Hướng dẫn cách lắp tivi treo tường tại nhà đơn giản 

22/10/2021 1296

Bạn đang cần lắp tivi treo tường tại nhà để có thể sử dụng cũng như tiết kiệm cho không gian diện tích. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết cách lắp kệ tivi treo tường như thế nào để đảm bảo độ chắc chắn nhất? Bạn cần tham khảo ngay cách lắp tivi treo tường giá thẳng, giá nghiêng tại nhà đơn giản ngay dưới đây.

Tại sao nên lắp tivi treo tường?

Với những ngôi nhà hay căn phòng muốn sử lắp đặt tivi nhưng có diện tích quá nhỏ. Khi đó, việc lắp đặt tivi treo tường sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho ngôi nhà cũng như sinh hoạt trong đời sống.

 • Tiết kiệm không gian cho căn phòng tốt nhất thay vì cần thêm các tủ đựng hay kệ đặt tivi có kích thước lớn.
 • Tạo nên không gian nội thất sang trọng và thời thượng.
 • Tạo cảm giác xem phim thoải mái, có thể thay đổi độ cao phù hợp.
 • Mang đến sự an toàn cho trẻ nhỏ khi có thêm không gian hoạt động trong nhà.

Tivi treo tường mang lại không gian rộng rãi

Tivi treo tường mang lại không gian rộng rãi

Chính vì vậy, việc lắp đặt tivi treo tường đang được rất nhiều gia đình lựa chọn đặc biệt là tại các chung cư hay nhà phố hẹp. Đồng thời, cách lắp kệ tivi treo tường cũng rất đơn giản, không mất nhiều công sức.

Chuẩn bị dụng cụ lắp tivi treo tường

Hiện nay, các giá treo tivi đang có 3 loại chính là giá treo thẳng, giá treo nghiêng và giá treo xoay. Thietbichuyendung.com.vn hướng dẫn bạn cách lắp với 3 loại giá treo tivi.

Sau khi đã có tivi và chọn được bộ giá treo phù hợp, bạn sẽ cần chuẩn bị các dụng cụ lắp đặt.

 • Ty vít thép không gỉ
 • Máy khoan
 • Thước dây
 • Thước thủy nivo mini (thước thủy canh)
 • Tắc kê nhựa (vít nở)
 • Bút cố định điểm
 • Búa cao su, búa sắt

Bộ kệ treo tivi dạng thẳng

Bộ kệ treo tivi dạng thẳng

Xác định vị trí treo tivi

Bạn cần xác định khoảng cách từ vị trí treo tivi với nơi ngồi xem để tạo cảm giác tốt nhất cũng như an toàn cho mắt của các thành viên. Khoảng cách lắp tivi được xem là phù hợp chính là tính từ vị trí ngồi đến giữa màn hình sẽ bằng 1,5 – 3 lần đường chéo màn hình.

Như vậy, khoảng cách lắp tivi sẽ phụ thuộc vào chiều rộng của màn hình tivi. Ví dụ, tivi 32 inch – 42 inch sẽ cách mặt đất khoảng từ 0,6 – 0,7m. Đối với dòng tivi 42 inch – 62 inch sẽ cần lắp giá treo cách mặt đất so với tầm mắt nhìn chính giữa màn hình hoặc cao hơn một chút.

Chọn vị trí treo tivi có khoảng cách và chiều cao phù hợp

Chọn vị trí treo tivi có khoảng cách và chiều cao phù hợp

Với những phòng rộng, bạn có thể lắp tivi xa hơn hoặc cao hơn so với mặt đật. Trong khi lắp tại phòng ngủ, bạn có thể lắp tivi treo tường hoặc treo trần nhà để thuận tiện khi nằm xem.

Bạn nên lắp tivi tại những nơi có ánh sáng tự nhiên như gần cửa sổ. Điều này giúp hạn chế phải sử dụng nhiều đèn điện mang đến sự an toàn nhờ giảm được bức xạ từ trường do tivi phát ra.

Xem thêm: 

Hướng dẫn cách lắp tivi treo tường giá treo thẳng

Tiếp theo, bạn có thể tham khảo cách gắn tivi treo tường bằng giá treo thẳng.

Bước 1. Lắp giá đỡ lên tivi

Đầu tiên, bạn lắp các thanh giá đỡ trên tivi. Bạn cần đặt hai giá đỡ vào các vị trí lắp giá trên tivi. Sau đó, bạn dùng mắt bắt vít hoặc tua vít để siết chặt ốc vào giá đỡ và dùng hai ốc khóa để đảm bảo độ chắc chắn.

Lắp hai giá đỡ lên tivi

Lắp hai giá đỡ lên tivi

Dùng tua vít để siết chặt các con ốc

Dùng ốc để làm ổ khóa giá đỡ

Bước 2: Lắp kệ treo tivi

Với cách lắp kệ tivi treo tường rất đơn giản, với 4 thanh ghép lại với nhau, bạn chỉ cần dùng 4 thanh để ghép lại với nhau sau đó dùng ốc để siết lại tại các vị trí.

Lắp khung giá treo hoàn chỉnh

Lắp khung giá treo hoàn chỉnh

Bước 3: Lắp kệ tivi treo tường

Trước tiên, bạn xác định các vị trí lắp giá treo tivi, bạn sẽ cần dùng thước nivo hoặc thước để đo giữa các lỗ đảm bảo cân bằng và đánh dấu.

