Công thức làm bánh trung thu kiểm soát calo cho người ăn kiêng
15/09/2021 1072
Thử nghiệm ngay công thức làm bánh trung thu eat clean dưới đây để việc kiểm soát calo, giữ dáng trong mùa Tết đoàn viên không còn là nỗi lo của bạn.
Nhắc đến Tết đoàn viên thì bánh trung thu chắc chắn là thức quà không thể thiếu trong dịp lễ đặc biệt này. Tuy nhiên từ xưa, những chiếc bánh trung thu lại nổi tiếng với hàm lượng calo quá cao, là kẻ thù của những người đang muốn giảm cân.
Đó cũng là lý do mà những phương thức làm bánh trung thu chay, bánh trung thu eat clean ngày càng được ưa chuộng hơn. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn công thức làm bánh trung thu cho người ăn kiêng cực kỳ đơn giản và ngon miệng.
Xem thêm: 6 gợi ý cách ăn bánh trung thu tránh nỗi lo tăng cân
Nguyên liệu làm bánh trung thu eat clean
Nguyên liệu làm nhân bánh
- 100g Hạnh nhân
- 100g Hạt điều
- 100g Mè
- 100g Hạt dưa
- 100g Hạt bí
- 100g Đậu phộng rang
- 100g Việt quất
- 100g Hạt chia
- 100g Chuối khô
- 100g Nho khô
- Sữa tươi không đường
- Yến mạch
- Mật ong (nếu thích ngọt)
>> Tham khảo cân điện tử chuyên dụng làm bánh Tại đây
Nguyên liệu làm vỏ bánh
- 280g bột mì
- 150g mật ong
- 30g dầu hướng dương
- 10g bơ đậu phộng
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 20g rượu mai quế lộ
Hỗn hợp quét mặt bánh
- 1 lòng đỏ trứng
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 1 muỗng cafe dầu gấc
Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh trung thu trân châu đường đen mới lạ
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu eat clean
Các bước làm nhân bánh trung thu cho người ăn kiêng
Bước 1: Yến mạch xay mịn đem hòa với sữa tươi để làm chất kết dính cho nhân bánh. Chúng ta chỉ sử dụng 1 lượng vừa đủ để làm chất kết dính nên các bạn lưu ý xay và trộn từng chút một tránh để thừa lãng phí.
Bước 2: Trộn tất cả các loại hạt đã chuẩn bị lại với nhau
Bước 3: Cho từ từ hỗn hợp kết dính đã chuẩn bị ở bước 1 vào trộn đều với hỗn hợp hạt ở bước 2 cho đến khi bạn cảm thấy phần nhân bánh quyện dẻo lại với nhau, khi nắn nhân bánh không bị rời cũng không bị khô.
Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể cho thêm 1 ít mật ong ở bước này để tạo hương vị đậm đà.
Bước 4: Vo tròn phần nhân thành các viên nhân nhỏ đều nhau.
Cách làm vỏ bánh trung thu eat clean
Bước 1: Hòa trộn bột mì nguyên cám và yến mạch xay mịn theo tỉ lệ 1:1
Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu như mật ong, dầu hướng dương, bơ đậu phộng và rượu mai quế lộ vào hòa tan sau đó cho bột vào và trộn đều.
Chú ý: trộn nhẹ nhàng, không nhồi bột quá kỹ, chỉ cần vừa dẻo là đã được. Để bột nghỉ khoảng 30 phút nhồi lại nếu hỗn hợp ướt thì cho thêm bột vào và trộn tiếp.
Bước 3: Sau khi bột đã hoàn thành tiến hành cán bột ra và đặt nhân vào theo tỉ lệ 2 bột, 1 nhân. Rồi nặn bánh thành viên tròn sao cho phần vỏ ôm trọn phần nhân bánh.
Bước 4: Đóng khuôn bánh trung thu Eat Clean. Phủ thêm 1 lớp bột áo lên khuôn để bánh không dính vào khuôn.
Bước 5: Sau khi đóng bánh xong nên nướng ngay ở nhiệt độ 200ºC. Thời gian nướng bánh còn tùy thuộc vào bánh to hay nhỏ. Khi thấy bánh hơi vàng mặt, thành bánh đục là được.
Bước 6: Lấy bánh ra để nguội và sử hỗn hợp quét bánh đã chuẩn bị quét lên mặt bánh để tạo độ bóng đẹp. Tiếp theo nướng lần 2 đến khi mặt bánh vàng. Lấy ra đợi bánh nguội cho vào nướng lần 3.
Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện trong mùa dịch
Trên đây là công thức làm bánh trung thu eat clean kiểm soát calo cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tham khảo để làm bánh chiêu đãi gia đình trong dịp tết đoàn viên này. Chúc các bạn áp dụng thành công!