Mách bạn cách khoan tường không bị gạch vỡ và bụi bặm

30/09/2020 2222

Bạn thường xuyên phải dùng máy khoan tường để khoan tường gạch nhưng vẫn bị vỡ gạch, bụi bặm. Điều này vừa ảnh hưởng đến độ bền của tường gạch, tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe. Thietbichuyendung.com.vn mách bạn cách khoan tường không bị vỡ gạch, bụi bặm.

Xem thêm: 

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Bạn có thể chọn máy khoan bắt vít hoặc máy khoan tường để thực hiện khoan tường. Ngoài ra, công suất máy khoan phù hợp của máy khoảng 800W. Dưới đây là cách khoan tường không bị vỡ gạch để đáp ứng yêu cầu về chất lượng.

Dưới đây là một số dụng cụ cần thực hiện khoan:

  • Máy khoan cầm tay
  • Một miếng gạch ngói
  • Bút chì, Giấy
  • Vặn vít, Đinh vít…

Chuẩn bị máy khoan và các dụng cụ cần thiết khác

Chuẩn bị máy khoan và các dụng cụ cần thiết khác

Xem thêm: Cách làm giá treo đồ chỉ từ thanh gỗ độc đáo và đơn giản

Cách khoan tường không bị vỡ gạch, bụi bặm

Sử dụng máy khoan khi khoan tường cần cần chú ý một số bước để đáp ứng yêu cầu về chất lượng. Bạn có thể tham khảo cách khoan tường không bị vỡ gạch, bụi bẩn.

Bước 1: Đánh dấu những vị trí khoan tường

Trước khi thực hiện, bạn nên đánh dấu vị trí cần khoan trên tường điều này đảm bảo mũi khoan không bị lệch tâm. Ngoài ra, chú ý rằng bạn nên chọn đường khoan nên đi theo hướng ngăn. Nhờ vậy, đường khoan đảm bảo được độ chính xác, cũng như tránh không khoan đến đường dây đi điện ngầm bên trong tường.

Xác định các vị trí cần khoan trên tường

Xác định các vị trí cần khoan trên tường

Bước 2: Thực hiện khoan qua tấm gạch lót trên đầu mũi khoan

Một trong những nguyên nhân khiến mũi khoan làm gạch bị vỡ chính là bề mặt tường gạch thường trơn hơn các bề mặt bê tông. Do vậy, bạn có thể dùng một tấm gạch đã được khoan lỗ trước để lót ở đầu mũi khoan.

Sử dụng miếng gạch để hạn chế bị vỡ tường gạch

Sử dụng miếng gạch để hạn chế bị vỡ tường gạch

Với tấm gạch lót ở đầu mũi khoan sẽ giúp bạn khoan chính xác. Điều này sẽ giúp bạn khoan trên tường gạch không bị trượt cũng như không bị vỡ gạch, bị gẫy mũi khoan. Ngoài ra, với cách khoan tường không bị vỡ gạch này cũng sẽ giúp hạn chế được bụi, mảng vữa, các miếng vụn gạch bắn ra trong quá trình khoan.

Xem thêm: Cách đóng bàn gỗ siêu đẹp, đơn giản tại nhà từ Pallet

Bước 3: Thực hiện khoan

Sau khi hoàn thành khoan miếng gạch lót, bạn cần bắt đầu khoan trên tường gạch. Bạn nên chọn tấm khoan trung bình để qua tấm gạch đến điểm đã đánh dấu vị trí khoan. Sau đó, bạn mới bắt đầu tăng dần tốc độ khoan.

Khoan tường bằng miếng gạch lót hạn chế được bụi

Khoan tường bằng miếng gạch lót hạn chế được bụi

Bước 4: Làm mát mũi khoan

Một lưu ý quan trọng trong quá trình khoan chính là cần làm mát bằng mũi khoan bằng nước. Nguyên nhân bởi mũi khoan bị nóng sẽ làm tăng gãy mũi khoan cũng như ảnh hưởng đến đường khoan.

Chú ý, bạn nên chọn loại mũi khoan chất lượng, thích hợp để khoan trên tường bê tông để đảm bảo khoan nhanh chóng. Đồng thời, mũi khoan chất lượng để tránh mũi khoan bị trượt có thể gây mất an toàn trong quá trình sử dụng.

Luôn chú ý làm mát mũi khoan và vệ sinh lỗ khoan trước khi lắp đặt các thiết bị

Luôn chú ý làm mát mũi khoan và vệ sinh lỗ khoan trước khi lắp đặt các thiết bị

Bước 5: Làm sạch các vị trí khoan

Sau khi kết thúc đường khoan, bạn chỉ cần thực làm sạch lỗ khoan. Sau đó, bạn tiến hành lắp đặt các thiết bị cần thiết trên tường.

Trên đây là những hướng dẫn cách khoan tường không bị vỡ gạch, không bụi bặm để vừa đạt hiệu quả trong công việc. Những hướng dẫn cách dùng máy khoan chắc chắn sẽ giúp bạn có thể để đáp ứng yêu cầu về chất lượng mang lại hiệu quả tốt nhất, an toàn cho khi sử dụng.