Hướng dẫn cách lắp đặt camera IP có dây chi tiết đơn giản

29/09/2020 1786

Một trong những biện pháp an ninh được nhiều gia đình ưa chuộng chính là sử dụng camera IP có dây để giám sát ngôi nhà. Vậy, làm thế nào để có thể lắp đặt camera ip có dây như thế nào để đảm bảo độ chắc chắn? Bạn hãy cùng tham khảo cách lắp đặt camera IP có dây để có thể lắp đặt nhanh chóng vô cùng đơn giản dưới đây nhé.

Xem thêm: Nên chọn vị trí và cách lắp đặt quạt treo tường đúng cách

Chuẩn bị các dụng cụ lắp đặt

Các hệ thống camera an ninh có dây thường sẽ bao gồm camera, hộp DVR, cáp ethernet,… Bạn cũng cần chuẩn bị giắc cắm Balun để chuyển đổi tín hiệu analog, kỹ thuật số.

Đồng thời, các dụng cụ lắp đặt: máy khoan điện, mũi khoan, băng keo dán, màn hình, chuột và bàn phím,…

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ lắp đặt

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ lắp đặt

Xem thêm: 

Hướng dẫn cách lắp đặt camera

Bước 1: Xác định vị trí camera

Việc lựa chọn được vị trí camera có dây hợp lý là điều cần thiết để đảm bảo máy có được tầm quay tốt nhất. Trong đó, vị trí lắp thích hợp nhất chính là trên trần mái hiên nhà.

Lựa chọn vị trí lắp đặt tốt nhất

Lựa chọn vị trí lắp đặt tốt nhất

Lợi thế lớn nhất chính là bạn có thể chạy cáp dọc theo mái hiên và đi đến cửa sổ tầng hai để đặt hộp DVR. Nhờ vậy, đường dây kết nối của máy gọn gàng hơn, tránh trường hợp dây bị rơi rất dễ bị đứt.

Bước 2: Chuẩn bị lắp đặt camera

Bạn thực hiện đánh dấu các vị trí khoan lỗ tại nơi đặt cáp mà camera sẽ truyền qua. Sau đó, bạn cũng cần đánh dấu các lỗ ốc vít để lắp đặt camera.

Đánh dấu các vị trí khoan để lắp đặt camera

Đánh dấu các vị trí khoan để lắp đặt camera

Để xác định được vị trí lắp đặt, bạn có thể lấy trực tiếp camera ướm thử lên sau đó đánh dấu các lỗ khoan đó bằng bút chì.

Thực hiện khoan lỗ để đi dây cáp

Thực hiện khoan lỗ để đi dây cáp

Tiếp đó, bạn cần dùng máy khoan cầm tay để khoan các lỗ bắt vít cho camera trước đó. Sau đó, bạn cần dùng máy khoan để khoan được một lỗ lớn hơn. Lỗ khoan này được dùng để đi dây cáp từ mái hiên vào trong nhà.

Xem thêm: Xem ngay cách làm kệ treo tường đẹp với máy khoan cầm tay

Bước 3: Chạy cáp đến các vị trí gắn camera

Bạn cần lưu ý các thứ tự đi dây sẽ phụ thuộc vào theo từng tình hình thực tế khác nhau. Bạn sẽ cần phải tính toán hệ thống đi cáp cần đảm bảo độ hợp lý.

Đi dây cáp nối từ máy quay đến đầu DVR

Đi dây cáp nối từ máy quay đến đầu DVR

Đặc biệt, bạn cần chú ý khoan tường, khoan đục cũng như đi dây ngầm nhiều để tránh gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đồng thời, đường dây cáp đi hợp ký sẽ giúp bạn dễ dàng tháo dỡ cũng như sửa chữa nếu cần thay thế sau này.

Chú ý dây cáp để đảm bảo có độ bền cao

Chú ý dây cáp để đảm bảo có độ bền cao

Bước 4: Chạy cáp đến hộp DVR

Tiếp theo, bạn cần khoan lỗ để đi dây cấp đến hộp DVR, chú ý các dây cáp nên được thu gọn vào một lỗ để nâng cao tính thẩm mỹ.

Đi dây cấp đến hộp DVR

Đi dây cấp đến hộp DVR

Sau đó, các dây cáp được gắn ở các lỗ cấp phía sau để hộp DVR. Bạn cũng có thể đặt tại hộp DVR tại bàn làm việc để thuận tiện khi cần sử dụng. Sau đó, bạn có thể dùng dây cáp hoặc dây rút để bó gọn các dây cáp hoặc gắn trên các bức tường của trần nhà.

Đầu DVR được đặt tại nhiều vị trí khác nhau

Đầu DVR được đặt tại nhiều vị trí khác nhau

Bước 5: Lắp đặt camera

Sau đó, bạn tiếp tục dùng cáp để kết nối với camera và dùng băng keo điện để tránh trường hợp bị dò điện. Cuối cùng, bạn tiếp tục lấy bộ đinh vít để chuẩn bị sẵn ra và gắn camera vào tường.

Lắp đặt camera tại vị trí đã khoan

Lắp đặt camera tại vị trí đã khoan

Chú ý, trước khi vít chặt vào tường, bạn cần điều chỉnh camera để phù hợp với tầm nhìn theo yêu cầu sử dụng. Sau đó, bạn chỉ cần cùng máy khoan bắt vít để vít chặt camera.

Bước 6: Kết nối các bộ phận với nhau

Sau khi hoàn tất các dây cáp vào camera, bạn có thể tiến hành kết nối chúng với DVR. Sau đó, bạn kết nối với từng dây cáp vào các cổng riêng của nó. Sau đó, kết nối màn hình với chuột và bàn phím để kết nối với hộp DVR.

Quấn dây kết nối giữa máy quay và dây kết nối

Quấn dây kết nối giữa máy quay và dây kết nối

Lưu ý, bạn cần cắm thêm một USB đề phòng để bạn có thể xuất các video, bản ghi vào USB nhanh chóng.

Bước 7: Thiết lập giao diện người dùng

Thiết lập giao diện người dùng bao gồm việc tạo một mật khẩu, thiết lập ngày tháng và thời gian. Kèm theo một hướng dẫn nhanh về cách thức hoạt động của hệ thống.

Thiết lập giao diện trên màn hình

Thiết lập giao diện trên màn hình

Trên đây là những hướng dẫn lắp đặt camera có dây gắn tường chi tiết, đơn giản để đảm bảo độ chắc chắn, độ bền cho máy quay. Thietbichuyendung.com.vn tiếp tục mang đến những tư vấn cách lắp đặt, cách làm đồ dùng cho ngôi nhà của bạn.