điện 1000A, 42,00 MΩ, đo thông mạch với độ chính xác cao. Giá tham khảo: 1.150.000 đồng.

Kyoritsu 2117R là dòng ampe kìm đa năng khi đo điện áp DC/AC 600V, đo dòng AC 1000A, đo điện trở… hoạt động với nhiều tính năng, độ chính xác cao. Giá tham khảo: 1.760.000 đồng.

Kyoritsu 2003A tiếp tục là một đồng hồ đo điện của hãng Kyoritsu có đa chức năng như đo điện áp DC 1000V, đo điện áp AC 750V, đo dòng AC 2000A, đo điện trở… Giá tham khảo: 4.820.000 đồng.

Ampe kìm Kyoritsu 2002PA giá rẻ rất được ưa chuộng với khả năng đo điện áp DC 1000V, đo điện áp AC 750V, đo điện trở cũng nhiều tính năng khác. Giá tham khảo: 2.930.000 đồng.

Ampe kìm cũ dù có mức giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại nhiều hạn chế. Thietbichuyendung.com.vn hy vọng bạn sẽ cân nhắc kỹ lưỡng để chọn mua được thiết bị đo điện phù hợp.