Có nên trồng hoa dâm bụt kép làm hàng rào không?

11/03/2021 2083

Khi lựa chọn cây làm hàng rào, nhiều người thường nghĩ đến hoa dâm bụt hoặc họ hàng như hoa dâm bụt kép. Vậy, hoa có những ưu, nhược điểm gì? Có nên trồng hoa dâm bụt kép không?

Cây dâm bụt kép (Hibiscus rosa-sinensis) là loại cây thân gỗ, lá to, có phân nhánh, phân cành. Cây này thường được trồng làm cảnh hoặc được trồng làm hàng rào rất chắc chắn và rất đẹp.

Hoa râm bụt kép

Hoa dâm bụt kép

Tuy nhiên, để có hàng rào đẹp, bạn cần cắt tỉa và tạo tán phù hợp. Có thể tham khảo dùng: Thang nhômmáy tỉa hàng rào để kết hợp làm nên những bức tường cây xanh bạn nhé!

Ý nghĩa cây hoa dâm bụt kép

Nhiều người tìm kiếm ý nghĩa của loài hoa này và đặt câu hỏi: hoa dâm bụt kép có ý nghĩa gì? Loài hoa này là biểu tượng cho sự nữ tính, vẻ đẹp kiêu sa của con người. Không phân biệt Nam hay Nữ, với từng vùng miền có nghĩa

  • Ở Bắc Mỹ, loài hoa này đuộc coi là loài hoa rất nữ tính, thường được tặng hoặc mang bởi phụ nữ. Hoa này còn tượng trưng cho một người vợ hoặc phụ nữ tuyệt vời.
  • Ở thời Victorian, tặng hoa dâm bụt nghĩa là người tặng công nhận vẻ đẹp của người được tặng.
  • Ở Trung Hoa, hoa dâm bụt tượng trưng cho vẻ đẹp danh vọng hoặc vinh quang cá nhân, chúng được tặng cho cả nam và nữ.
Hoa râm bụt kép được trồng làm hàng rào cực đẹp

Hoa dâm bụt kép được trồng làm hàng rào cực đẹp

Xem thêm:

Đặc điểm hoa dâm bụt kép

Hoa dâm bụt kép thường thấy hiện nay với khả năng sinh trưởng cực tốt, đặc biệt, vẻ đẹp hoa kiêu sa. Một số đặc điểm nổi bật như sau:

  • Câu thường ưa khí hậu ôn hòa, không nóng quá cũng không lạnh quá.
  • Thuộc dòng cây thân gỗ, nhiều cành, mọc thành khóm. Lá cây màu xanh đậm, hoa có màu đỏ tươi. Chiều cao của cây có thể đạt được lên tới 1m.
  • Dâm bụt đặc biệt hữu hiệu trong việc ngăn chăm chim ruồi. Ngoài ra có thể trồng làm hàng rào rất tốt.
  • Có nhiều màu sắc hoa bạn có thể lựa chọn như: Vàng, đỏ, tím hoặc trắng,…
Đặc điểm hoa râm (dâm) bụt kép

Đặc điểm hoa dâm bụt kép

Xem thêm:

Có nên trồng hàng rào hoa dâm bụt kép không?

Vậy thì, có nên trồng hàng rào hoa dâm bụt kép không? Câu trả lời chính là có. Về bản chất, cây dâm bụt mọc thành khóm, thân gỗ nên cực kỳ thích hợp trồng làm hàng rào. Sự đan xen của cành và lá cây sẽ giúp bảo vệ

Tuy nhiên, cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng cũng như chăm sóc cây chu đáo bạn nhé!

Hoa râm bụt kép làm hàng rào hoa rất đẹp

Hoa dâm bụt kép làm hàng rào hoa rất đẹp

Cách trồng hoa dâm bụt kép bằng cành làm hàng rào

Cây dâm bụt nói chung, dâm bụt kép nói riêng rất dễ sống. Bạn có thể dùng cành (già) để ươm và trồng. Có thể trồng riêng lẻ từng khóm hoặc trồng thành hàng rào cũng rất đẹp.

Giâm cành hoa dâm bụt kép làm hàng rào

Bước đầu tiên, chọn cành làm giống, bạn nên chọn cành già, nên ngâm qua nước để đảm bảo cây sẽ sống khi bạn trồng.

Tiếp đến, bạn nên đánh luống hoặc xới đất để đất tơi xốp, có độ ẩm để cây có thể hấp thụ dinh dưỡng và sinh trưởng.

Bạn trồng cành hoa dâm bụt đã lên mầm vào đất. Tùy theo kích thước luống mà trồng số lượng cây phù hợp. Ví dụ, bạn muốn hàng rào có bề rộng là 1 mét. Nên trồng với kích thước 20cm/ cây.

Giâm cành hoa dâm bụt kép

Giâm cành hoa dâm bụt kép

Trồng hoa dâm bụt bằng hạt

Bạn có thể gieo hạt dâm bụt trực tiếp vào đất hoặc trong chậu. Đất trồng nên được trộn phân từ trước. Ngoài ra, tưới nước thường xuyên để đảm bảo độ ẩm cho đất.

Nhiệt độ lý tưởng để hạt nảy mầm từ 15 đến 20 độ. Nếu thời tiết không thuận lợi, cần có phương án khắc phục phù hợp. Đợi cây ra 2-3 lá thật thì mang đi trồng được rồi.

Cách cắt tỉa, chăm sóc hoa dâm bụt kép

Để giữ hàng rào hoa luôn đẹp, tán cây vừa, không che khuất tầm nhìn. Bạn cần cắt tỉa cành lá thường xuyên. Dụng cụ thường nên có: Máy tỉa hàng rào, kéo cắt cành, thang nhôm, máy cắt cỏ.

Bạn nên áng chừng kích thước của hàng rào, đẹp nhất là khoảng 1 mét. Dùng máy tỉa hàng rào cắt bằng, sau đó dùng các loại kéo cắt để loại bỏ những cành hoặc lá đã già đi.

Cách cắt tỉa, chăm sóc hoa dâm bụt kép

Cách cắt tỉa, chăm sóc hoa dâm bụt kép

Với những vị trí cao, có thể dùng thang nhôm ghế để cắt tỉa. Nó sẽ tối ưu và giúp bạn tạo những chiếc hàng rào cây xanh đẹp mắt và chất lượng.

Ngoài ra, phía chân hàng rào nên làm sạch cỏ dại. Bạn có thể trồng cỏ sân vườn, các loại cỏ tạo thảm để có khuôn viên vườn đẹp nhất.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn về thông tin có nên lựa chọn trồng cây hoa dâm bụt không cùng với đó là kỹ thuật trồng hàng rào hoa dâm bụt bằng cành để bạn có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn trồng loại cây thích hợp nhất với nhu cầu của nhà mình. Hãy truy cập ngay thietbichuyendung.com.vn để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!