Giá xăng dầu hôm nay: Giá trong nước tăng – Cửa hàng đóng cửa

11/10/2022 561

Theo những thông báo mới nhất, kỳ điều chỉnh ngày 11/10, giá xăng dầu trong nước đồng loạt tăng mạnh. Bạn chắc chắn sẽ cần tham khảo ngay những thông tin để có thể lên kế hoạch đổ xăng phù hợp.

Giá xăng dầu trong nước

Theo phiên điều chỉnh mới nhất trong ngày 11/10, giá xăng dầu trong nước đều tăng. Bạn có thể tham khảo mức giá xăng dầu như sau:

  • Giá xăng E5 RON 92 không quá 20.732 đồng/lít.
  • xăng RON 95 không quá 21.443 đồng/lít
  • Dầu diesel không quá 22.208 đồng/lít
  • Dầu hỏa không quá 21.688 đồng/lít
  • Dầu mazut không quá 14.094 đồng/kg.

Giá xăng dầu trong nước tăng

Giá xăng dầu trong nước tăng

Như vậy, trong phiên điều hành diễn ra chiều nay, giá bán lẻ xăng dầu sẽ chuyển hướng tăng mạnh trở lại sau 4 lần điều chỉnh giảm liên tiếp. Bạn có thể làm phép tính toán so với giá xăng trong sáng nay thì mỗi một lít xăng đã tăng khoảng từ 200 – 300 đồng/lít, giá dầu tăng khoảng từ 1.900 – 2.100 đồng/lít. Nguyên nhân khiến giá dầu được điều chỉnh do giá xăng dầu thế giới cũng đang tăng mạnh.

Xem thêm: Xe máy nào tiết kiệm xăng nhất năm 2022, tham khảo ngay thôi!

Giá xăng dầu thế giới

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Công Thương, giá xăng dầu thành phẩm tại thị trường Singapore tính đến ngày 6/10 cũng đã tăng mạnh so vứi kỳ giao dịch trước đó. Cụ thể, giá xăng RON92 là 91.84 USD/thùng, RON95 là 94.67 USD/thùng.

Giá xăng dầu biến động theo thị trường thế giới

Giá xăng dầu biến động theo thị trường thế giới

Đặc biệt, giá dầu diesel cũng có xu hướng tăng mạnh ở mức khoảng 134,38 USD/thùng. Như vậy, bạn có thể tính bình quân giá xăng dầu thế giới đang dao động ở mức 89,17USD.

Có thể thấy, đây là kỳ tăng mạnh của xăng dầu thế giới từ tháng 3/2022. Một trong những nguyên nhân chính là OPEC sẽ tiến hành giảm sản lượng 2 triệu thùng dầu/ngày. UBS Global Wealth Management đưa ra nhận định với kế hoạch này sẽ khiến giá dầu vượt qua mốc 100 USD/thùng trong vài quý tới.

Xem thêm: Mẹo hay cách đi xe đỡ tốn xăng khi giá xăng leo đỉnh

Hàng loại cửa hàng xăng dầu đóng cửa

Trước tình trạng xăng dầu giảm mạnh và có thể tăng trong chiều ngày 11/10, nhiều cửa hàng đã tiến hành đóng cửa, thông báo hết xăng nhập.

Theo thống kê của Bộ Công Thương, mới chỉ có khoảng 100 cửa hàng xăng dầu trên tổng 17.000 cửa hàng đóng cửa. Tuy nhiên, các cửa hàng này tập trung phổ biến ở các tỉnh phía nam như tp.Hồ Chí Minh, An Giang, Bình Phước, Đắk Lák…

Các cửa hàng xăng dầu tạm đóng cửa

Các cửa hàng xăng dầu tạm đóng cửa

Bộ Công Thương đưa ra nguyên nhân là do chi phí nhập dầu tăng mạnh khiến các thương nhân đầu mối kinh doanh không có đủ nguồn tài chính để nhập hàng. Chính vì vậy, các cửa hàng xăng dầu bán lẻ cũng không có nguồn hàng để nhập.

Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, giá mặt hàng xăng đã trải qua 26 lần điều chỉnh giá, trong đó có 13 lần tăng, 12 lần giảm, và một lần giữ nguyên. Trong khi đó, trước tình hình thế giới vẫn đang rất bất ổn có thể kéo theo sự biến động của giá xăng dầu đến hết Tết Nguyên đán 2023.

Những thông tin về giá xăng dầu có thể tăng mạnh trong hôm nay hy vọng sẽ giúp bạn có thể lên kế hoạch mua xăng, dầu phù hợp. Chúc bạn thành công!