Cách làm giá treo đồ chỉ từ thanh gỗ độc đáo và đơn giản

09/09/2020 2220

Chắc hẳn nhiều bạn luôn cho rằng giá treo đồ, quần áo được làm rất phức tạp với nhiều chi tiết khác nhau. Nhưng hôm nay, Thietbichuyendung.com.vn mách nhỏ cho bạn cách làm giá treo đồ từ một thanh gỗ đơn giản nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo những bước làm giá gỗ treo quần đáo ngay dưới đây.

Xem thêm:

Chuẩn bị các vật liệu cần thiết

  • 01 thanh gỗ dài rộng 25cm (kích thước tùy chỉnh)
  • Thước 45 độ loại bản to.
  • Chuẩn bị dụng cụ vít đầu tròn, vít vuông.
  • Cưa, đục gỗ, thước kéo, máy khoan pin cầm tay.
  • Giấy nhám, vecni

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Cách làm giá treo đồ bằng gỗ

Bước 1: Xác định vị trí các móc treo

Bạn cố định thanh gỗ nằm ngang, dùng thước đo để đánh dấu vị trí móc treo đầu tiên. Móc treo này cách đầu thanh gỗ 30cm.

Xác định vị trí các móc treo

Xác định vị trí các móc treo

Tại vị trí đầu tiên, bạn sử dụng thước 45 độ để tiến hành kẻ 2 đường chéo song song với nhau. Lưu ý, hai đường này cách nhau 5cm và có chiều sâu 10cm.

Bạn tiến hành kẻ vị trí các móc treo với mép bên kia của thanh gỗ. Lưu ý, bạn có thể chọn các vị trí đối xứng với các móc treo đã được đánh dấu hoặc chọn vị trí so le với nhau.

Bước 2: Tạo hình các móc treo

Bạn tiếp tục kẻ những đường thẳng chéo dọc theo 2 hai bên chiều dài của thanh gỗ. Bạn cần luôn nhớ mỗi cặp đường chéo cần phải cách nhau 10 – 15cm.

Kẻ đường thẳng trên các móc treo

Kẻ đường thẳng trên các móc treo

Bước 3: Tạo móc treo

Sau khi hoàn thành kẻ đường cho các móc treo. Bạn cần dùng cưa gỗ để cưa theo các đường kẻ đã được đánh dấu.

Sử dụng cưa gỗ để tạo móc treo

Sử dụng cưa gỗ để tạo móc treo

Bạn lưu ý khi sử dụng cưa cần chú ý để đảm bảo an toàn nhé. Nếu không có kinh nghiệm cưa gỗ, bạn nên nhờ các thành viên trong gia đình.

Sau khi đã cưa được các đường thẳng song song ngang với thanh gỗ. Bạn cần phải loại bỏ miếng gỗ thừa còn lại. Lực này, bạn cần dùng đến đục gỗ để đục gỗ thừa ra.

Sau khi hoàn thành, thanh gỗ sẽ mang hình xương cá, với các xương cá chính là móc treo. Như vậy, giá treo đồ của bạn đã sắp hoàn thành rồi.

Xem thêm:

Bước 4: Mài nhẵn cho giá treo

Để tránh gây trầy xước da cũng như xước vải do các phần mép thanh gỗ có rìa gỗ sắc nhọn. Bnaj sẽ cần sử dụng giấy nhám để làm nhẵn cho bề mặt giá treo.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chiếc giá treo nhẵn bóng thì có thể sử dụng thêm một lớp vecni. Bạn cũng có thể chọn màu sơn yêu thích để đổi màu cho giá treo đồ.

Bước 5: Khoan móc treo trên giá

Ở bước này, bạn cần sử dụng máy khoan pin cầm tay để khoan trên mặt sau của thanh gỗ. Bạn cần phải khoan 2 vít tròn ở phía trên và dưới của giá treo.

Sau đó, bạn gắn móc treo đã được chuẩn bị sẵn. Bạn nhớ kiểm tra độ chắc chắn của móc nhé.

Xem thêm:

Bước 6: Tạo móc treo trên tường

Bạn cần đo kích thước thanh gỗ và vị trí móc treo trên thanh gỗ để xác định vị trí sẽ móc trên tường. Sau đó, tiếp tục dùng máy khoan cầm tay để khoan 2 vít vuông trên tường đã được đánh dấu.

Bạn cần chú ý đặt móc treo trên tường với phần góc vuông được hướng lên trên. Sau đó, bạn chỉ cần đặt giá treo đồ lên móc là hoàn thành.

Giá treo đồ được hoàn thành

Như vậy, bạn đã có được một chiếc giá treo bằng gỗ độc đáo và ý nghĩa do chính tay làm. Căn phòng của bạn sẽ trở nên độc đáo, thân thiện với môi trường.

Tham khảo cách làm giá treo đồ bằng gỗ đơn giản chỉ từ một thanh gỗ chắc chắc sẽ là giá treo đồ đơn giản, dễ làm và tiết kiệm chi phí nhất cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những cách làm đồ nội thất đơn giản từ Thietbichuyendung.com.vn để tự làm đồ dùng cho gia đình.