Hướng dẫn cách vệ sinh bếp từ đơn giản tại nhà

20/12/2021 310

Việc vệ sinh bếp từ không phải là quá khó khăn, tuy nhiên đối với những người tiếp xúc với dòng sản phẩm này chưa lâu thì việc này cũng không hề đơn giản. Nếu bạn không biết cách vệ sinh bếp từ thì rất dễ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bền của sản phẩm. Thiết bị chuyên dụng sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh bếp từ nhanh gọn và chính xác ngay dưới đây.

Những lưu ý trước khi vệ sinh bếp từ

Việc vệ sinh bếp từ thiếu thận trọng có thể dẫn đến việc hư hỏng sản phẩm. Đối với bất kỳ sản phẩm điện nào thì thành phần quan trọng nhất cũng là bộ phận mạch điện bên trong.

Lưu ý khi sử dụng và vệ sinh bếp từ

Lưu ý khi sử dụng và vệ sinh bếp từ

Nếu trong quá trình vệ sinh mà bạn để nước chảy vào phía trong máy thì rất dễ dẫn đến chập mạch, hư hỏng thiết bị. Vì vậy bạn cần lưu ý một số điểm sau đây trước khi vệ sinh bếp từ:

  • Bạn cần lưu ý luôn rút dây cắm của thiết bị ra khỏi nguồn điện.
  • Không nên vệ sinh bếp từ ngay sau khi sử dụng:
  • Trong khi mặt bếp còn nóng, bạn không nên xịt bất kỳ dung dịch vệ sinh nào lên để bảo vệ mặt bếp khỏi việc giảm tuổi thọ.
  • Khi có thức ăn trào ra ngoài, cần chú ý vệ sinh và làm sạch ngay, không nên để thức ăn khô cứng.

Xem thêmCách vệ sinh ghế nỉ ô tô công nghiệp, giúp sạch đẹp như mới!

Những cách vệ sinh bếp từ đơn giản ngay tại nhà

Vệ sinh bếp từ bằng dung dịch tẩy rửa tự nhiên

Với cách vệ sinh bếp từ này, bạn chỉ cần kết hợp ngay những thứ nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp của mình để tạo ra dung dịch tẩy rửa tự nhiên mà không cần dùng đến các dung dịch tẩy rửa đắt tiền. Ở cách làm này, bạn cần kết hợp chanh và giấm trắng, hoặc baking soda – một loại nguyên liệu quen thuộc chuyên dùng làm bánh.

Chanh và giấm trắng

Trước tiên bạn hãy pha loãng nước chanh và giấm trắng theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ lên bề mặt bếp. Sau đó bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn khô và lau lại toàn bộ bề mặt bếp là bạn đã có thể khử sạch các vết bẩn.

Giấm và các sản phẩm tự nhiên có khả năng làm sạch tốt

Giấm và các sản phẩm tự nhiên có khả năng làm sạch tốt

Baking soda

Trước tiên bạn hãy hòa bột baking soda vào nước ấm khoảng 50-60 độ C theo tỉ lệ 2:1 sau đó đổ hỗn hợp này lên bề mặt bếp từ. Tiếp theo bạn chờ khoảng 10-15 phút rồi dùng khăn mềm lau lại mặt bếp từ là xong.

Xem thêm: Bật mí cách làm sạch tường nhà cực nhanh cực đơn giản

Vệ sinh bếp từ sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn mà dung dịch tự nhiên không thể tẩy hơn, có lẽ bạn đã cần đến sự trợ giúp của các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Những loại dung dịch tẩy rửa bếp từ này rất đa dạng, bạn có thể tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng dụng cụ bếp, dụng cụ vệ sinh.

  • Bước 1: Xịt một lượng vừa đủ dung dịch tẩy rửa lên bề mặt bếp từ và xoa đều.
  • Bước 2: Chờ trong khoảng 3-5 phút để dung dịch phát huy tác dụng.
  • Bước 3: Lúc này dung dịch sẽ tạo bọt, các mảng bám, dầu mỡ sẽ bám vào đám bọt này.
  • Bước 4: Sử dụng một chiếc khăn mềm, khô để lau lại toàn bộ bề mặt bếp.
Dung dịch vệ sinh có khả năng tẩy rửa cực tốt

Dung dịch vệ sinh có khả năng tẩy rửa cực tốt

Dùng dao chuyên dụng

Nếu đã làm 2 cách làm trên mà bếp vẫn chưa khỏi các vết bẩn thì lúc này bạn nên sử dụng dao chuyên dụng. Loại dao chuyên cạo các vết bẩn này bạn có thể mua ở các cửa hàng chuyên dụng cụ bếp.

Dao cạo chuyên dụng trong vệ sinh bếp từ

Dao cạo chuyên dụng trong vệ sinh bếp từ

Với cách làm này, bạn hãy dùng dao để cạo các mảng bám cứng đầu trên bề mặt bếp, tuy nhiên hãy cẩn thận tránh làm mặt bếp trầy xước. Sau đó hãy tiến hành lau mặt bếp với 1 trong 2 cách làm phía trên.

Thống kế những cách vệ sinh bếp từ trên đây hy vọng sẽ giúp cho bếp từ của nhà bạn luôn sáng bóng, tuổi thọ cao. Bạn cũng có thể áp dụng thêm nhiều cách vệ sinh đồ dụng bếp không gian luôn sạch sẽ. Chúc bạn thành công.