Máy ép thuỷ lực dùng để làm gì? Giá bán máy ép cos thủy lực

29/05/2021 873

Cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa rất nhiều loại máy móc cơ khí được sản xuất. Đồng thời, những loại máy giúp nâng cao năng suất, giải phóng sức lao động đều được đẩy mạnh. Một trong số đó chính là máy ép thủy lực. Đây là loại máy đóng vai trò quan trọng trong ngành điện lực hiện nay. Vậy máy ép thuỷ lực dùng để làm gì? Có những lưu ý gì khi mua máy ép cos thuỷ lực?

Thông tin cơ bản về máy ép thuỷ lực

Máy ép thuỷ lực hay máy ép cos thuỷ lực là một loại dụng cụ thuỷ lực hỗ trợ trong ngành điện. Với chức năng chính là nối dây điện, dây cáp với nhau bằng các đầu cos. 

Cos, cốt – một loại phụ kiện thiết bị giúp nối và truyền điện sử dụng phổ biến trong ngành điện máy. Có chức năng chính là truyền tải điện năng nhằm kết nối dây điện, cáp điện với nhau hoặc giữa dây điện, cáp điện với các thiết bị khác. 

Tuy nhiên, nếu tự việc ép chặt đầu cos và dây điện với nhau con người phải mất rất nhiều sức lực và thời gian. Chính vì thế, máy ép cos thuỷ lực chính là một giải pháp giúp hỗ trợ trong trường hợp này. 

Máy ép thuỷ lực sẽ giúp ép chặt các đầu dây điện, dây cáp với nhau. Giữ cho chúng gắn chặt và truyền tải điện cho nhau, mà con người không mất quá nhiều sức lực nhờ vào cơ chế thuỷ lực.

Cấu tạo máy ép cos thuỷ lực

Cấu tạo máy ép cos thuỷ lực

Cũng chính vì lý do này mà kìm ép cos thuỷ lực là thiết bị cơ bản trong ngành điện máy. Không những nó giúp công việc kết nối, sửa chữa điện diễn ra đơn giản và nhanh chóng. Mà nó còn rất dễ sử dụng. Các đầu nối sau khi sử dụng máy ép cos thuỷ lực cũng gắn chặt vào nhau một cách chắc chắn, an toàn.

>>> Xem thêm: Sơ đồ nguyên lý máy ép thủy lực

Máy ép thuỷ lực dùng để làm gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy ép thuỷ lực. Thế nhưng hầu hết các dụng cụ này đều mang lại những tác dụng chính sau:

  • Ghép nối các đầu cos vào dây điện, dây cáp chắc chắn, không bị lỏng, không bị tuột. 
  • Giúp người thực hiện tiết kiệm tối đa công sức của mình. 
  • Nhờ tạo ra lực mạnh, giúp tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.
  • Giúp cho việc ghép nối đầu cos điện vào dây cáp an toàn tuyệt đối cho người thi công cũng như trong quá trình vận hành sử dụng. Từ đó mang lại hiệu quả công việc cao hơn.
Máy ép cos giúp cố định các mối nối của dây điện

Máy ép cos giúp cố định các mối nối của dây điện

Một số lưu ý trước khi mua máy ép thuỷ lực

Lựa chọn kích thước đầu cos

Để mua máy ép phù hợp và đúng mục đích của bản thân. Điều đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn kích thước đầu cos nhỏ nhất và lớn nhất bạn thường sử dụng. Trên thị trường có các kích cỡ tiêu chuẩn như sau: 16mm2, 35mm2, 50mm2, 95mm2, 120mm2, 150mm2, 185mm2, 300mm2, 400mm2, 50mm2, 630mm2, 800mm2, 1000mm2, 1140mm2, 1440mm2,…

Lực ép

Lực ép cũng là một yếu tố không thể thiếu khi mua máy ép thuỷ lực. Chính vì thế bạn phải biết được bạn cần tối thiểu lực ép của kìm bấm thủy lực là bao nhiêu. Máy ép thuỷ lực sẽ có lực ép phổ biến như 6, 8, 11, 12, 13, 14, 16, 18, 20 (tấn),… 

Lựa chọn loại

Hiện nay máy ép thuỷ lực có hai dòng chính là Máy ép cos thuỷ lực bằng tayKìm ép cos thuỷ lực dùng pin. Mỗi dòng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, như năng suất, chất lượng, thẩm mỹ, giá thành,… Do đó bạn nên cân nhắc và lựa chọn kỹ trước khi quyết định mua.

Máy ép thuỷ lực dùng pin mang lại nhiều lợi ích vượt trội

Máy ép thuỷ lực dùng pin mang lại nhiều lợi ích vượt trội

Kiểu dáng

Kiểu dáng của kìm ép cũng vô cùng quan trọng. Bởi mỗi một kiểu sẽ phù hợp với những thao tác khác nhau, những vị trí và không gian khác nhau. Các hình dáng phổ biến của máy ép thuỷ lực là: dạng chốt, dạng ngàm cài, dạng mở chữ C,… 

Các chế độ

Công nghệ càng phát triển thì máy móc sẽ càng tân tiến. Chính vì thế các loại máy ép sau này sẽ có nhiều chế độ tốt hơn, thuận tiện hơn cho người sử dụng. Do đó trước khi mua bạn nên lựa chọn kĩ xem chế độ của máy như thế nào? Máy có thể tự động hồi về (Auto Safe) khi đủ áp suất ép hay không? 

Giá bán kìm bấm cos thủy lực

Hiện này, giá máy ép thuỷ lực sẽ rơi vào khoảng từ vài trăm đến vài chục triệu đồng. 

Để xem chi tiết bảng giá của sản phẩm hãy truy cập vào đây: Giá kìm bấm cos thuỷ lực

Bộ sản phẩm kìm ép thuỷ lực bằng tay

Bộ sản phẩm kìm ép thuỷ lực bằng tay

Để mua máy ép thuỷ lực, THB Việt Nam vinh dự là địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các loại máy ép cos thủy lực. TBH đảm bảo luôn phân phối các sản phẩm chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ nhiều quốc gia trên thế giới. Từ đó, giúp khách hàng sở hữu những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất. 

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về máy ép thuỷ lực. Và biết rõ hơn máy ép thuỷ lực dùng để làm gì. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!