Dùng thước để đánh dấu các vị trí treo kệ

Dùng thước để đánh dấu các vị trí treo kệ

Sau đó, bạn dùng máy khoan bê tông để khoan các vị trí này. Bạn tiến hành khoan tường và bắt tắc kế tại 6 điểm cố định và lắp giá treo vào tường, bắt các ốc vít và siết chặt.

KHoan các vị trí lắp kệ treo tivi

Khoan các vị trí lắp kệ treo tivi

Lưu ý, dù bạn dùng máy khoan điện hay khoan pin nên chọn có chức năng khoan tường để đảm bảo máy khoan được, tránh hỏng máy hay gãy mũi khoan. Đồng thời, cần đảm bảo vị trí khoan không có đường dây điện hay đường ống dẫn nước để tránh khoan vào, gây mất an toàn, hỏng hệ thống điện.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy khoan tường chính xác an toàn

Bước 4: Lắp kệ treo tường tivi

Tiếp theo, bạn tiến hành đặt đặt tivi lên giá treo đảm bảo khớp với các vị trí trên giá. Sau đó, bạn khóa tivi vào kệ bằng 2 ốc khóa siết chặt đã được lắp trước đó ở bước 1.

Lắp kệ treo tivi lên tường, dùng vít siết chặt để đảm bảo độ chắc chắn

Lắp kệ treo tivi lên tường, dùng vít siết chặt để đảm bảo độ chắc chắn

Chú ý: Bạn nên kết nối dây nguồn điện của tivi, dây mạng và ang ten trước đó, sẽ thuận tiện hơn là lắp tivi xong mới kết nối dây.

Kết nối các dây nguồn, mạng

Kết nối các dây nguồn, mạng

Lưu ý: Trước khi đặt tivi lên giá treo, bạn nên cắm trước một đầu dây nguồn điện, dây mạng, dây ăng-ten… vào tivi, để đỡ phải khó khăn trong việc cắm dây sau khi đã cố định lên tường.

Lắp tivi vào kệ đỡ

Lắp tivi vào kệ đỡ

Siết chặt khóa kệ treo để đảm độ chắc chắn

Siết chặt khóa kệ treo để đảm độ chắc chắn

Bước 5: Bạn kiểm tra lại kệ đã được lắp chắc chắn chưa, sau đó có thể sử dụng tivi bình thường. Với tivi mới mua, bạn sẽ cần dò kênh, kết nối mạng mới có thể sử dụng.

Kiểm tra và sử dụng tivi

Kiểm tra và sử dụng tivi

Xem thêm:  Cách lắp điện cầu thang chi tiết kèm sơ đồ an toàn, dễ thực hiện

Hướng dẫn cách lắp kệ tivi treo tường giá nghiêng

Với cách lắp gắn tivi treo tường, bạn cũng thực hiện các bước lắp giá treo trên tường. Sau khi lắp giá đỡ, bạn cần điều chỉnh độ nghiêng của giá phù hợp với tivi và nơi ngồi xem.

Lắp giá treo tivi nghiêng tương tự giá thẳng

Lắp giá treo tivi nghiêng tương tự giá thẳng

Sau đó, bạn chỉ cần lắp tivi lên giá treo và kiểm tra lại độ chắc chắn. Cách lắp giá tivi treo tường loại nghiêng đơn giản và tương tự như loại giá thẳng.

Cách lắp đặt tivi treo tường tại nhà – Giá xoay

Giá treo tivi dạng xoay thường được sử dụng phổ biến ở những nơi công cộng hoặc nhà hàng, quán nước,… Việc lắp giá tivi treo tường cũng gần giống với các loại giá thẳng hoặc nghiêng.

Bước 1: Lắp giá đỡ vào tivi

Đầu tiên, bạn cũng cần lắp 2 thanh đỡ của tivi vào, sau đó lắp chồng móc treo lên và dùng ốc để siết cố định, đảm bảo thanh đỡ gắn chắc vào tivi.

Lắp giá đỡ vào tivi và siết chặt các ốc

Lắp giá đỡ vào tivi và siết chặt các ốc

Bước 2: Bạn tiếp tục dùng máy khoan động lực có thể khoan tường để khoan vào vị trí lắp kệ tivi đã đánh dấu trước đó.

Khoan vị trí lắp tivi treo tường

Khoan vị trí lắp tivi treo tường

Tiếp đó, bạn lắp toàn bộ phần khung treo hoàn chỉnh thành giá đỡ. Lưu ý, bạn điều chỉnh độ cân bằng và khả năng xoay bằng cách tăng giảm độ siết ốc.

Lắp khoản chỉnh phần giá đỡ

Lắp khoản chỉnh phần giá đỡ

Bước 3: Bạn đặt giá treo lên vị trí đã được tạo lỗ trước đó. Sau đó, đặt tivi lên giá đỡ và dùng ốc vít để cố định tivi trên giá treo. Bạn có thể điều chỉnh độ trồi của tivi bằng ốc được siết trước đó ở bước 2.

Lắp giá đỡ lên tường

Lắp giá đỡ lên tường

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần kiểm tra lại và sử dụng tivi bình thường sau khi đã được kết nối xong các dây nguồn, dây cáp ăngten và dây mạng.

Lắp tivi vào giá treo xoay

Lắp tivi vào giá treo xoay

Trên đây là những hướng dẫn cách lắp tivi treo tường chi tiết với từng loại kệ treo khác nhau. Qua đó, bạn có thể sử dụng tivi thuận tiện, tiết kiệm diện tích. Chúc bạn thành công!