Hướng dẫn cách lắp tủ nhựa tại nhà đơn giản, dễ dàng

23/09/2021 1395

Mặc dù nhiều đơn vị phân phối có dịch vụ lắp tủ nhựa cho khách hàng ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không ở khu vực nội thành hoặc ở các tỉnh khác nhau thường sẽ nhận chỉ nhận được các bộ phận của tủ và phải tự lắp đặt. Thiết bị chuyên dụng sẽ hướng dẫn bạn cách lắp tủ nhựa tại nhà nhanh chóng để có thể tự lắp đặt đảm bảo chắc chắn.

Cách lắp tủ nhựa Đài Loan

Trước khi lắp đặt đặt, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như máy bắn vít hoặc máy khoan có chức năng bắn vít để thuận tiện lắp. Nếu không có, bạn có thể sử dụng tua vít, cần chuẩn bị thêm alu, keo dán.

Bước 1: Tiến hành lắp phần đáy tủ

Bạn lấy tấm cạnh tủ và phần đáy tủ để đối xứng nhau. Sau đó lắp đặt theo mũi tên đã chỉ dẫn và dùng khoan pin để vít chặt lại với nhau.

Đặt phần cạnh bên ngoài của tủ và đáy tủ nối với nhau

Đặt phần cạnh bên ngoài của tủ và đáy tủ nối với nhau

Bước 2: Lắp phần vách xung quanh

Bạn đặt các miếng ghép xung quanh tủ và sử dụng máy bắt vít để vít chặt các cạnh với nhau. Bạn có thể nhìn theo hướng mũi tên để lắp ráp các tấm được chính xác.

Lắp các ngăn tủ và cạnh tủ lại với nhau

Lắp các ngăn tủ và cạnh tủ lại với nhau

Bắt vít cho từng khớp nối của tủ

Bắt vít cho từng khớp nối của tủ

Bước 3: Tiến hành lắp các khớp nối phía sau của tủ

Tiếp đến, bạn lắp những miếng nhựa ghép phía sau với các khớp nối. Bạn cần chú ý lắp khớp nối và miếng nhựa chắc chắn vào nhau.

Lắp miếng nhựa alu dưỡi đáy tủ chống ẩm

Lắp miếng nhựa alu dưới đáy tủ chống ẩm

Lắp miếng alu mặt sau của tủ

Lắp miếng alu mặt sau của tủ

Bước 4: Lắp thanh treo quần áo

Bạn có thể cân nhắc lắp thanh treo cho tủ nhựa theo đúng thiết kế. Các tủ nhựa của em bé sẽ thông 2 ngăn, trong khi của người lớn thường thông 3 ngăn. Sau đó, bạn lắp từng ngăn và từng tầng.

Bước 5: Lắp cửa

Tiếp theo là bước quan trọng chính là lắp cửa tủ. Bạn đưa các tấm nhựa vào khe chốt còn lại. Lưu ý, khi lắp cửa tủ, bạn cần đảm bảo tủ được đặt cân bằng để tránh sau khi lắp cửa có thể bị cong vênh.

Tiến hành lắp các cánh cửa tủ

Tiến hành lắp các cánh cửa tủ

Xem thêm: 

Hướng dẫn cách lắp tủ nhựa ghép đa năng

Bên cạnh các loại tủ nhựa đang được sử dụng phổ biến, tủ ghép nhựa đa năng cũng là loại tủ được ưa chuộng với mức chi phí thấp hơn. Nếu bạn đang có các miếng tủ nhựa nhưng chưa biết cách lắp ghép đúng nhất hãy tham khảo các bước dưới đây.

Tủ nhựa ghép được sử dụng phổ biến

Tủ nhựa ghép được sử dụng phổ biến

Bạn cần lắp các miếng ghép của tủ nhựa song song với tường. Các tấm cửa nhựa thường sẽ được gắn với hai lõi thép, cùng với lỗ tròn để mở tủ. Tấm ghép cửa nhựa sẽ được lắp mở song song với tường.

Đặt các tấm nhựa ghép với phần lưng dựa tường

Đặt các tấm nhựa ghép với phần lưng dựa tường

Các tầm hình chữ nhật chính là những tấm cạnh của tủ. Các tấm này sẽ được lắp vuông góc với tường, có độ sâu ở 47cm. Đồng thời, những tấm hình chữ nhật cũng chiếm số lượng nhiều nhất.

Lắp các tấm ghép với nhau

Lắp các tấm ghép với nhau

Khi lắp các cạnh tủ cần phải lắp khít các con chốt. Bạn lắp đến đâu cần phải kiểm tra đến đó, đảm bảo các cạnh được lắp khít với nhau.

Hoàn thiện tủ ghép bằng các miếng nhựa

Hoàn thiện tủ ghép bằng các miếng nhựa

Sau khi hoàn thành, bạn cũng có thể sử dụng búa để đập nhẹ vào các chốt khít hơn. Như vậy, bạn đã hoàn thành lắp đặt cho tủ nhựa ghép.

Trên đây là những cách lắp tủ nhựa tại nhà đơn giản mà đẹp giúp bạn có thể tự hoàn thiện chiếc tủ nhanh, không mất nhiều công sức. Tủ được lắp chắc chắn sẽ mang lại lợi ích trong việc chứa đồ, tiết kiệm diện tích cho không gian phòng thoáng và gọn gàng hơn.